Face ID dưới màn hình trên iPhone cần ít nhất 2 năm nữa

Apple khó có thể di chuyển các thành phần Face ID trên iPhone xuống phía dưới màn hình, sớm nhất cũng phải đến năm 2025, theo nhà tư vấn ngành công nghiệp màn hình Ross Young, người có thành tích rất tốt với thông tin liên quan đến màn hình của các sản phẩm Apple trong tương lai.

1. FaceID ẩn dưới màn hình sẽ có trên iPhone 17 Pro

iphone 16 pro face id 3

Young trước đây đã dự kiến Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone đầu tiên có Face ID dưới màn hình vào năm 2024, nhưng giờ đây anh ấy tin rằng khung thời gian đã bị đẩy lùi về năm 2025 sớm nhất do “vấn đề cảm biến”, theo một tweet mà anh ấy chia sẻ hôm nay.

iphone 16 pro face id 4

Điều này có nghĩa là cái gọi là “iPhone 17 Pro” có thể là mẫu đầu tiên có Face ID ẩn dưới màn hình, nhưng anh ấy vẫn hy vọng sẽ có một lỗ hổng trên màn hình cho camera trước trên thiết bị.

iphone 16 pro face id 2

Khung thời gian sửa đổi của Young mâu thuẫn với một báo cáo từ ấn phẩm Hàn Quốc The Elec tuyên bố rằng Face ID dưới màn hình sẽ ra mắt trên iPhone 16 Pro vào năm tới. Young thường chính xác, vì vậy công nghệ có nhiều khả năng còn ít nhất hai năm nữa.

iPhone 14 pro max man hinh 3

Trong khi đó, có tin đồn rộng rãi rằng Apple sẽ mở rộng Dynamic Island cho cả bốn mẫu iPhone 15, sau khi giới thiệu tính năng này trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái. Nếu và khi iPhone có Face ID dưới màn hình cuối cùng cũng đến, có thể Dynamic Island sẽ vẫn là một tính năng phần mềm tùy chọn.

2. Tạm kết

Young trước đây đã tuyên bố rằng iPhone có thể áp dụng thiết kế toàn màn hình với cả Face ID và camera trước được di chuyển dưới màn hình sớm nhất vào năm 2026.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.