Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo 9to5Google, Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Chrome và Calendar trên một số phiên bản cũ hơn của Android.

1. Google Chrome sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản Android cũ

Theo thời gian, Google dần ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành từ các ứng dụng chính, và điều này sẽ sớm áp dụng cho Google Chrome.

Trình duyệt mặc định trên hầu hết các điện thoại thông minh Android sẽ yêu cầu hệ điều hành tối thiểu là Android 8.0 khi Chrome 120 được phát hành vào đầu năm 2024. Google đã xác nhận việc ngừng hỗ trợ này trên một trang hỗ trợ trong tháng này.

Du an moi 2023 11 29T014943.778

Phiên bản cuối cùng của Chrome hỗ trợ Android Nougat là Chrome 119, phiên bản này sẽ bao gồm một thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng, yêu cầu nâng cấp hệ điều hành của họ. Chrome 120 sẽ không hỗ trợ và sẽ không được cài đặt trên các thiết bị chạy Android Nougat trở về trước.

2. Google Calendar cũng sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành quá cũ

Tương tự, TheSpAndroid đã phát hiện chứng cứ trong các phiên bản mới nhất của Google Calendar trên Android cho thấy một thông báo mới trong ứng dụng sẽ xuất hiện đối với người dùng sử dụng các phiên bản Android cũ hơn. Trên các thiết bị chạy Android 7.1 Nougat và dưới, thông báo sẽ hiển thị: “Phiên bản Android hiện tại của bạn không còn được hỗ trợ. Vui lòng cập nhật hệ điều hành để tiếp tục sử dụng Google Calendar.”

Du an moi 2023 11 29T015034.875

3. Người dùng cần làm gì?

Rất tiếc, trong cả hai trường hợp này, việc sử dụng phiên bản Android đã lỗi thời đến mức này có nghĩa là sẽ không có phiên bản mới hơn hỗ trợ các thiết bị của bạn. Nói cách khác, điều này đòi hỏi người dùng phải mua một thiết bị mới. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến đa số người dùng Android. Vào tháng 6 năm 2023, Android 7.1 chỉ chiếm 3% trong số các thiết bị hoạt động.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *