GG là gì? Hiểu cho đúng để sử dụng chính xác và văn minh

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Khi chơi game bạn có thể sẽ thấy chữ GG hiện trên trận chiến giữa ta và địch. Thế bạn có bao giờ thắc mắc GG là gì không? Nếu có, hãy cùng mình tìm hiểu qua GG, và xem thử nên dùng sao cho hợp lý và văn minh nhé.

1. Ý nghĩa GG là gì trong game?

GG, viết tắt của “Good Game” trong tiếng Anh, thực sự có ý nghĩa khen ngợi một trận đấu xuất sắc hoặc khi trận đấu đã kết thúc và thể hiện sự phân định thắng bại. Khi người chơi nói hoặc chat “GG”, họ cũng muốn thể hiện cảm giác hưng phấn và vui sướng mà trận đấu mang lại.

gg là gì
GG là gì? Ý nghĩa GG là gì trong game?

Đại khái, GG có thể được coi là một cái bắt tay sau trận đấu, nơi cả hai bên đều tán thưởng nhau sau một trận đấu hấp dẫn. Đây là cách mà cộng đồng eSports trao cho nhau sự tôn trọng. Tuy nhiên, GG không phải lúc nào cũng được sử dụng tích cực như cách mà đã được đề cập. 

Hiện nay, hầu hết người chơi game có xu hướng sử dụng GG ngay trong trận đấu, điều này được coi là cách cư xử không đúng mực, thể hiện sự thiếu văn hóa và gây mất đoàn kết. Ví dụ, việc gửi tin nhắn GG trước khi chiến thắng chỉ vì tự tin vào kết quả là một hành vi mỉa mai đối thủ. Điều này đặc biệt đáng xấu hổ nếu bạn thua cuộc. Để tôn trọng đối thủ và duy trì phẩm chất của mình, hãy tránh việc gửi tin nhắn GG trước khi trận đấu thực sự kết thúc.

2. Nguồn gốc ra đời của GG là gì?

Sau khi hiểu GG là gì thì tiếp theo đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc ra đời của chúng nhé. Cho đến nay, hiếm có tài liệu nào ghi chép về nguồn gốc của cụm từ GG. Tuy nhiên, được cho rằng GG đã xuất hiện vào thời điểm các tựa game moba đầu tiên như Dota, Warcraft và Starcraft trở nên phổ biến. 

gg là gì
Nguồn gốc ra đời của GG là gì?

Khi đó, internet vẫn chưa phát triển hoàn thiện, và game thủ thường sử dụng mạng LAN để kết nối và chơi cùng nhau. Có thể xem đó là thời điểm mà cụm từ GG bắt đầu được game thủ sử dụng.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện tại, khi internet đã lan rộng và các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở nên phổ biến, ý nghĩa của cụm từ GG đã trải qua sự biến đổi. Với việc thiếu sự kiểm soát độ tuổi của người chơi, các game thủ trong những tựa game này thường có độ tuổi trẻ và mang tính toxic. Hiểu lầm về ý nghĩa của GG và sử dụng nó như một hình thức khiêu khích trở thành xu hướng chủ yếu (GG cho tao chơi mới, Yasuo 15 phút GG, GG đi…).

3. Các biến thể của GG

Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng xem qua các biến thể của GG là gì nhé.

3.1. GG EZ là gì?

Cụm từ “GG EZ” là viết tắt của “Good Game, Easy”, và nó mang ý nghĩa châm chọc hơn là tôn trọng. Khi trong trận đấu, một bên hoàn toàn áp đảo hoặc chiến đấu diễn ra theo một hướng duy nhất, người chiến thắng sẽ sử dụng “GG EZ” để ám chỉ rằng đối thủ của họ quá yếu đuối và việc giành chiến thắng trở nên dễ dàng và không đáng kể đối với họ.

gg là gì
GG là gì? GG EZ là gì?

3.4. GG NORE là gì?

Cụm từ “Good Game, No Rematch” có ý nghĩa là “Trận đấu hay, không có trận đấu lại”, thường được sử dụng bởi những người thua cuộc một cách áp đảo, mang ý chỉ rằng tôi đã thất bại đến một mức đáng sợ, đến mức không muốn đấu lại với bạn một lần nào nữa.”

3.5. GG WP là gì?

GG WP, viết tắt của “Good Game, Well Played”, là một cách tưởng thưởng, một lời khen ngợi cho sự nỗ lực và thi đấu tốt. Cụm từ này có thể được sử dụng cả bởi người chiến thắng và người thua, nhằm công nhận rằng cả hai đã tạo ra một trận đấu đáng nhớ, đầy cảm xúc và được thi đấu tốt.

gg là gì
GG là gì? GG WP là gì?

3.6. GL HF

GL HF, viết tắt của “Good luck, have fun”, là một thuật ngữ được sử dụng ở đầu trận đấu thay vì cuối trận. Ý nghĩa của nó rất sáng tỏ khi người chơi sử dụng để chúc đối thủ may mắn và có một trận đấu vui vẻ, đồng thời thể hiện tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

4. Cách sử dụng GG/GGWP khi chat văn minh, lịch sự

Cụm từ GG/GGWP thường được sử dụng bởi các đội chiến thắng khi trong trận đấu, đội họ có lợi thế và thành viên của họ phối hợp tốt với nhau, mang lại cơ hội chiến thắng rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc gửi lời khen đến các thành viên trong đội. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng GG trong trường hợp đội bạn thua cuộc. Khi đó, GG sẽ mang ý nghĩa là thể hiện sự tôn trọng đối với đội chiến thắng và cũng là một cách bày tỏ sự thích thú khi cùng nhau trải qua một trận đấu thú vị.

gg là gì
Cách sử dụng GG/GGWP khi chat văn minh, lịch sự

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được dòng chữ GG từ đối thủ cùng với những câu như “Team bạn gà” hay “Game này dễ”, thì đó là một cách sử dụng sai. Điều này chỉ thể hiện sự coi thường và không tôn trọng đối thủ. Đôi khi, trong một số trường hợp, GG cũng có thể được hiểu là hành động khinh bỉ mà đối thủ dành cho bạn hoặc đồng đội sử dụng lời lẽ không tốt với nhau. Điều này thể hiện sự không đồng tình với kết quả của trận đấu.

Việc sử dụng GG như một thói quen trong cộng đồng game thủ rất phổ biến, nhưng việc hiểu sai ý nghĩa của GG cũng xảy ra rất nhiều. Điều này khiến GG bị coi như việc đầu hàng và mang ý trách móc đồng đội, làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp ban đầu của GG.

5. Ý nghĩa GG trong đời sống hằng ngày

Ở Việt Nam, việc viết tắt “Google” thành GG là phổ biến, thường xuất hiện trong các tin nhắn, kêu gọi hành động hoặc đơn giản chỉ vì sở thích viết tắt. Cách hiểu này đã được chấp nhận rộng rãi và thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

gg là gì
GG là gì? Ý nghĩa GG trong đời sống hằng ngày

Ví dụ, thay vì viết “Search google cho biết đi”, nhiều người sẽ viết “Search gg đi” vì nó ngắn gọn và hầu hết mọi người đều hiểu. Tương tự như vậy, các ứng dụng khác của Google cũng thường được viết tắt như sau:

  • GG Docs: Google Docs là ứng dụng trực tiếp để soạn thảo văn bản của Google.
  • GG Trends: Google Trends là ứng dụng cho phép người dùng theo dõi từ khóa đang được quan tâm nhiều.
  • GG Drive: Google Drive là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu và thông tin của Google.

6. Kết luận

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được GG là gì? và hiểu đúng nhất để sử dụng chính xác và văn minh.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *