Apple bị người phụ nữ kiện sau khi người yêu cũ sử dụng AirTag để rình rập cô ấy

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện tại tòa án liên bang ở San Francisco bởi hai người phụ nữ, một trong số đó tuyên bố bạn trai cũ của cô đã sử dụng AirTag để theo dõi cô mà không có sự cho phép của cô, Bloomberg đưa tin.

Kể từ khi phát hành vào tháng 4 năm 2021, việc sử dụng AirTag của Apple đã làm dấy lên lo ngại giữa các nhóm bảo mật và cơ quan thực thi pháp luật rằng các trình theo dõi có thể được sử dụng để theo dõi bất hợp pháp. Apple đã xây dựng một số biện pháp bảo vệ để bảo vệ chống lại sự theo dõi không mong muốn, nhưng theo vụ kiện mới, những biện pháp bảo vệ đó là “không đầy đủ”.

AirTag

Vụ kiện được trình vào thứ 2, tuyên bố rằng các biện pháp bảo vệ được áp dụng, bao gồm cảnh báo người dùng iPhone nếu một AirTag không xác định được phát hiện đang theo dõi họ, là “không đầy đủ và làm rất ít, nếu có, để cảnh báo kịp thời các cá nhân nếu họ đang bị theo dõi.”

Người phụ nữ khác trong vụ kiện cho biết chồng cô đã đặt một chiếc AirTag vào ba lô của con mình để theo dõi cô. Hai người phụ nữ đang yêu cầu một số tiền thiệt hại không xác định và cáo buộc Apple phát hành một sản phẩm không an toàn.

AirTag

Bạn trai cũ của một trong những phụ nữ đâm đơn kiện đã đặt AirTag vào giếng bánh xe của cô ấy và có thể tìm ra nơi cô ấy đã chuyển đến để tránh sự quấy rối của anh ta, theo đơn khiếu nại tập thể được đề xuất nộp hôm thứ Hai tại tòa án liên bang ở San Francisco. Người phụ nữ kia cho biết người chồng ghẻ lạnh của cô đã theo dõi chuyển động của cô bằng cách đặt AirTag vào ba lô của con mình.

AirTag

Apple đã giải quyết những lo ngại rằng AirTags có thể được sử dụng để theo dõi không mong muốn, bao gồm các bản cập nhật được công bố vào tháng 2 năm 2021, bao gồm phát hiện được cải thiện cho AirTags không xác định, cảnh báo AirTags to hơn và hơn thế nữa.

AirTag

“AirTag được thiết kế để giúp mọi người xác định vị trí đồ đạc cá nhân của họ, không phải để theo dõi mọi người hoặc tài sản của người khác và chúng tôi lên án mạnh mẽ nhất có thể bất kỳ việc sử dụng độc hại nào đối với các sản phẩm của chúng tôi”, Apple cho biết trong một thông cáo báo chí vào tháng 2 năm 2021. “Theo dõi không mong muốn từ lâu đã là một vấn đề xã hội và chúng tôi đã coi trọng mối quan tâm này trong thiết kế của AirTag,” nó tiếp tục.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *