Tổng hợp 55+ câu chúc 8/3 cho mẹ, mẹ người yêu, mẹ chồng, mẹ vợ hay và ý nghĩa nhất 2024

0
40
lời chúc 8/3 cho mẹ

Ngày quốc tế Phụ nữ là dịp để bạn dành tặng những điều tốt đẹp nhất đến mẹ của mình. Trong ngày lễ này không thể thiếu những lời chúc 8/3 cho mẹ để thể hiện lòng biết ơn, tình cảm và sự quan tâm. Dưới đây là gợi ý câu chúc 8/3 cho mẹ hay, ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo.

Mừng 8 tháng 3, sắm ngay S23 tặng mẹ thay ngàn lời chúc

1. Các lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất

Đừng bỏ qua kiến thức về những lời chúc 8/3 cho mẹ mà mình chia sẻ dưới đây. Chắc chắn rằng mẹ của bạn sẽ rất cảm động khi đọc nó đấy!

1. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, gửi đến mẹ yêu của con những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mẹ sẽ luôn mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe và luôn là số một trong lòng gia đình mình!

2. Gửi mẹ yêu, đối với con tình yêu mà mẹ dành cho con chưa bao giờ đong đếm được. Con thật sự rất biết ơn khi được lớn lên trong vòng tay chăm sóc, đùm bọc của mình. Chúc mẹ không chỉ ngày 8/3 mà mọi ngày trong năm đều thật vui vẻ, hạnh phúc mẹ nhé!

lời chúc 8/3 cho mẹ
Các lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất

3. Mẹ biết đấy! Con gái yêu của mẹ rất ngại phải nói những lời sến súa tuy nhiên hôm nay là ngoại lệ. Chúc mừng ngày 8/3 của mẹ nhé! Tình yêu của con dành cho mẹ lớn đến nỗi không thể nào diễn tả hết qua những câu từ này. Con chỉ mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với mẹ của con. Cảm ơn mẹ rất nhiều!

4. Xin chào người phụ nữ xinh đẹp nhất, tốt nhất và là người con yêu nhất. Chúc mẹ không chỉ ngày Quốc tế Phụ nữ mà mỗi ngày đều chỉ toàn niềm vui, sự hạnh phúc. Hãy luôn giữ mãi nụ cười trên môi và ngày càng trẻ đẹp và khỏe mạnh mẹ nhé!

5. Chúc mẹ yêu của con 8/3 có nhiều sức khỏe để vui vẻ bên cạnh gia đình, chúc mẹ luôn xinh đẹp, tươi tắn như những bông hoa. Con yêu mẹ nhiều lắm! Mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất!

6. Mẹ yêu quý của con, trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này, con muốn gửi tới Mẹ lời chúc tình yêu thương và sự kính trọng sâu sắc nhất. Con cảm ơn Mẹ đã không ngừng hy sinh và dành tất cả tình thương cho gia đình. Chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

7. Ngày 8/3 đến, con chúc Mẹ của con không chỉ ngày hôm nay mà mỗi ngày trôi qua đều là những ngày tươi đẹp. Mẹ là ngọn lửa ấm áp sưởi ấm trái tim con, là bình minh sáng ngời soi đường con đi. Mong rằng Mẹ luôn được bình yên và vui vẻ trong cuộc sống. Con yêu Mẹ!

2. Những lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu ý nghĩa

Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, bạn đừng quên gửi lời chúc 8/3 cho mẹ của người yêu mình nhé!

1. Nhân dịp ngày 8/3, con xin chúc bác gái có nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và thành công trong sự nghiệp! 

2. Chúc bác gái có một ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tràn đầy ý nghĩa và hạnh phúc. Chúc bác mãi mạnh khỏe và hạnh phúc bên những người thân yêu. 

3. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bác gái! Con chúc cô có nhiều sức khoẻ, mãi trẻ trung, xinh đẹp và sự nghiệp ngày càng thành công hơn.

4. Cháu xin được nói lời biết ơn với cô vì đã luôn là một người mẹ tâm lý, yêu thương và thấu hiểu XX. Chúc cô có một ngày 8/3 thật vui vẻ và nhận được nhiều lời chúc, những bó bông hoa đẹp!

5. Chúc bác gái có một ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam thật vui vẻ và có thật nhiều kỷ niệm đẹp! Cảm ơn bác đã luôn vui vẻ, thân thiện và chào đón cháu. Cháu rất cảm kích bác ạ! 

lời chúc 8/3 cho mẹ
Những lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu ý nghĩa

6. Con rất cảm ơn bác gái khi đã luôn có những lời thăm hỏi, động viên và mỗi món quà cô cho con đều rất ý nghĩa. Nhân dịp ngày 8/3, con xin được gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất! 

7. Con xin được gửi tới bác lời chúc tốt đẹp nhất dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 này. Con chúc bác sẽ có nhiều sức khỏe, ngày càng xinh đẹp, trẻ mãi! 

8. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cháu xin gửi đến bác lời cảm ơn và lời chúc một ngày ý nghĩa, vui vẻ. Cháu có chút quà tặng bác và đã gửi đến XX rồi ạ, cháu chúc bác sẽ vui! 

9. Cháu chúc cô ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc! Cháu cũng được nghe câu chuyện về cô từ bạn XX, cảm ơn cô đã luôn quan tâm tới XX và có nhiều lời chúc cho cháu nhé! 

10. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cháu xin được gửi tặng cô một bó hoa tươi thắm và những lời chúc chân thành nhất! Cháu rất mong được gặp mặt cô trong một ngày gần nhất nhé!

11. Kính chúc cô ngày 8/3 tràn ngập hạnh phúc và yêu thương. Cảm ơn cô vì đã đã nuôi dưỡng và dạy dỗ người mà con yêu thương.

3. Các câu chúc 8/3 cho mẹ vợ ấn tượng

Một vài gợi ý về câu chúc 8/3 cho mẹ vợ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

1. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, con và vợ của mình xin được gửi đến mẹ kính yêu của lời chúc 8/3 tốt đẹp nhất. Cảm ơn mẹ vì đã mãi là hậu phương vững vàng của các con! 

2. Ngày 8/3, con kính chúc mẹ mãi tươi trẻ, xinh đẹp và khỏe mạnh để luôn bên gia đình, ở bên các con thật lâu mẹ nhé! 

3. Cảm ơn mẹ vì đã tin cậy và giao phó XX cho con, con thực sự rất hạnh phúc và yêu thương XX. Chúc mẹ vợ ngày Quốc tế Phụ nữ nhận được thật nhiều lời chúc tốt đẹp cùng thật nhiều phần quà từ những người xung quanh! 

4. Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ, con chúc mẹ mãi mạnh khỏe luôn nở nụ cười trên môi và không bao giờ phải buồn phiền về con cháu. Con rất cảm kích và biết ơn mẹ thật nhiều. 

5. Chúc mẹ ngày 8/3 ý nghĩa và vui vẻ. Con không giỏi diễn đạt hay văn học, nhưng con mong mẹ hiểu rằng con thực sự luôn cảm ơn mẹ về những gì mẹ đã làm cho chúng con và cả thế giới này. Cảm ơn mẹ yêu của con! 

lời chúc 8/3 cho mẹ
Các câu chúc 8/3 cho mẹ vợ ấn tượng

6. Mẹ phải là một người tuyệt vời biết dường nào khi đã nuôi dạy và chăm lo cho vợ con đầy đủ và tốt đẹp đến thế này. Cảm ơn mẹ vì đã nhận con làm con rể của mẹ. Chúc mẹ có một ngày 8/3 hạnh phúc, gia đình luôn đầm ấm và yêu thương. 

7. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, vì thế mẹ hãy cười thật nhiều nhé mẹ yêu! Con luôn mong mẹ có thật nhiều thời gian ở bên cạnh các con, không có những âu lo hay phiền muộn mà vẫn khỏe mạnh và vui vẻ. Con cảm ơn mẹ thật nhiều và chúc mẹ ngày 8/3 ý nghĩa! 

8. Không chỉ riêng ngày 8/3 hôm nay, mà con muốn chúc mẹ hãy luôn giữ gìn sức khoẻ, tinh thần sảng khoái và vui vẻ suốt những ngày tiếp sau! 

9. Mẹ ơi con luôn coi mẹ như một người mẹ ruột của mình, mẹ đã luôn dành cho con và vợ những gì tốt đẹp nhất, sự hi sinh của mẹ đã là quá đủ. Sau này, mẹ hãy để chúng con phụng dưỡng mẹ, và chỉ cần cuộc sống thật bình yên, hạnh phúc là mẹ ạ!  

10. Mẹ cũng là một người bạn, mang đến cho các con những lời khuyên tốt nhất và sẵn sàng ở cạnh khi chúng con cần thiết. Con không diễn tả nổi nỗi xúc động của mình chỉ bằng những con chữ thế này, con muốn mẹ biết chúng con cần mẹ rất nhiều! Nhân ngày 8/3 con chúc mẹ mãi sống mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình! 

11. Kính chúc mẹ một ngày 8/3 thật sự rực rỡ và ấm áp. Mong rằng niềm vui và hạnh phúc sẽ luôn bừng sáng trong trái tim mẹ giống như ánh nắng mặt trời làm rực rỡ mỗi sớm mai.

12. Thân gửi mẹ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong ngày Quốc tế Phụ nữ! Xin cảm ơn Mẹ đã luôn là nguồn cảm hứng, sức mạnh, và tình yêu vô điều kiện. Mong rằng ngày hôm nay sẽ mang lại cho Mẹ niềm vui vô bờ.

4. Những câu chúc 8/3 cho mẹ chồng cực hay

Không nên bỏ qua những câu chúc 8/3 cho mẹ chồng đầy ý nghĩa dưới đây nhé!

1. Con xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất ngày 8/3 tới người mẹ thứ hai của con! Tuy mẹ không phải mẹ đẻ, nhưng tình yêu mẹ dành cho con không thể nào đong đếm được. Cảm ơn mẹ con nhớ mẹ lắm! Happy Women’s Day! 

2. Con đã từng có những lo lắng về mẹ chồng, nhưng mẹ đã xoá đi những nỗi lo sợ đó của con nhanh chóng! Sự quan tâm, chăm sóc cùng những lời yêu thương mẹ dành cho con là nguồn cảm hứng giúp con phấn đấu mỗi ngày. Cảm ơn mẹ vì tất cả, chúc mẹ có một ngày 8/3 thật vui vẻ! 

3. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con muốn gửi tới mẹ nhiều lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất. Cảm ơn mẹ vì đã sinh cho con một người chồng tuyệt vời! 

4. Sau mỗi buổi lao động mệt nhọc, về tới nhà là mùi đồ ăn thơm lừng khiến con cảm thấy vô cùng thích thú! Nếu không có mẹ thì không biết chúng con sẽ phải cảm thấy cô đơn tới nhường nào. Chúc mẹ có ngày 8/3 thật vui vẻ nhé mẹ! 

5. Mẹ ơi, với con mẹ không phải chỉ là một người mẹ chồng nữa đâu, mẹ như một người bạn thân của con vậy. Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ, chúc mẹ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, và hôm đó mẹ con mình đi shopping với nhau mẹ nhé! 

câu chúc 8/3 cho mẹ
Những câu chúc 8/3 cho mẹ chồng cực hay

6. Chúc người phụ nữ đẹp nhất của gia đình có một ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và con cháu! Mẹ phải luôn giữ sức khoẻ và quan tâm tới mình nhiều hơn nữa chứ! 

7. Con cảm thấy rất hạnh phúc khi được gả vào gia đình này. Con thực sự rất hối hận khi không được trở thành con dâu của mẹ sớm hơn! Mẹ luôn bên cạnh chăm sóc cho con, gần gũi và thương yêu con như mẹ đẻ của con. Hôm nay là ngày 8/3 nên mẹ phải thật vui vẻ và thật hạnh phúc mẹ à! 

8. Không chỉ riêng 8/3, ngày mai hay ngày kia, con muốn chúc mẹ chồng ngày nào cũng là một ngày vui, chỉ toàn sự hạnh phúc, phiền muộn sẽ tan biến để có quãng thời gian thoải mái bên con cháu và bạn bè! 

9. Tặng mẹ bó hoa đẹp nhất, và cho dù có so sánh thế nào con cũng muốn mẹ xinh như hoa. Chúc mẹ chồng yêu quý của con ngày càng tươi trẻ và “xì tin”, mãi nở nụ cười trên môi! 

10. Vì mẹ là người khiến con thành trung tâm của những ganh tị đấy! Rất nhiều người không ai có được bà mẹ chồng giỏi bằng mẹ, thương con bằng mẹ và chiều con như mẹ đâu nhé! Yêu mẹ thật nhiều thật nhiều, nhớ mẹ thật nhiều thật nhiều, con chúc mẹ luôn vui vẻ nhân ngày 8/3 hôm nay mẹ ạ.

11. Mẹ chồng kính yêu, nhân ngày Phụ nữ Quốc tế 8/3, con xin kính chúc mẹ luôn được tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Con biết ơn mẹ vì tất cả tình thương và sự hiểu biết mẹ đã dành cho con. Mẹ là nguồn cảm hứng và sức mạnh vô tận cho cả gia đình chúng ta.

