Ét o ét là gì trên TikTok? Ý nghĩa của tín hiệu SOS trên mạng xã hội

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ngày nay, giới trẻ sử dụng ngôn ngữ rất đa dạng trên các nền tảng mạng xã hội. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc cũng đã từng nghe qua cụm từ ét o ét. Vậy ét o ét là gì trên TikTok?, ý nghĩa và cách sử dụng như thế nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trend Ét o ét là gì trên TikTok?

SOS là viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ “Save Our Souls” – nghĩa là “giải cứu linh hồn chúng ta”. Trên TikTok, người dùng thường sử dụng cụm từ “Ét o ét” để phát âm tương đương với SOS. Tuy nhiên, “Ét o ét” không mang ý nghĩa gì khác ngoài việc thay thế cho SOS trong cách phát âm trên TikTok. Nếu bạn thấy cụm từ này xuất hiện trên mạng xã hội, bạn có thể hiểu rằng đó chỉ là một cách khác để viết SOS và không mang nghĩa gì khác.

ét o ét là gì trên tiktok
Trend Ét o ét là gì trên TikTok?

2. Ý nghĩa tín hiệu SOS là gì trên TikTok

Sau khi hiểu được ét o ét là gì trên TikTok thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua ý nghĩa của nó nhé. TikTok, hay còn được biết đến với tên gốc Douyin hoặc Vibrato, là một mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc với ý nghĩa “rung động”. 

Nền tảng này được sáng lập vào năm 2016 và sử dụng các video âm nhạc được phát hành bởi ứng dụng tin tức Jinri Toutiao. Cách thức hoạt động của TikTok khá đơn giản và tương tự như Vine – trình chiếu các video ngắn có độ dài từ vài giây đến 15 giây.

ét o ét là gì trên tiktok
Ý nghĩa tín hiệu SOS là gì trên TikTok?

Trào lưu “ét o ét” được cho là bắt nguồn từ Bà Toạn Vlogs trên TikTok. Kênh TikTok của bà này tập trung vào các câu nói mang tính đạo lý và thả thính. Trong một video phản hồi bình luận của cộng đồng mạng, bà đã nói “ét o ét” – SOS. Cụm từ này sau đó trở nên phổ biến trên các trang mạng xã hội, dù cách phát âm thường khác với cách phát âm đúng của SOS.

Trào lưu này đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tuy nhiên chưa gây ra hệ lụy nghiêm trọng hay tổn thất nào.

3. SOS trên Facebook là gì?

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của Mỹ, được thành lập vào năm 2004 và hiện nay thuộc sở hữu của Meta Platforms. Với trụ sở chính tại Menlo Park, California, Facebook đã giúp mọi người trên toàn thế giới dễ dàng thiết lập và duy trì các mối quan hệ trực tuyến với bạn bè và những người có cùng sở thích hoặc mối quan tâm chung.

ét o ét là gì trên tiktok
SOS trên Facebook là gì?

Gần đây, trào lưu “ét o ét” đã lan rộng trên khắp các mạng xã hội như Instagram, TikTok và đặc biệt là trên Facebook. Cụm từ này được giới trẻ sử dụng rất phổ biến, đến mức có đến 7 đến 8 trong số 10 bài viết trên Facebook đều sử dụng cụm từ “ét o ét”. “Ét o ét” là cách phiên âm của cụm từ SOS trong tiếng Việt, được sử dụng để báo hiệu có sự nguy hiểm hoặc tình huống cần sự giúp đỡ khẩn cấp vào thời điểm đó. 

Thay vì sử dụng các từ ngữ để diễn tả việc cần được sự giúp đỡ hay hỗ trợ, giới trẻ đã áp dụng cụm từ “ét o ét” như một trào lưu để thể hiện nhu cầu khẩn cấp và tìm kiếm sự hỗ trợ ngay lập tức, mà mọi người đều có thể hiểu.

4. Kết luận

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được Ét o ét là gì trên TikTok? và ý nghĩa của tín hiệu SOS trên mạng xã hội.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *