Tổng hợp 55+ lời chúc 8/3 cho bạn bè ngắn gọn, hài hước và hay nhất 2023

Ngày 8/3 là dịp dùng để tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Vào ngày đặc biệt này, hãy dành những lời chúc 8/3 cho bạn bè tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Chắc chắn đối phương sẽ vô cùng cảm động trong ngày Quốc tế Phụ nữ đấy. Tham khảo kiến thức những câu chúc 8/3 cho bạn bè được tổng hợp dưới đây.

Samsung Galaxy S22 Ultra – Gửi ngàn lời chúc đến hội bạn thân theo cách thiết thực nhất!

1. Lời chúc 8/3 cho bạn bè cảm động và ý nghĩa

Nhằm mục đích tôn vinh nửa kia của thế giới, ngày 8/3 được chọn làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Gợi ý lời chúc 8/3 cho bạn bè cảm động và ý nghĩa dưới đây:

 1. Gặp gỡ và làm bạn với cậu là một trong những điều tuyệt vời nhất của tớ. Nhân dịp 8/3, chúc cậu luôn xinh đẹp, vui vẻ và thực hiện được điều bản thân mong muốn nhé.
 2. Nhân ngày 8/3, chúc nửa kia của thế giới luôn xinh xắn, vui tươi, mọi điều đều thuận lợi.
 3. Chúc bạn mình luôn dễ thương và sớm tìm được nửa còn lại của bản thân.
 4. Người ta vẫn nói tri âm tri kỷ khó tìm, thế mà tớ lại luôn có cậu ở bên. Cảm ơn vì cậu vẫn luôn lắng nghe những tâm sự của tớ, cùng tớ đến những nơi tớ muốn đến. Chúc bạn tớ có một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui, xinh đẹp, trẻ trung và kiếm thật nhiều tiền để cùng nhau đi du lịch nữa nhé!
 5. Chúc bạn mình luôn hạnh phúc, vui vẻ và xinh đẹp. Hôm nay là ngày của chúng, cùng nhau đi ăn và quẩy thật tưng bừng nào. Phụ nữ là để yêu thương, vậy nên đừng buồn vì chưa tìm thấy nửa còn lại nhé. Bởi tớ vẫn ở đây và có mặt bên cạnh cậu mọi lúc!
 6. Bạn của tôi ơi, mùng 8/3 tặng cậu những lời chúc tốt đẹp nhất. Hãy luôn vui vẻ và cười thật tươi mỗi ngày nhé.
 7. Chúc nửa kia của thế giới nhận được thật nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời chúc thật đẹp trong hôm nay. Mình cũng chúc bạn luôn hạnh phúc, may mắn và có nhiều niềm vui nè.
 8. Chúc mừng ngày 8/3, chúc bạn luôn xinh đẹp, hạnh phúc và cùng đồng hành với mình trong những chặng đường tiếp theo nhé.
 9. Hôm nay là ngày của cậu và mình. Đừng mải chờ chàng trai nào tặng quà, tặng hoa mà buồn lòng thất vọng. Bởi vì cậu còn có tớ đây, tớ sẽ đưa cậu đi chơi mọi nơi và cùng kỷ niệm ngày này nào.
 10.  Tớ tin rằng chẳng có câu chúc 8/3 cho bạn bè nào tuyệt vời bằng việc chúng ta vẫn luôn đồng hành ở bên nhau cho đến bây giờ. Và tớ hi vọng sẽ tiếp tục đi bên cậu trong những chặng đường tiếp theo và cùng nhau ăn mừng thật nhiều dịp lễ như thế này.
lời chúc 8/3 cho bạn bè
Lời chúc 8/3 cho bạn bè cảm động

2. Những câu chúc 8/3 cho bạn bè và đồng nghiệp ngắn gọn

Nếu xung quanh có bạn bè và đồng nghiệp nữ, đừng quên dành câu chúc cho họ trong dịp đặc biệt này. Tham khảo những câu chúc 8/3 cho bạn bè ngắn gọn dưới đây:

 1. Nhân ngày 8/3, chúc cậu luôn thành công trong công việc, thuận lợi trong các dự định và luôn hạnh phúc trong tình yêu và cuộc sống.
 2. Chúc bạn có một ngày 8/3 ngập tràn niềm vui và luôn xinh đẹp, thành công nhé!
 3. Happy Women’s Day! Chúc bạn có một ngày 8/3 ý nghĩa, vui vẻ và nhận được nhiều quà.
 4. Mong bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và người yêu.
 5. Chúc nửa kia của thế giới luôn rực rỡ như hoa đầu mùa và tỏa sáng như nắng ban trưa!
 6. Chúc bạn có một ngày 8/3 thật hạnh phúc. Hi vọng mọi dự định của bạn đều hoàn thành tốt đẹp.
 7. Nhân dịp 8/3, chúc chị em phụ nữ nhận được thật nhiều quà, được đi chơi xa và ăn uống thả ga.
 8. Chúc bạn luôn xinh đẹp, đáng yêu và nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp trong ngày 8/3 nhé.
 9. Nhân ngày 8/3, chúc mọi dự định của bạn đều hoàn thành tốt đẹp đúng như mong đợi.
 10. Ngày 8 tháng 3 đến rồi, không có gì ngoài lời chúc bạn có mọi điều thuận lợi và luôn vui vẻ hạnh phúc.
lời chúc 8/3 cho bạn bè
Lời chúc cho bạn thân nhân dịp 8/3

3. Những lời chúc 8/3 cho bạn bè hài hước siêu bá đạo

Một câu chúc 8/3 cho bạn bè hài hước sẽ thổi lên không khí vui vẻ và tạo ấn tượng khó phai. Tham khảo ngay những lời hay ý đẹp siêu bá đạo và hài hước sau:

 1. Này bạn ơi, tuy ngày Quốc tế Phụ nữ chưa phải ngày của chúng mình nhưng vẫn chúc bạn mình luôn xinh đẹp như hoa, mọi điều tốt đẹp và thuận lợi nhé.
 2. Nhân dịp 8/3, chúc bạn ôm nhiều hoa, chất đầy quà, ăn uống thả ga, được đi chơi xa, sớm ngày có bồ!
 3. Chúc nửa kia của thế giới luôn kiên cường, mạnh mẽ, không ngại khó khăn, không ‘ngán’ bất kỳ chuyện gì nè!
 4. Chúc bạn thân của mình có một ngày 8/3 thật nhiều hoa và quà nhé. Nếu bạn sợ không cầm nổi cũng đừng lo, mình sẵn sàng cầm giúp về nhà đấy, haha.
 5. Chúc bạn 8/3 vui vẻ như chim sẻ, dẻo dai như mèo, sức khỏe như trâu, giàu sang như phụng, sống lâu như chim đà điểu!
 6. Chúc bạn yêu có một ngày 8/3 siêu đặc biệt, nhận nhiều quà, gặp người thương, vui vẻ cả năm!
lời chúc 8/3 cho bạn bè
Mừng ngày 8/3

4. Tổng hợp các lời chúc 8/3 cho bạn bè và đồng nghiệp được ưa thích nhất

Tổng hợp dưới đây các lời chúc 8/3 cho bạn bè, đồng nghiệp thường được sử dụng trong những năm gần đây:

 1. Chúc một nửa của thế giới luôn hạnh phúc và vui vẻ không chỉ riêng 8/3 mà trong suốt 364 ngày còn lại.
 2. Chúc chị em phụ nữ có một ngày 8/3 vui vẻ, nhận nhiều hoa, được nhiều quà, ở bên người thương và hoàn thành mọi nguyện vọng.
 3. Happy Women’s Day! Dù thế nào, bạn vẫn luôn xứng đáng có được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Vậy nên dù trước đó có trải qua khó khăn như nào thì hãy tin rằng tương lai sẽ thuận lợi hơn!
 4. Chúc bạn có một ngày 8/3 thật ý nghĩa, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
 5. Chúc nửa kia của thế giới luôn xinh đẹp và rực rỡ như hoa.
 6. Tin rằng không có lời chúc 8/3 cho bạn bè nào ý nghĩa bằng việc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.
 7. Chúc bạn thành công trong công việc, vui vẻ trong cuộc sống, xinh đẹp và ngập tràn hạnh phúc bên người mình thương.
 8. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bạn thân tốt nhất của mình ơi!
 9. Chúc mừng 8/3, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn sẽ luôn ngập tràn niềm vui.
 10. Hy vọng bạn luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Happy Women’s Day.
lời chúc 8/3 cho bạn bè

5. Các câu chúc 8/3 cho bạn bè đang ở xa

Nếu đối phương đang ở xa, bạn sẽ rất khó để gửi thiệp 8/3 cho họ. Vậy hãy dành những câu chúc 8/3 cho bạn bè ở xa bằng việc nhắn tin qua mạng xã hội, sms,… Tham khảo một số lời chúc hay và ý nghĩa sau:

 1. Dù bạn đang ở xa và chúng ta không thể đón lễ cùng nhau, nhưng mình vẫn mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Chẳng điều gì có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta, kể cả vị trí địa lý. Vậy nên hãy nhớ rằng mình luôn bên bạn nhé, bạn thân hỡi!
 2. Dù không thể trực tiếp tặng quà cho bạn nhưng mình nhớ và mong gặp bạn rất nhiều. Chúc bạn luôn mạnh mẽ và hoàn thành việc học thật tốt nhé!
 3. Gửi người bạn phương xa của tôi ơi, chúc bạn có ngày 8/3 thật tuyệt vời. Mong rằng chúng ta sẽ sớm gặp nhau trong năm nay.
 4. Không biết bạn đã nhận được quà của mình chưa? Hy vọng bạn sẽ thích món quà ấy và chúc bạn có ngày 8/3 vui vẻ nhé!
 5. Vậy là lại một mùa 8/3 nữa mà chúng ta không thể đón cùng nhau rồi. Phụ nữ là để yêu thương nên hãy dành thời gian cho bản thân vào ngày hôm nay nhé!
 6. Ngay cả khi chúng ta không ở cạnh nhau, mình vẫn chúc bạn có một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui, nhận nhiều quà. Nhớ về sớm nhé, mình vẫn đang giữ quà của bạn để được trao tận tay đây!
 7. Khoảng cách chẳng thể nào làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chúng ta đâu. Hehe, chúc bạn mình có một ngày thật vui vẻ nhé.
 8. Happy Women’s Day! Haha, ngạc nhiên chưa! Đừng chỉ mải làm việc mà quên mất hôm nay là ngày phụ nữ yêu thương chính bản thân đấy. Nhớ mặc thật đẹp, tự tin ra phố và chơi thật vui vẻ. Không ai tuyệt vời hơn bạn mình đâu!
 9. Chúc bạn thân của mình có một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc. Dù năm nay không thể cùng nhau đi chơi lễ, nhưng không sao cả, chờ cậu về thì chúng ta đi bù là được, haha.
 10.  Nhân dịp 8/3, nghiêm túc chúc bạn tôi luôn thành đạt, xinh đẹp, hoàn thành tốt đẹp những điều bản thân mong muốn.
lời chúc 8/3 cho bạn bè
Lời chúc mừng ngày 8/3

6. Những lời chúc 8/3 cho bạn bè bằng tiếng Anh

Nếu đối phương là người nước ngoài hoặc bạn muốn tạo nên một chút độc đáo trong lời chúc của mình. Vậy đừng bỏ lỡ những lời chúc 8/3 cho bạn bè bằng tiếng Anh như dưới:

For all the times you’ve brought a smile and made my days seem brighter. For sharing ups and downs with me and making my burdens lighter. For doing the caring things that make a special friend. Your friendship is a joy. I wish it never ends! Happy Women’s Day!

(Tạm dịch: Vì những lần bạn đã mang lại một nụ cười và làm cho ngày của tôi trở nên tươi sáng hơn. Vì đã chia sẻ những thăng trầm và làm cho gánh nặng của tôi nhẹ hơn. Vì sự quan tâm chân thành của bạn, đã khiến bạn trở thành một người bạn đặc biệt. Tình bạn của bạn là một điều hạnh phúc. Tôi mong nó sẽ không bao giờ kết thúc! Chúc mừng ngày phụ nữ.)

Feel special, unique, on top of the world. It’s your day!! Happy Womens Day my girl.

(Tạm dịch: Hãy cảm thấy mình đặc biệt, duy nhất và hạnh phúc. Hôm nay là ngày của bạn đấy cô gái. Chúc bạn một 8/3 hạnh phúc!)
lời chúc 8/3 cho bạn bè
Lời chúc bằng tiếng Anh

You can do almost anything your mind to. You can swim the deepest ocean and climb the highest peak. Be a doctor or fly a plane. You can face adversity and still walk tall. You are strong, beautiful, compassionate and much more than words could ever say! Today is yours and so is every other day. Happy Women’s Day

(Tạm dịch: Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn nghĩ. Bạn có thể bơi ở đại dương sâu nhất và leo lên những đỉnh núi cao nhất. Có thể là bác sĩ hay lái máy bay. Bạn có thể đối diện với những khó khăn và vẫn tiến bước. Bạn mạnh mẽ, xinh đẹp, đầy tình thương và cần rất nhiều từ ngữ để có thể ca ngợi. Ngày hôm nay là của bạn và cả những ngày khác nữa. Chúc bạn một ngày 8/3 hạnh phúc!)

Happy Women’s Day! May you have a day filled with kind words, positive thoughts, happy people, and beautiful moments. Have a very great day, today.

(Tạm dịch: Chúc mừng ngày phụ nữ. Chúc bạn có một ngày tràn ngập những lời nói tử tế, những suy nghĩ tích cực, những con người hạnh phúc và những khoảnh khắc đẹp.)

Happy Women’s Day! May your today be brighter than your yesterdays.

(Tạm dịch: Chúc mừng ngày phụ nữ. Chúc ngày hôm nay của bạn tươi sáng hơn ngày hôm qua.)

7. Các bài thơ chúc mừng 8/3 cho bạn bè siêu độc đáo 

Ngoài lời chúc 8/3 cho bạn bè, bạn cũng có thể gửi các bài thơ chúc mừng cho họ. Đảm bảo sẽ khiến họ bất ngờ và cảm thấy thích thú đấy. Tổng hợp dưới đây các bài thơ chúc mừng 8/3 cho bạn bè:

Hôm nay mùng 8 tháng 3

Giá hoa thì mắc, giá quà thì cao

Tiền lương tiêu hết hồi nào

Thù lao, tiền thưởng chẳng trao lễ này

Lễ này ai nghĩ cũng hay

Nhưng đây như dịp giãi bày khó khăn…

Ai đem quà cáp kiềng vàng

Riêng tôi đem tặng cho nàng vần thơ…

Nếu thế giới không có đàn bà

Hàng tỷ đàn ông sẽ chết già

Ai làm đối tượng cho ông ghẹo

Khi có cô nào õng ẹo qua

Nếu thế giới không có đàn bà

Ai sẽ thay ông gánh việc nhà

Quạt nồng ấp lạnh ai chu tất

Nuôi cả đàn con cũng chẳng la

Nếu thế giới không có đàn bà

Thì các ông ở đâu mà ra

Mồng tám tháng ba vì thế nhớ

Mang tặng mỗi bà một đoá hoa.

lời chúc 8/3 cho bạn bè
Thơ chúc 8/3

Hôm nay mùng 8 tháng 3

Chị em phụ nữ đi ra đi vào

Ngó mãi chẳng thấy anh nào

Chị em bực bội đi vào, đi ra.

Hôm nay mồng 8 tháng 3

Người yêu chưa có nữa là vợ con

Ra đường chạy nhảy lon ton

Kiếm cô nào đẹp để còn đong đưa

Lạy trời đừng có đổ mưa

Để tui ngắm gái cho vừa mắt tui

Cô nào trắng trẻo xinh tươi

Nhăn răng một tí để người ta yêu

8. Tổng kết

Trên đây đã tổng hợp 55+ lời chúc 8/3 cho bạn bè hài hước, ngắn gọn, ý nghĩa 2023. Nhân ngày 8/3 sắp tới, nhanh tay chọn một câu chúc 8/3 cho bạn bè của mình nhé. Đảm bảo họ sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc đấy!

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều kiến thức cuộc sống thú vị. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.