Chương trình kiểm tra tự lái xe của Apple được phát triển trên hơn 200 tài xế

Dữ liệu từ California DMV cho thấy Apple có 67 phương tiện và 201 tài xế đã đăng ký thử nghiệm các tính năng lái xe tự động trên đường công cộng.

California DMV yêu cầu các công ty đang thử nghiệm các tính năng lái xe tự động phải đăng ký các chi tiết chính, như số lượng tài xế và phương tiện đang sử dụng. Đội xe của Apple đã không thay đổi nhiều kể từ năm 2021, nhưng số lượng tài xế đã tăng dần.

California DMV Apple SelfDrive

Theo dữ liệu thu được bởi macReports, Apple đã tăng trình điều khiển được ủy quyền từ 196 lên 201 kể từ tháng 1 năm 2023. Số lượng phương tiện vẫn ổn định ở mức 67.

Dữ liệu khác có trong báo cáo đến từ các nhà sản xuất khác và cơ quan thử nghiệm của họ. Ngoài ra còn có một danh sách những người thử nghiệm không người lái, mà Apple không tham gia.

California DMV Apple SelfDrive 4

Apple đã đăng ký một vụ va chạm trong quý đầu tiên của năm 2023, nhưng đó là một vụ va chạm nhỏ. Lốp và vành xe đã tiếp xúc với lề đường, và các nhà chức trách không tham gia.

Apple đã báo cáo tổng cộng 16 vụ va chạm ở California kể từ khi đăng ký.

California DMV Apple SelfDrive 5

Dữ liệu cho thấy cam kết liên tục của Apple trong việc thử nghiệm các công cụ tự lái cho ô tô. Nó được đăng ký cùng với các nhà sản xuất khác như Mercedes, Waymo, Tesla, Nvidia và Zoox.

Nhiều năm tin đồn, bằng sáng chế và các cơ sở thử nghiệm không quá bí mật cho thấy một chiếc xe Apple có thể đang trên đường đến. Tuy nhiên, những tin đồn gần đây nói rằng Apple đã ngừng ưu tiên lái xe tự động và sẽ bao gồm vô lăng.

California DMV Apple SelfDrive 3

Mặc dù vậy, Apple chắc chắn sẽ tiếp tục thử nghiệm công nghệ này cho đến khi nó trở nên khả thi như một sản phẩm tiêu dùng trên đường đi. Apple Car hiện đang được dự kiến vào khoảng năm 2026 hoặc muộn hơn.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.