Ngôi sao ‘Love Island’ nói rằng ai đó đã theo dõi cô ấy bằng AirTag

Cựu ngôi sao Love Island – Montana Brown là nạn nhân gần đây của vụ theo dõi AirTag và kêu gọi những người trong các trường hợp tương tự liên hệ với cảnh sát.

Những người vô tội đang ngày càng bị theo dõi thông qua AirTags, và Brown gần đây đã trở thành nạn nhân mới nhất. Cô ấy đang đi du lịch đến Los Angeles thì nhận được thông báo qua điện thoại nói rằng AirTag đang theo dõi vị trí của cô ấy.

Airtag bi cao buoc 4

Cô ấy nhìn qua túi xách của mình trong nhà vệ sinh sân bay, phát hiện ra AirTag và xả nó xuống nhà vệ sinh. Brown nói rằng cô ấy không nghĩ nhiều về nó vào thời điểm đó.

“Chỉ thực sự là khi tôi trở về nhà và tôi đã nói với một vài người bạn của mình… Tôi nhận ra điều đó thật đáng sợ,” cô ấy nói với BBC Newsbeat. “Bạn bè của tôi giống như: ‘bạn hoàn toàn nên làm nhiều việc lớn hơn từ việc này bởi vì điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai’.”

Montana Brown

Cô ấy đã đăng về trải nghiệm của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, sau đó nhận ra việc theo dõi AirTag nham hiểm như thế nào khi “số lượng bình luận và tin nhắn tuyệt đối” mà cô ấy nhận được khiến cô ấy nhận ra rằng nó đã trở nên phổ biến.

“Và đây rõ ràng là một phương pháp mà mọi người đang sử dụng để theo dõi mọi người, và có thể theo dõi những người phụ nữ đang đi du lịch một mình,” Brown nói. “Vì vậy, đó là một xu giảm. Tôi chỉ biết ơn vì tôi đã tìm thấy nó và có thể loại bỏ nó.”

Airtag bi cao buoc 2

Brown đã không liên lạc với cảnh sát sau khi tìm thấy AirTag và hối hận vì cô ấy đã không làm như vậy, không nhận ra vào thời điểm đó rằng đó là một lựa chọn. “Bởi vì trong những tình huống này không ai trong chúng ta biết phải làm gì. Nếu bạn thấy một tai nạn, bạn biết gọi 999,” cô ấy nói.”

Brown chỉ là nạn nhân mới nhất của việc theo dõi AirTag. Trong một trường hợp riêng biệt từ tháng Hai, chồng cũ của một người phụ nữ ở Tennessee theo dõi cô ấy bằng cách giấu AirTag trong xe của cô ấy.

Phải làm gì nếu bạn tìm thấy một AirTag

Apple khuyên mọi người nên liên hệ ngay với cơ quan thực thi pháp luật địa phương nếu họ phát hiện ra AirTag trong đồ đạc của họ mà họ không sở hữu. Trên iOS 14.5 trở lên, Find My sẽ gửi thông báo nếu thấy AirTag di chuyển cùng bạn.

airtag wallet 2

Nếu mọi người phát hiện ra một cái khi đi du lịch, họ không nên trở về nhà để kẻ theo dõi không tìm thấy nơi họ sống. Thay vào đó, hãy đưa nó cho cảnh sát trong khi báo cáo, hoặc vô hiệu hóa nó.

Có thể tháo pin khỏi AirTag bằng cách ấn xuống và vặn nắp kim loại ở mặt sau ngược chiều kim đồng hồ để mở thiết bị. Sau đó, người ở đầu bên kia sẽ không thể theo dõi vị trí.

Tạm kết

Quả thật, các thiết bị của Apple bao giờ cũng tiên tiến và hữu ích, tuy nhiên không thể kể đến những mối nguy hại ‘bất đắc dĩ’ mà AirTag nói riêng mang lại cho người dùng. Bạn nghĩ sao về trường hợp của ngôi sao Montana?

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.