Tổng hợp 51+ lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 hay, ý nghĩa và tràn đầy lòng biết ơn

Ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam ra đời, gắn liền cùng với sự kiện chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư tay gửi đến Hội nghị cán bộ y tế. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua 51+ lời chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa gửi đến toàn thể đội ngũ y bác sĩ dưới đây nhé. 

1. Ý nghĩa của ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Ngày 27 tháng 2 có ý nghĩa vô cùng to lớn với từng người con Việt Nam, đây là ngày để mọi người gửi lời cảm ơn, thể hiện sự kính trọng của mình đến với đội ngũ y, bác sĩ, những người đã dành hết tài trí và sức lực của bản thân để cống hiến cho nước nhà. 

Đây cũng là ngày để các y, bác sĩ cùng với những người làm trong ngành Y Tế nhắc nhở bản thân cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ hết lòng với bệnh nhân. Xem nỗi đau của bệnh nhân như chính của mình theo lời chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy Lương y như từ mẫu để có thể xứng đáng với Tổ Quốc. 

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Ý nghĩa của ngày Thầy thuốc Việt Nam

2. Những lời chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa và hay nhất

Hãy cùng bài viết tổng hợp qua những câu chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa dưới đây nhé. 

 • Em là một người bác sĩ tuyệt vời, mọi người luôn cảm thấy rất tự hào về em. Thật tuyệt vời khi có một bác sĩ trong gia đình, cảm ơn em và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam. 
 • Không phải ai mong muốn đều có thể trở thành bác sĩ, vì không phải ai cũng có đủ kiến thức, kỹ năng, cùng sự kiên nhẫn để theo đuổi hành trình dài đầy gian nan này. Chúc đội ngũ y, bác sĩ thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình, cứu giúp được nhiều người hơn.  
 • Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ đã ngày đêm cống hiến sức lực, kiến thức và cuộc đời của mình cho y học, cho bệnh nhân. 
 • Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang hoạt động trong ngành y. Chúc mọi người sẽ thật khoẻ mạnh, cháy mãi ngọn lửa y đức, cứu giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa, mong những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với mọi người. 
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Những lời chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa và hay nhất
 • Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, cảm ơn tất cả những chiến binh áo trắng đang ngày đêm chiến đấu giành lại sự sống cho tất cả bệnh nhân. Cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam, mong mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với mọi người.  
 • Tận tâm chữa bệnh, tận tình chăm sóc, hết lòng cống hiến là những điều đáng khen của đội ngũ y, bác sĩ. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc mọi người sẽ có thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. 
 • Nhân dịp ngày Thầy Thuốc Việt Nam, chúc toàn thể đội ngũ bác sĩ, y sĩ, thầy thuốc, dược sĩ sẽ luôn ghi nhớ lời dạy Lương y như từ mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc mọi người sức khoẻ dồi dào, mọi điều tốt đẹp sẽ đến như những điều đẹp đẽ mọi người đã trao đến cho bệnh nhân của mình.  
 • Cảm ơn vì đã chọn nghề Bác sĩ để cứu sống được nhiều người, cảm ơn vì những hy sinh thầm lặng của mọi người. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc trong cuộc sống như cái cách mọi người mang đến hạnh phúc cho các bệnh nhân của mình. 
 • Cảm ơn bác sĩ vì tất cả, cảm ơn vì đã mang đến sự sống, hy vọng và những nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân khi được cứu chữa. Chúc mọi người một ngày vui vẻ, mọi điều hạnh phúc sẽ đến trong tương lai. 
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Tổng hợp lời chúc ngày 27/2 hay ý nghĩa
 • Khi chúng ta khóc chúng ta cần một bờ vai, khi đau đớn chúng ta cần thuốc giảm đau. Khi chúng rơi vào tình trạng nguy kịch chúng ta cần bác sĩ vì họ là niềm hy vọng cuối cùng có thể giúp ta chiến đấu với tử thần. Cảm ơn vì những điều mọi người đã luôn đóng góp cho cuộc sống này. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, mong mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với các y, bác sĩ. 
 • Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, bạn đã mang đến sức khỏe, niềm tin cuộc sống cho mọi người. Chúc bạn sẽ trở thành một bác sĩ thành công trong tương lai và cứu giúp được nhiều người hơn nữa. 
 • Mong rằng không chỉ trong ngày Thầy thuốc Việt Nam, mà mỗi ngày các bác sĩ đều nhận được lời cảm ơn, sự kính trọng từ bệnh nhân của mình. Chúc các bác sĩ sẽ luôn giữ được ngọn lửa y đức của mình, cứu giúp được nhiều người hơn.
 • Bạn truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua cuộc sống và công việc của chính mình. Bạn đã dành toàn bộ thời gian của mình trao cho các bệnh nhân của mình, dành cả kiến thức và tình cảm để cứu chữa bệnh nhân thoát khỏi tay tử thần. Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam, chúc bạn sẽ luôn là một bác sĩ giỏi và có thật nhiều sức khoẻ để cứu người. 
 • Cứu người luôn là một trong những công việc vô cùng khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn luôn tin tưởng vào đội ngũ y, bác sĩ sẽ làm được. Chúc mọi người ngày Thầy thuốc Việt Nam hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và sức khỏe. 
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Tổng hợp những câu chúc mừng ngày 27/2 ý nghĩa
 • Chúc đội ngũ y, bác sĩ, thầy thuốc, y tá và những người làm trong ngành y tế sẽ luôn có thật nhiều sức khoẻ, trau dồi thêm kiến thức và có tâm với nghề. Sẵn sàng ra tay cứu giúp các bệnh nhân thoát khỏi cửa tử thành công. 
 • Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi một lời cảm ơn chân thành nhất và lời chúc tốt đẹp nhất đến các bác sĩ. Mong mọi người sẽ luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình cho nền y học nước nhà. 
 • Em là bác sĩ tốt, tận tâm nhất mà anh từng biết. Sự quan tâm và tình yêu thương của em đối với các bệnh nhân đã khiến em trở thành thiên thần trong mắt anh. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc em sẽ luôn mạnh khoẻ, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. 
 • Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ những chiến binh áo trắng, luôn ngày đêm chiến đấu với bệnh tật để mang đến sự sống mới cho bệnh nhân của mình. 
 • Bác sĩ là người cứu được cả cuộc sống của rất nhiều người khi giúp họ có cơ hội sống lần thứ 2 sau những cơn nguy kịch. Chúc cho mọi người sẽ luôn khoẻ mạnh, đủ năng lượng để giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa. 
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Tổng hợp các lời chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa
 • Ngày Thầy thuốc Việt Nam là một ngày vô cùng ý nghĩa để mọi người có thể gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội ngũ nhân viên Y Tế. Cảm ơn vì sự hy sinh ngày đêm cứu giúp các bệnh nhân của những thiên thần áo trắng. Chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục trên con đường của mình. 
 • Xin chúc các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, thầy thuốc và toàn bộ mọi người đang công tác trong ngành y tế nói chung sức khỏe thật dồi dào, trí lực tinh thông để cống hiến hết mình về nền y học nước nhà và cứu giúp được nhiều người cho họ cơ hội được sống tiếp. 
 • Xin chúc mọi người làm trong ngành y ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ, trẻ khoẻ và thành công hơn trong công việc. 
 • Y đức luôn là phẩm chất tốt đẹp nhất của người làm công tác y tế. Mọi người đều phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng yêu thương chăm sóc bệnh nhân của mình. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc tất cả các bác sỹ, dược sỹ, những người làm việc trong ngành y sẽ luôn mạnh khỏe, vui vẻ. 
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Những câu chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam hay

3. Các lời chúc ngày 27/2 thầy thuốc Việt Nam bằng tiếng Anh độc lạ

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số mẫu câu chúc mừng ngày 27/2 bằng tiếng Anh độc lạ dưới đây nhé. 

1. Only a doctor is blessed with the magical powers to treat a life, to bring health into our lives and to be there with us when we have lost all the hopes. Happy Vietnamese Doctors’ Day 2023.

Chỉ có thầy thuốc là người được trao cho sức mạnh diệu kỳ để chữa bệnh, mang lại sức khỏe cho chúng ta và ở bên chúng ta khi ta đã mất tất cả hy vọng. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 2023.

2. A doctor is bestowed with the eye to see and treat weakness in mankind. He is the one who can give us hope when we are in doom. Sending warm wishes to you on Vietnamese Doctors’ Day 2023.

Thầy thuốc là người được ban cho đôi mắt để có thể nhìn thấy và chữa lành những ốm yếu ở loài người. Thầy thuốc là người cho chúng ta hy vong khi chúng ta đang tuyệt vọng. Xin gửi những lời chúc ấm áp nhất đến các thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 2023.

3. Not everyone gets a chance to thank their doctors. This day I thank God for bringing such a great doctor in my life. Thanks a lot for everything that you have done for me. Happy Vietnamese Doctors’ Day.

Không phải ai cũng có cơ hội được nói lời cảm ơn đến bác sĩ của họ. Ngày hôm nay tôi cảm ơn Cháu đã mang tới một người bác sĩ tuyệt vời trong đời tôi. Cảm ơn tất cả những gì bác sĩ đã làm cho tôi. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Các lời chúc ngày 27/2 thầy thuốc Việt Nam bằng tiếng Anh độc lạ

4. When we are in tears, we need a shoulder. When we are in pain, we need medicine. But when we are in tragedy, we need you as you are the hope. Thanks for being there. Happy Vietnamese Doctors’ Day.

Khi khóc, chúng tôi cần một bờ vai. Khi ốm đau, chúng tôi cần thuốc. Nhưng khi gặp bất hạnh, chúng tôi cần các bạn vì các bạn chính là niềm tin. Cảm ơn các y bác sĩ. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

5. There are days when we are unwell but then we have wonderful doctors like you who are always there to bring us back in shape and make us feel healthy and happy. You are one such amazing doctor. Sending you best wishes on Vietnamese Doctors’ Day 2023.

Có những ngày chúng tôi không được khỏe nhưng chúng tôi đã có những y bác sĩ tuyệt vời như các bạn luôn ở đây để giúp chúng tôi khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn là người thầy thuốc tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 2023.

6. Dear Doctor, it is extremely difficult to find words to thank you for your care and treatment. I find myself so fortunate to have been able to find a doctor like you who is the best in what he does. Thank you for everything and Happy Vietnamese Doctors’ Day.

Bác sĩ kính mến, thật khó tìm từ ngữ nào để diễn tả sự biết ơn của tôi với sự chăm sóc và chữa trị của bác sĩ. Tôi thật may mắn khi tìm được bác sĩ tuyệt vời như vậy. Cảm ơn bác sĩ vì tất cả. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Những câu chúc ngày 27/2 bằng tiếng Anh độc lạ

7. On this occasion of Vietnamese Doctors’ Day, I express my gratitude to you for always being there for us, for serving us with happiness and for treating our problems. Happy Vietnamese Doctors’ Day to you.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 2023, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các bạn đã luôn ở đây vì chúng tôi, mang đến cho chúng tôi niềm vui mà mang đi những bệnh tật. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

4. Các bài thơ hay chúc mừng ngày 27/2 thầy thuốc Việt Nam

1. Chúc mừng blouse trắng khắp mọi nơi

Dồi dào sức khỏe thành công lớn

Từ mẫu lương y giữ mệnh người

Bao chuyện xảy ra ngành y tế

Nhắc nhở bài học mãi không lời

Chăm sóc bệnh nhân, đề phòng dịch

Đừng nghĩ điều trị để kiếm lời. 

2. Như bông hoa nở giữa đời

Nhẹ nhàng em đến với người ốm đau

Có cần phép thuật chi đâu

Nàng tiên áo trắng bay vào cõi nhân…

Thương người chẳng quản gian nan

Sớm, khuya giường bệnh ân cần hỏi han

Bàn tay rất đỗi dịu dàng

Em mang đi cả trăm ngàn âu lo

Bước ra – để lại dặn dò

Bước vào – xóa nỗi buồn xo cho người

Ơi bông hoa của cuộc đời!

“Lương y từ mẫu” như lời Người răn…

Dẫu còn vất vả khó khăn

Không làm phai ánh trăng ngần trong em

Trăm năm sen vẫn là sen

Tấm lòng thầy thuốc – mẹ hiền, tỏa hương.. mình trong công việc cứu người.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Các bài thơ hay chúc mừng ngày 27/2 thầy thuốc Việt Nam

3. Đã bao lần em thao thức thâu đêm

Trăn trở nghĩ suy từng căn bệnh nặng

Có đầy vơi những chiến công thầm lặng

Có ngậm ngùi đau xót nghẹn con tim

Nhẫn nại, ân cần, đằm thắm là em

Nhẹ gót chân dõi theo từng hơi thở

Cho bình minh thêm niềm vui ấp ủ

Cho cuộc đời vơi bớt nỗi ưu tư

Chiến công em nối tiếp suốt cuộc đời

Màu áo trắng với tấm lòng trong trắng

Vẫn âm thầm bao niềm vui thầm lặng

Bởi em – “Mẹ hiền” cao quý ngành y.

4. Đến nơi thầy thuốc giống mẫu thân

Nhẹ nhõm tinh thần thấy phân vân

Tôi thì thiệt tình khai bệnh tật

Người khám hỏi ghi khá ân cần.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Những bài thơ chức mừng ngày 27/2 thầy thuốc Việt Nam hay

5. Phần lớn người dân vẫn còn tin

Tấm lòng blouse trắng ấm tình minh

Tâm hướng trước sau như từ mẫu

Bệnh nhân đau đớn xót xa mình

Phẫu thuật, chữa trị ngành là có

Nâng cao y đức cộng đồng nghinh

Thầy thuốc tấm lòng đầy nhân hậu

Phố thị, nông thôn khỏi bệnh tình.

6. Khi có nước mắt, bạn là bờ vai

Khi có đau, bạn là một loại thuốc

Khi có một bi kịch, bạn là một hy vọng

Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

5. Gợi ý các mẫu thiệp chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 đẹp và ấn tượng

Sau khi đã tìm hiểu qua các lời chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam hay và ý nghĩa ở trên, thì hãy cùng bài viết tham khảo qua một số mẫu thiệp chúc mừng ngày 27/2 đẹp mắt dưới đây nhé. 

Tham khảo thêm nhiều mẫu thiệp đẹp tại bài viết: 15+ mẫu thiệp chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 đẹp. 

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

6. Tổng kết

Mong rằng bài viết tổng hợp 51+ lời chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 ý nghĩa nhất, sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều câu chúc hay, ý nghĩa gửi đến đội ngũ y tế, bác sĩ vào ngày Thầy thuốc Việt Nam. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết tổng hợp kiến thức với đa dạng chủ đề mới mẻ khác nhau mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay thiết bị công nghệ chính hãng với mức giá giảm sốc hấp dẫn cạnh tranh nhất thị trường hiện tại sớm nhất nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.