12. Mẹ chồng tuyệt vời của con, trong ngày đặc biệt này, con muốn gửi đến mẹ lời chúc ngọt ngào nhất. Mong cho mẹ luôn tươi trẻ, rạng ngời và sống mỗi ngày với niềm đam mê và yêu đời mãnh liệt. Mẹ là bông hoa đẹp nhất trong vườn đời con, luôn tỏa sáng và ngát hương. Chúc mẹ 8/3 thật hạnh phúc!

5. Những lời chúc 8/3 cho mẹ bằng thơ “nghệ cả củ”  

Thay vì sử dụng những lời chúc 8/3 cho mẹ nhưng thông thường. Tại sao bạn không sử dụng những câu chúc 8/3 cho mẹ bằng những câu thơ? Những câu thơ chúc 8/3 dành cho mẹ sẽ được chia sẻ dưới đây. 

Bài thơ 1:

Ngày 8/3 đến rồi, chúc mừng mẹ của con

Cùng những niềm vui, hạnh phúc mãi mãi

Yêu đời, sống lâu, sức khỏe mãi tràn đầy.

Bài thơ 2:

Mẹ ơi, con biết mẹ luôn là người cố vấn

Dành cho con nhiều niềm yêu thương vô tận

Con muốn mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc thắm đầy

Mãi mãi giữ sức khỏe, sống lâu bên cạnh con mãi mãi.

Bài thơ 3:

Mẹ ơi, chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày con biết mẹ là người yêu thương nhất đời

Con cảm ơn mẹ vì đã sinh thành và nuôi dạy

Mẹ là mẹ, vô giá trị, con yêu mẹ mãi mãi.

lời chúc 8/3 cho mẹ
Những lời chúc 8/3 cho mẹ bằng thơ “nghệ cả củ” 

Bài thơ 4:

Chúc mẹ 8/3 tuyệt vời và hạnh phúc,

Rạng rỡ như ánh hoa hồng.

Yêu đời, hạnh phúc, sức khỏe,

Mọi điều ước mơ đều trở thành sự thật!

Bài thơ 5:

Dẫn con đi, giữa cuộc đời trầm tư

Hạnh phúc của con là được Mẹ cười

Trong trái tim con, Mẹ là tất cả mọi thứ

Ngày 8/3, tại xa xôi, đất lạ

Con viết thơ kính tặng Mẹ yêu dấu

Kính chúc Mẹ mãi mãi mạnh khỏe, yên bình

Hoa hồng trong tim, dành cho riêng Mẹ.

Xem thêm: Top 30+ bài thơ 8/3 siêu phẩm ý nghĩa và hay nhất gửi tới các chị em phụ nữ

6. Các câu chúc 8 tháng 3 cho mẹ bằng tiếng Anh đầy ý nghĩa

Tiếp theo là gợi ý lời chúc lời chúc 8/3 cho mẹ bằng tiếng Anh, cụ thể như sau:

1. You are always there when I need you the most. And you are the most amazing person in my world. I love you so much mom. Happy Women’s Day!

(Tạm dịch: Mẹ là người luôn ở bên cạnh con khi con cần nhất. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Con yêu mẹ rất nhiều. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ!)

2. Happy Women’s Day to my prettiest, kindest person I’ve ever met. You are my perfect mother and my dearest friend!

(Tạm dịch: Chúc mừng ngày Phụ nữ đến người xinh đẹp nhất, tốt bụng nhất mà con từng gặp. Mẹ là người mẹ hoàn hảo và người bạn yêu dấu của con!)

3. I’ve been grateful my entire life, because I got to be your child. Happy Women’s Day mommy!

(Tạm dịch: Con luôn cảm thấy biết ơn suốt cuộc đời vì được làm con của mẹ. Chúc mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ thật vui vẻ!)

lời chúc 8/3 cho mẹ
Các câu chúc 8 tháng 3 cho mẹ bằng tiếng Anh đầy ý nghĩa

4. Today is your day mom, wish you lots of happiness! I made you a little gift and I hope you like it. Happy Women’s Day!

(Tạm dịch: Hôm nay là ngày của mẹ đó mẹ à, chúc mẹ yêu của con thật nhiều niềm vui! Con đã chuẩn bị cho mẹ một món quà nho nhỏ và hy vọng mẹ sẽ thích nó. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ!)

5. Happy International Women’s Day! My dear mother, you are the gift that God sent to me, and I will always cherish you and love you the way you do to me.

(Tạm dịch: Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ! Mẹ yêu dấu của con, mẹ chính là món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho con. Con sẽ luôn trân trọng và yêu thương mẹ như cách mà mẹ đối xử với con.)

6. I’ve never been lonely, because you were always there next to me just when I needed you. Thank you so much for being such a great mother. Happy Women’s Day!

(Tạm dịch: Con chưa bao giờ cảm thấy cô đơn vì luôn có mẹ bên cạnh mỗi lúc con cần. Cảm ơn người mẹ tuyệt vời nhất trên đời của con. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ!)

7. Just when I’m about to cry, you appear like an angel to cheer me up in an instant. I cannot express my feelings to you through words, so I’m gonna try and be the best child I can be to make you proud. Love you and Happy Women’s Day mom!

(Tạm dịch: Mỗi khi con sắp rơi nước mắt thì mẹ lại xuất hiện như một vị thần, và khiến con trở nên vui vẻ hơn. Con không thể diễn tả cảm xúc với mẹ bằng những từ ngữ, còn sẽ cố gắng trở thành đứa con mà mẹ đáng tự hào. Con yêu mẹ và chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ!)

lời chúc 8/3 cho mẹ
Bỏ túi những lời chúc 8/3 cho mẹ bằng tiếng anh hay

8. Your hug is the best medicine I can have in this world. I’ve never loved someone as much as I love you. Happy Women’s Day mother.

(Tạm dịch: Đối với con, cái ôm của mẹ chính là liều thuốc tốt nhất trên thế giới này. Con chưa từng yêu ai như cách con yêu mẹ. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ mẹ nhé!)

9. People say there’s no Superwoman and I proved them wrong. There’s one right next to me, and are reading this letter! Happy Women’s Day my Superhero!

(Tạm dịch: Mọi người nói rằng không có Siêu anh hùng, và con đã cho họ thấy rằng họ đã sai. Con có một người anh hùng của riêng mình, đó chính là mẹ, người đang đọc bức thư này! Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ người hùng của con!)

10. Happy Women’s Day my love! I’m super lucky to have a mom like you!

(Tạm dịch: Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ mẹ yêu! Con thật sự rất may mắn khi được làm con của mẹ!)

7. Giải đáp các câu hỏi hay gặp liên quan 

Bên dưới là lời giải đáp của mình cho những thắc mắc mà mọi người quan tâm hiện nay.

7.1. Nên tặng gì cho mẹ nhân dịp 8/3? 

Bên cạnh những lời chúc 8/3 cho mẹ đừng quên gửi tặng những món quà ý nghĩa nhé! Dưới đây là một vài một quà gợi ý mà bạn có thể chọn để tặng mẹ vào ngày lễ này.
– Đồng hồ nữ, vòng tay, bông tai, nhẫn,…
– Thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe.
– Điện thoại, đồ công nghệ thông minh,…
– Quần áo, túi xách, giày dép,… 
– Hoa tươi, nước hoa, quà handmade…

7.2. Có nên gửi những lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu mới quen không?

Nếu bạn có người yêu và đã công khai ra mắt với hai bên gia đình thì việc gửi lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu là việc rất nên làm. Nó không chỉ là một câu chúc bình thường mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của bạn đối với mẹ người yêu. Điều này còn thể hiện thiện chí của bạn và mong muốn mối quan hệ của hai bên sẽ trở nên thân thiết hơn. Hãy chọn những câu chúc 8/3 cho mẹ thật ý nghĩa để gửi đến mẹ người yêu nhé!

8. Tổng kết

Ngày lễ Quốc tế Phụ nữ Việt Nam sắp đến rồi, các bạn đã có cho mình lời chúc 8/3 cho mẹ hay chưa? Rất hy vọng bài viết những lời chúc 8/3 cho mẹ ngắn gọn, ý nghĩa và hay nhất 2024 sẽ là nguồn cảm hứng để bạn viết lên những câu chúc 8/3 cho mẹ từ tấm lòng, tận sâu trái tim.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình.

Hãy đến với Di Động Việt của chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tham khảo các thiết bị mà bản thân đang quan tâm. Đặc biệt, khi mua hàng tại Di Động Việt, khách hàng không những được nhận những ưu đãi siêu sốc mà còn trải nghiệm sự khác biệt của CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI độc quyền đến từ chúng tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây