Đấu Trường Chân Lý Mobile | TFT | Auto chess – Game chiến thuật hay

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đấu Trường Chân Lý là tựa game chiến thuật mobile bàn cờ lấy tướng không còn quá xa lạ với làng game Việt. Sau sự thành công vang dội của Đấu Trường Chân Lý trên máy tính, hiện nay Đấu Trường Chân Lý Mobile đã chính thức ra mắt. Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết này nhé!

1. Thông tin Đấu Trường Chân Lý Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile được phát triển dựa trên LOL và phát hành bởi Riot Games. Tựa game có hệ thống chiến đấu tương tự như Dota Auto Chess của Dota 2.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Thông tin Đấu Trường Chân Lý Mobile

Ngay sau đây hãy cùng tham khảo thông tin cơ bản về tựa game hot trong thời gian gần đây.

Tiêu chíMô tả
Thể loạiGame Chiến Thuật
Đồ họa3D
Chế độOnline
Độ tuổi12 tuổi trở lên
Nhà phát hành Riot Games
Nền tảngAndroid 7 trở lêniOS 9.0 trở lên
Ngày ra mắt 19/03/2020
Giá game Miễn phí 

2. Gameplay Đấu Trường Chân Lý Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile về cơ bản tương tự như những thể loại Auto Chess (cờ tự động) khác. Game là cuộc so nhân phẩm giữa 8 người chơi với nhau. Tất cả đều bắt đầu game với 100 máu, người giành chiến thắng là người còn lại số máu duy nhất khi 7 người chơi còn lại máu đã trở về con số 0.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Gameplay Đấu Trường Chân Lý Mobile

Với mình, điều tạo nên sự khác biệt của TFT đó là sự xuất hiện những màn chơi đặc biệt. Tại đây, người chơi tùy chọn quân cờ, trang bị đi kèm với quân cơ (thường là sẽ ngẫu nhiên).

Hãy cùng mình khám phá gameplay đặc sắc của Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay nhé! 

2.1. Quân cờ (Tướng)

Phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile có hơn 52 quân cờ. Tất cả đều được lấy ý tưởng từ các vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại của nhà Riot. Trong đó, kỹ năng của các quân cờ đều được lấy nguyên mẫu từ tướng trong game Liên Minh. Các quân cơ sẽ được chia thành nhiều Hệ và Tộc.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Quân cờ (Tướng)

2.2. Trang bị

Không riêng gì Đấu Trường Chân Lý Mobile, trang bị là một phần không thể thiếu của các tựa game Auto chess. Trên thực tế, trang bị Đấu Trường Chân Lý Mobile không quá phức tạp, nhưng cũng không quá đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Trang bị

Trang bị trong game khá đa dạng, với mỗi mùa khác nhau đều sẽ có những cập nhật riêng. Hiện tại mùa 3 Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ có 9 món đồ trang bị cơ bản. Đó là nước mắt, kiếm, cung, găng, trượng ghép, giáp, giáp phép, đai máu, xẻng vàng. Bạn được quyền trang bị ghép ngẫu nhiên 2 trong số 9 món trên lại với nhau.

2.3. Vàng và Kinh nghiệm

Đối với dòng game cờ tự động thì Vàng và Kinh nghiệm là hai yếu tố khác quan trọng. Chúng chính đứng sau nhân phẩm mà thôi. Tại Đấu Trường Chân Lý Mobile, cơ chế Vàng và Kinh nghiệm cũng tương tự các tựa game cùng dòng. Kinh nghiệm sẽ quyết định cấp độ của người chơi trong game. Còn Vàng sẽ quyết định bạn được mua bao nhiêu tướng, có thể lên cấp độ nào.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Vàng và Kinh nghiệm

2.4. Chế độ chơi

Đấu Trường Chân Lý Mobile VietNam có hai chế độ chơi chính là đấu thườngđấu hạng. Ngoài ra, còn có chế độ chơi luyện tập dành cho người mới biết chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Chế độ chơi

Thành thật mà nói, so với các dòng game Auto Cheers khác thì TFT có ít chế độ chơi hơn. Nhưng cũng nhờ vậy mà dung lượng tải game về máy không quá nhiều. Và đối với các game thủ thì hai chế độ chơi hiện tại vẫn chấp nhận được. Điều này thể hiện qua việc số lượng người chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn tăng lên hàng ngày.

2.5. Hệ và tộc

Hệ và Tộc là hai yếu tố không thể thiếu trong TFT và các tựa game Auto Chess khác. Với Đấu Trường Chân Lý Mobile, Hệ và tộc khá đa dạng, người chơi thỏa thích lựa chọn đội hình. Tải Đấu Trường Chân Lý Mobile bản quốc tế mùa 3 bạn sẽ trải nghiệm hơn 10 tộc, 13 hệ.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Hệ và tộc

2.6. Tính năng

Các tính năng có trong Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Việt Nam cũng khá đơn giản, cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Tính năng
  • Bạn bè: khá đơn giản, việc kết bạn hay tìm người chơi thông qua tên gọi thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
  • Nhiệm vụ: cũng giống như những tựa game Auto Chess khác, TFT có hệ thống nhiệm vụ theo dạng chuỗi hàng tuần (Sổ sứ mệnh). Nhưng ở Đấu Trường Chân Lý Mobile nhiệm vụ khá ít, chỉ xuất hiện 3 nhiệm vụ trên 1 tuần. Tên gọi của nhiệm vụ trong game là Galaxy Pass.
  • Vũ trụ: là điều tạo nên sự khác biệt của Đấu Trường Chân Lý Mobile với các game cờ nhân phẩm khác. Trong những ván cờ đặc biệt, người chơi sẽ được bổ sung bùa lợi giúp giúp trò chơi trở nên thú vị hơn.

3. Đồ họa và Âm thanh

Như mình đã chia sẻ ở trên, Đấu Trường Chân Lý Mobile lấy cảm hứng từ game Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì thế, các quân cờ (tướng) trong game được thiết kế tương tự nguyên mẫu. 

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Đồ họa và Âm thanh

Nhờ sự tỉ mỉ trong thiết kế, tạo hình 3D ấn tượng mà các quân cờ (tướng) trở nên sống độnglung linh hơn. Hiệu ứng từ các chiêu thức được trang bị khá kỹ lưỡng cực hút người chơi. Ngoài ra, chúng còn có thêm các điệu nhảy vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Bàn cờ được thiết kế rất kỹ lưỡng

Đối với dòng game Auto Chess bàn cờ là thứ không thể thiểu, nếu không thì chúng chơi ở đâu? Tải Đấu Trường Chân Lý Mobile bản quốc tế trải nghiệm bạn sẽ thấy bàn cờ được thiết kế rất kỹ lưỡng. Khi trải nghiệm game, đập ngay vào mắt người nhìn là các quân cờ nổi bật, đẹp hơn ở mỗi trận đấu. Tùy từng chủ đề mà người chơi sẽ được trải nghiệm những bàn cờ với thiết kế khác nhau.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Linh thú chính là biểu tượng của người chơi trên bàn cờ

Trong Đấu Trường Chân Lý Mobile, linh thú chính là biểu tượng của người chơi trên bàn cờ. Hiểu một cách đơn giản, nếu linh thú còn thì trò chơi vẫn sẽ tiếp diễn. Ngược lại, nếu linh thú mất thì coi như trận cờ của bạn cũng sẽ kết thúc. Nghe qua có vẻ hơi dữ dằn, nhưng thực tế linh thú trong được thiết kế đa dạng và rất dễ thương. Ngoài ra, không thể không nhắc đến hiệu ứng khi gây sát thương, cùng các biểu cảm trong Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng được người chơi đánh giá khá cao.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Âm thanh game tăng trải nghiệm cho người chơi

Xét về mặt âm thanh Đấu Trường Chân Lý Mobile, với mình còn khá đơn giản, không mấy đặc sắc. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo có đầy đủ các hiệu ứng âm thanh khi chiến đấu, xác nhận trận đấu… giúp tăng trải nghiệm cho người chơi. Nhạc nền của game cũng đã được Riot thêm vào giúp tăng phần kịch tính cho trận đấu.

4. Cấu hình Đấu Trường Chân Lý Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile apk download yêu cầu thiết bị của bạn đáp ứng cấu hình tối thiểu sau.

4.1. Android

Hãy tải Đấu Trường Chân Lý Mobile Ch Play trên điện thoại của bạn. Nhưng để tải Đấu Trường Chân Lý Mobile Android yêu cầu hệ điều hành Android 7 trở lên, Ram 1.5GB.

Đấu Trường Chân Lý Mobile
Android

4.2. iOS

Tải đấu Trường Chân Lý Mobile Appstore trên điện thoại của bạn. Cách tải game Đấu Trường Chân Lý Mobile iOS yêu cầu hệ điều hành iOS 9.0

Đấu Trường Chân Lý Mobile
iOS

Kèm theo đó là các điều kiện tải Đấu Trường Chân Lý Mobile cho iÓ như sau: Chip Apple A9, Xung nhịp 1.84 GHz, RAM 2GB trở lên. Cấu hình này tương tự như các dòng điện thoại iPhone 6s trở lên. 

5. Tham khảo điện thoại chơi game Đấu Trường Chân Lý Mobile giá tốt

6. Tạm kết

Đấu Trường Chân Lý Mobile dù mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng đã và đang chiếm lĩnh sân chơi thể loại cờ tự động. Điều này phần nào cho thấy sức hút mạnh mẽ của tựa game này đối với các game thử Việt. Không quá khi nói Đấu Trường Chân Lý Mobile | TFT – Game chiến thuật hay, bạn nên thử và cảm nhận !

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Dung Dung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *