Doanh thu iPhone tăng 65.5% và doanh thu iPad tăng 79% theo báo cáo của Apple trong quý đầu 2021

iPhoneiPad của Apple gần như đã thống lĩnh thị trường các tháng đầu năm 2021. Công ty đã báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý là 89.6 tỷ USD, tăng 54% trên cơ sở hàng năm.


Xem thêm:


Doanh thu bán iPhone của Apple lên tới 47.94 tỷ USD, tăng rất mạnh 65,5% so với mức 28.96 tỷ USD doanh số bán thiết bị cầm tay mà nhà sản xuất ghi nhận trong cùng quý năm ngoái.

Apple báo cáo doanh số khủng của iPhone và iPad trong những tháng đầu 2021

Series iPhone 12 là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G, giúp tăng doanh số bán hàng qua từng năm. Ngoài ra, Apple đã thiết kế lại thiết bị thay thế các cạnh bo tròn bằng khung nhôm phẳng khiến nó giống với các máy iPhone 4 và iPhone 4s trong quá khứ. Giám đốc điều hành Tim Cook phát biểu về dòng iPhone 12: “iPhone 12 là phổ biến nhất, nhưng chúng tôi cũng đã nhận được doanh số rất cao đến từ phiên bản Pro trong series”.

Doanh thu iPhone và iPad quý tài chính 2 2021

Tiếp tục được trở lại mạnh mẽ bắt đầu vào năm ngoái nhờ đại dịch, doanh số bán iPad đã tăng 79% trong quý tài chính thứ hai từ 4.37 tỷ USD lên 7.81 tỷ USD. Việc nhân viên làm việc tại nhà và trẻ em tham gia các lớp học trực tuyến đã giúp tạo ra nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng iPad của Apple.

Và sau khi được sử dụng cho công việc hoặc học tập, các thiết bị này còn được sử dụng để giải trí bao gồm truyền hình trực tuyến phim và nhạc, để chơi trò chơi.

Các doanh thu từ dịch vụ iPhone cũng đáng kinh ngạc

Doanh thu dịch vụ tăng 26.6% lên 16.90 tỷ USD từ 13. Đơn vị kinh doanh này bao gồm Apple Music, Apple Arcade, Apple TV +, Apple News +, Apple Pay, App Store, iCloud, AppleCare +. Mảng thiết bị đeo tay, gia đình và phụ kiện, bao gồm hai thiết bị dẫn đầu danh mục là Apple Watch và AirPods đã đạt tổng doanh thu 7.84 tỷ USD, tăng 24.8% so với mức 6.28 tỷ USD năm ngoái.

Doanh thu từ dịch vụ iPhone

Hứa hẹn của Apple trong tương lai dành cho người dùng

Cook cho biết, “Quý này phản ánh cả những cách mà các sản phẩm của chúng tôi đã giúp người dùng có trải nghiệm tốt trong cuộc sống của chính họ. Đây cũng như sự lạc quan mà người tiêu dùng dường như cảm thấy về những ngày tốt đẹp hơn đối với tất cả chúng ta. Apple đang trong thời kỳ đổi mới hoàn toàn trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Chúng tôi đang tập trung vào việc có thể giúp các nhóm của mình và cộng đồng nơi công ty làm việc thoát khỏi đại dịch này và trở thành một thế giới tốt đẹp hơn”.

Dự định sắp tới của Apple

“Điều đó chắc chắn bắt đầu với các sản phẩm như iMac và iPad Pro hoàn toàn mới. Nó sẽ vươn đến những nỗ lực như 8 gigawatt năng lượng sạch mới mà chúng tôi sẽ giúp đưa vào lưới điện và khoản đầu tư 430 tỷ USD của chúng tôi vào Hoa Kỳ trong 5 năm tới. ”

Trong quý tài chính thứ hai, Apple có thu nhập ròng 23,63 tỷ USD, cao hơn gấp đôi so với mức 11,25 tỷ USD ròng được công bố vào năm ngoái. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1.40 USD so với 64 cent một cổ phiếu mà Apple kiếm được trong quý tài chính thứ hai năm 2020.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.