Nhân viên Apple có thể bị chấm dứt hợp đồng khi trở lại văn phòng

Apple được cho là đang từng bước thực thi các chính sách cho nhân viên trở lại văn phòng của mình bằng cách theo dõi hồ sơ huy hiệu để đảm bảo nhân viên đến văn phòng trực tiếp 3 lần một tuần.

Đại dịch COVID-19 đã buộc hầu hết các công ty phải làm việc tại nhà, ngay cả Apple. Vì rủi ro xung quanh vi rút đã giảm và vắc xin có sẵn, thế giới doanh nghiệp đã thúc đẩy việc trở lại văn phòng – nhưng không phải không có một số kháng thuốc.

apple delivery 3 1

Theo một tweet từ Zoe Schiffer của Platformer, lần đầu tiên được báo cáo bởi 9to5Mac, Apple đang theo dõi sự tham dự của nhân viên trực tiếp thông qua hồ sơ huy hiệu. Những người không đến ba lần mỗi tuần được cảnh báo leo thang.

Mặc dù đó không phải là chính sách trực tiếp từ Apple, một số tổ chức trong công ty nói rằng việc không tuân thủ có thể dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng, báo cáo của Schiffer.

Tin tức này được đưa ra chỉ một tuần sau một báo cáo về việc Apple đang tìm kiếm các biện pháp cắt giảm chi phí khác nhau. Mặc dù công ty không nhắm mục tiêu sa thải hàng loạt tương tự như Facebook, nhưng nó vẫn để các vị trí mở sau khi một nhân viên rời đi.

apple officer 2 1

Điều đó có nghĩa là nếu một nhân viên bị sa thải do không tuân thủ nhiệm vụ trở lại văn phòng, Apple sẽ có ít hơn một nhân viên phải trả. Tuy nhiên, vì việc chấm dứt do không tuân thủ không phải là chính sách chính thức của Apple, công ty khó có thể sử dụng điều này như một biện pháp cắt giảm chi phí nghiêm trọng.

Các nhân viên đã lên tiếng về chính sách trở lại văn phòng và việc Apple nới lỏng các chính sách an toàn liên quan đến COVID. Họ coi những chính sách này là một mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe thiếu hiểu biết về cách làm việc tại nhà đã cải thiện năng suất và tinh thần cho một số phòng ban.

apple 3 1

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.