Google Dịch có thêm 24 ngôn ngữ mới. Ứng dụng bản đồ của Google sẽ thân hiện hơn với môi trường

Tại sự kiện dành cho các lập trình viên Google IO diễn ra ngày 11/5 vừa qua, Gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức giới thiệu đến giới công nghệ những công nghệ, tính năng mới của hãng bao gồm điện thoại Pixel mới, tai nghe mới, hệ thống nhà thông minh cũng như các công nghệ phần mềm mới nổi bật.

1. Google Dịch mới có thêm 24 ngôn ngữ, Google Maps thân thiện hơn với môi trường

Trong buổi giới thiệu Google IO, nổi bật nhất chính là chương trình Google Dịch giờ đây đã có thêm 24 ngôn ngữ mới dựa công nghệ AI thông minh, bản đồ Google Maps tại các thành phố lớn cũng sẽ được cải thiện với chế độ “Immersive mode” – đặc biệt Google Maps được công bố là sẽ thân thiện với môi trường hơn.

1.1 Google Dịch có thêm 24 ngôn ngữ mới

Ứng dụng dịch của Google được bổ sung thêm đến 24 ngôn ngữ mới, nổi bật trong số đó là tiếng Assamese, phổ biến ở vùng đông bắc Ấn Độ và được nói bởi gần 25 triệu người hoặc tiếng Dhivehi được nói bởi hơn 300.000 người tại Maldives.

google maps google dich tinh nang moi 2022 didongviet 2

CEO của Google, Sundar Pichai cho biết việc mở rộng thêm 24 ngôn ngữ giúp ứng dụng của công ty tiếp cận được hơn 300 triệu người dùng và tổng ngôn ngữ Google Dịch hỗ trợ đến nay là 133 ngôn ngữ. CEO của Google cũng đặc biệt khen ngợi tính năng AI với thuật toán mới giúp ứng dụng có thể dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau nhanh chóng.

Google

1.2 Google Maps có thêm chế độ Immersive Mode, thân hiện hơn với môi trường

Đối với ứng dụng Google Maps, công ty giới thiệu một chế độ xem bản đồ mới với tên gọi Immersive Mode, đây là động thái cạnh tranh của Google đối với ứng dụng Maps trên iOS 15.4, các thành phố lớn giờ đây sẽ có chế độ street view sắc nét hơn, chi tiết hơn.

google maps google dich tinh nang moi 2022 didongviet 3
Immersive Mode sẽ có mặt trước tiên ở các thành phố lớn

Hệ thống sẽ dùng thuật toán máy học và các ảnh vệ tinh kết hợp với ảnh chụp street view có sẵn để cho ra các mô hình 3D chân thật nhất, thậm chí người dùng có thể xem được bên trong các toà nhà hay tình trạng thời tiết hiện tại ở khi vực cần tra cứu theo thời gian thực.

Chế độ Immersive Mode hiện chỉ hỗ trợ các thành phố lớn như Los Angeles, London, New York, San Francisco và Tokyo, cũng như bổ sung thêm nhiều thành phố khác vào cuối năm nay.

google maps google dich tinh nang moi 2022 didongviet 4
Tính năng Eco-Routing giúp người dùng tìm được tuyến đường đi tiết kiệm nhiên liệu tối đa

Google cũng tuyên bố Google Maps sẽ thân thiện với môi trường hơn khi ứng dụng giờ đây được bổ sung thêm tính năng eco-routing, giúp người dùng tại Mỹ và Canada dò được những tuyến đường ít hao tốn nguyên liệu nhất có thể cho chuyến đi của họ.

2. Tổng kết

Nguồn: Engadget


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.