Nhiều người dùng bất ngờ bị khóa Apple ID

0
21

Theo báo cáo mới đây từ 9to5Mac, sự cố bắt đầu vào khoảng 8 giờ tối theo giờ miền Đông (ET) và ảnh hưởng đến một số lượng đáng kể người dùng. Hiện tại, nguyên nhân chính xác của sự cố và các vấn đề kỹ thuật liên quan vẫn chưa được tuyên bố rõ ràng. Điều quan trọng là sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến một nhóm thiết bị cụ thể, mà nó xảy ra trên cả iPhone, iPad và Mac.

1. Nhiều người dùng không thể đăng nhập tài khoản Apple ID

Người dùng bị khóa tài khoản Apple ID sẽ không thể đăng nhập bằng mật khẩu hiện tại. Để lấy lại quyền truy cập, bạn cần đặt lại mật khẩu hoàn toàn. Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về sự cố này.

apple id 1

Trang web System Status của Apple cũng không hiển thị bất kỳ sự cố nào. Người dùng không ở gần vị trí đáng tin cậy (nơi bật tính năng Báo Mất Thiết Bị) cũng gặp khó khăn khi truy cập Apple ID. Ngoài ra, bất kỳ mật khẩu dành riêng cho ứng dụng nào mà bạn đã đặt trước đó thông qua iCloud cũng sẽ bị đặt lại khi bạn đặt lại mật khẩu Apple ID.

2. Giải pháp tạm thời

Ở thời điểm hiện tại, giải pháp tạm thời là đặt lại mật khẩu Apple ID. Điều này sẽ cho phép bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản. Apple thường rất nhanh chóng khắc phục sự cố thông qua bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, vấn đề có thể nằm ở phía máy chủ chứ không phải phần mềm. Chúng tôi đang chờ đợi phản hồi chính thức từ Apple về tình hình này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wccftech


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây