Nên chọn iPad Pro M1 dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPad Pro M1 đang là chiếc iPad được quan tâm nhất trong các dòng máy tính bảng từ Apple. Chiếc tablet này được nâng cấp đáng kể về cấu hình, thiết kế. Điều người dùng cũng quan tâm và đắn đo khi chọn mua iPad là dung lượng bao nhiêu mới đủ để sử dụng.

iPad Pro M1 có các phiên bản dung lượng bao nhiêu? Chọn dung lượng nào là đủ dùng? Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

1. iPad Pro M1 có bao nhiêu phiên bản dung lượng?

iPad Pro M1 được Apple bán ra với ba phiên bản dung lượng lần lượt là 128GB, 256GB và 512GB. Đây điều là những mức dung lượng cao so với các thế hệ trước, tuy nhiên, liệu các mức dung lượng này có đủ dùng? Và chọn dung lượng theo nhu cầu như thế nào sao cho phù hợp? Chúng ta cùng đi sâu hơn bên dưới bài viết nhé.

Nên chọn iPad Pro M1 dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?
iPad Pro M1 có ba phiên bản dung lượng là 128GB, 256GB và 512GB

2. Đối với nhu cầu văn phòng

iPad Pro M1 là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời và hoàn toàn có thể thay thế được máy tính xách tay trong công việc hàng ngày (xem thêm bài viết 7 lý do iPad Pro M1 có thể thay thế laptop tại đây). Đối với nhu cầu soạn thảo văn bản, lưu trữ tài liệu đơn giản thì dung lượng 128GB trên iPad là đủ dùng.

Nên chọn iPad Pro M1 dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?
iPad Pro M1 128GB đủ dùng cho nhu cầu văn phòng

Nếu bạn là người dùng Office365 theo gói từ Microsoft, bạn hoàn toàn có thể tận dụng dung lượng lưu trữ đám mây lên đến 1000GB (1TB) để lưu trữ hình ảnh, tài liệu nên dung lượng 128GB không là vấn đề với nhu cầu văn phòng cơ bản.

Đặc biệt Apple cũng cung cấp dịch vụ iCloud+, chỉ có giá bắt đầu từ 19.000 vnd tại Việt Nam cho 50GB lưu trữ đám mây, nên bạn hoàn toàn có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn (bên cạnh đó còn có Dropbox, Google Drive,…). Việc kết hợp giữa lựa chọn phiên bản 128GB và lưu trữ đám mây cho nhu cầu văn phòng là tối ưu và tiết kiệm hơn.

3. Đối với nhu cầu chụp ảnh, chỉnh ảnh

iPad Pro M1 được trang bị cụm camera chất lượng cao nên hoàn toàn có thể dùng để chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc cùng người thân, bạn bè. Đặc biệt lớp khách hàng lớn tuổi rất thích dùng máy tính bảng làm thiết bị bên cạnh để đọc sách, báo và chụp ảnh các thành viên trong gia đình, nên 512GB là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu này.

Nên chọn iPad Pro M1 dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?
Người dùng chụp ảnh nhiều nên chọn phiên bản 512GB

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dung lượng 128GB kết hợp với lưu trữ đám mây cho nhu cầu chụp ảnh, tuy nhiên, việc chọn phiên bản 512GB vẫn có nhiều ưu điểm hơn, dung lượng lớn hơn có nghĩa bạn sẽ lưu giữ được nhiều ảnh chụp, kỉ niệm “offline” hơn trên thiết bị.

Lưu trữ đám mây sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn đối với nhu cầu lưu trữ văn phòng, tuy nhiên với số lượng lớn ảnh chụp, dung lượng 512GB sẽ tốt hơn khi dữ liệu sẽ nằm trên máy mà không phải tải lại từ mạng internet, nhất là với tình trạng kết nối mạng không ổn định.

4. Đối với nhu cầu chơi game, giải trí

iPad Pro M1 là một cỗ máy giải trí khủng, và việc chọn dung lượng 512GB cho nhu cầu này là lựa chọn tốt nhất. Dung lượng của các trò chơi điện tử hiện nay đã rất lớn, lấy ví dụ trò chơi đang rất “hot” là Genshin Impact có dung lượng lên đến hơn 30GB đến 50GB nếu tải thêm các bản mở rộng, nếu bạn chọn phiên bản 128GB, trải nghiệm chơi game giải trí sẽ rất tồi tệ.

Nên chọn iPad Pro M1 dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?
iPad Pro M1 512GB là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu giải trí, chơi game

Bên cạnh đó, màn hình độ phân giải cao cùng công nghệ màn hình micro-LEDs khiến iPad Pro M1 mang lại trải nghiệm những thước phim bom tấn cực kỳ ấn tượng, nếu bạn có dung lượng lưu trữ lên đến 512GB, việc lưu trữ phim không là vấn đề và khá thoải mái. Một số phần mềm xem phim bản quyền như Netflix cũng hỗ trợ tải về offline nên việc chọn phiên bản 512GB là lựa chọn vô cùng hợp lý nếu bạn chọn iPad Pro M1 làm thiết bị giải trí.

5. Đối với nhu cầu sử dụng hỗn hợp

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng iPad Pro M1 hỗn hợp, làm một ít công việc văn phòng, chơi những tựa game nhẹ nhàng và đa phần xem phim, nghe nhạc online, phiên bản dung lượng 128GB sẽ là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm.

Nên chọn iPad Pro M1 dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?
Lựa chọn phiên bản 128GB kết hợp với lưu trữ đám mây là sự lựa chọn tiết kiệm tối ưu

Như đã nói ở phần trên bài viết, dung lượng lưu trữ đám mây hiện nay đã khá rẻ đối với người dùng Việt Nam, bản thân Apple cũng trợ giá cho dịch vụ lưu trữ của họ từ 19.000 vnd với dung lượng lên đến 50GB (rẻ hơn khi so với giá của dịch vụ đối thủ là Google One).

6. Tổng kết

Việc lựa chọn dung lượng 128GB hay 512GB hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để chọn ra dung lượng tối ưu, tiết kiệm nhất. Các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng ngày càng rẻ hơn nên bạn có thể lựa chọn sử dụng kết hợp với phiên bản dung lượng thấp, hoặc chọn ngay cho mình phiên bản dung lượng cao nhất cho nhu cầu giải trí, chụp ảnh, xem phim. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *