Hướng dẫn các mẹo chụp ảnh trên điện thoại Samsung Galaxy S23 | S23 Plus | S23 Ultra cực đỉnh

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy S23 Series mới ra mắt vào đầu năm nay được mệnh danh là “Mắt thần bóng đêm”. Bởi đơn giản chúng sở hữu cụm camera hết sức bắt mắt cho ra chất lượng chụp vô cùng tuyệt vời, sắc nét trên từng chi tiết. Bài viết thủ thuật hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách chụp ảnh trên Samsung Galaxy S23 Series xuất sắc nhất!

1. Các chế độ chụp ảnh trên Samsung S23 Series

Tìm hiểu một số chế độ chụp trước khi đến với cách chụp ảnh trên Samsung Galaxy S23 Series

 • Chụp tự động
 • Chụp đầy đủ sáng
 • Chụp ngược sáng
 • Chụp thiếu sáng
 • Chụp góc rộng
 • Chụp Zoom xa
 • Chụp xoá phông
 • Chụp cận cảnh
 • Chụp chân dung
 • Chụp Selfie
 • Chụp thiên văn
 • Expert RAW

2. Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Samsung Galaxy S23 Series

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh trên Samsung S23 Series đơn giản sẽ hỗ trợ bạn có những khung hình “đã con mắt” nhất mà bạn không nên bỏ qua!

2.1. Cách chụp ảnh 50MP và 200MP

Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh trên Galaxy S23 Series qua độ phân giải 50MP200MP.

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng tỷ lệ khung hình 3:4 giống hình bên dưới.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh trên S23 Series với độ phân giải 50MP và 200MP bước 1

Bước 3: Lúc này bạn chọn vào 1 trong 2 tỷ lệ khung hình có độ phân giải 50MP và 200MP mà mình vừa ý.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh trên S23 Series với độ phân giải 50MP và 200MP bước 2

Hiện tại, trên S23 Ultra cũng cho phép bạn chụp hình với độ phân giải 200MP trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc chế độ chụp chân dung. Còn nếu bạn chọn chụp độ phân giải 50MP thì dùng Expert RAW hay để ở chế độ Pro. Những chế độ này sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều khía cạnh khác nhau trên camera. Chẳng hạn ISO, tốc độ màn trập,…

Lưu ý: Thời gian xử lý hình ảnh khi bạn chụp ở chế độ 50MP hay 200MP sẽ lâu hơn so với bức ảnh ở mức thường 12.5MP. Đồng thời kích thước khi chụp của chúng sẽ lớn hơn nhiều so với hình chụp ở độ phân giải 12.5MP.

2.2. Cách chụp ảnh RAW

RAW là định dạng hình ảnh không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Định dạng RAW sẽ giữ nguyên mọi thông số trên một tấm hình mà người dùng có thể dễ dàng hậu kỳ bức ảnh phù hợp với sở thích hay phong cách cá nhân của mình. Định dạng này cũng đã từng có mặt trên các dòng máy như: Z Fold4, S22 Series,…

Để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải kích hoạt một ứng dụng riêng biệt có tên Expert RAW tải miễn phí trên Galaxy Store. Tiếp theo, bạn sẽ làm theo những bước sau:

Bước 1: Vào Camera > chọn Khác > chọn tiếp vào biểu tượng Expert RAW (nếu bạn chưa tải về, hệ thống sẽ hướng máy đến cửa hàng Galaxy Store để cài đặt).

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh RAW bước 1

Bước 2: Tiếp đến, bạn khởi động Expert RAW. Nhìn chung, giao diện trên đây cũng khá giống Pro Mode trên các thiết bị Android khác. Lúc này bạn có thể tự do điều chỉnh các thông số như: nhiệt độ màu, EV, ISO,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ở độ phân giải 50MP hay 200MP và chỉ xuất ảnh dưới dạng RAW (hoặc tối ưu hoá chế độ HDR)

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh RAW bước 2

Bước 3: Các bức ảnh chụp ra đều về định dạng .dng. Người dùng có thể hậu kỳ chúng bằng cách sử dụng các phần mềm như Lightroom Classic trên PC hay Camera RAW.

Đặc biệt, hiện tại trong Expert RAW cũng có Lightroom và bạn có thể kích hoạt chúng bằng cách chọn vào biểu tượng ngay dưới trình xem ảnh ở giao diện trên.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh RAW bước 3

2.3. Cách chụp ảnh chế độ Multiple Exposures

Multiple Exposures hay còn gọi là kỹ thuật chụp ảnh chồng hình. Cách chụp ảnh trên Samsung S23 Series ở kỹ thuật này cũng khá đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Expert RAW > chọn biểu tượng Multiple Exposures có biểu tượng 2 hình vuông lồng lên nhau ngay trên đầu máy.

Nếu bạn muốn chụp từng hình thì ngay chỗ Shutter > chọn Manual. Ngoài ra, bên cạnh Overplay bạn hãy chọn chế độ tuỳ theo nhu cầu của mình. Cuối cùng kéo thanh trượt ngay chỗ Exposures để chọn số lần phơi sáng.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh trên S23 Series với chế độ Multiple Exposures bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn thoát khỏi chế độ Multiple Exposures và chụp ảnh đầu tiên bằng cách nhấn vào nút Chụp. Tiếp đến là chỉnh độ phơi sáng theo ý mình và chụp tiếp khung hình tiếp theo. Tiếp tục lặp lại quy trình cho nhiều lớp phơi sáng mà mình đã chỉnh trước đấy.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh trên S23 Series với chế độ Multiple Exposures bước 2

2.4. Cách chụp ảnh thiên văn

Hướng dẫn cách chụp ảnh thiên văn trên S23 Series

Bước 1: Mở Expert RAW > chọn vào biểu tượng Cài đặt.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh thiên văn bước 1

Bước 2: Để bật chế độ thiên văn > bạn chọn vào Special photo options. Tại mục Save pictures in > chọn định dạng RAW để thu được nhiều chi tiết nhất.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh thiên văn bước 2

Bước 3: Sau đó bạn quay lại về màn hình chính trong Camera và bật chế độ Thiên văn bằng cách chọn vào biểu tượng Chòm sao.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh thiên văn bước 3

Bước 4: Trước khi chụp, bạn điều chỉnh lại các chế độ tại mục Sky Guide để giúp chụp mục tiêu trên bầu trời dễ hơn. Tiếp đến, tại mục Duration, bạn chỉnh mức thời gian trải dài từ 4 – 10 phút (đây là mức thời gian có khả năng cho ra tấm hình chất lượng tốt) > sau đó chọn X để đóng cửa sổ này lại.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh thiên văn bước 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn những tuỳ chọn ống kính có trong hình và nhấn nút Chụp. Hình ảnh chụp xong sẽ được lưu lại vào Bộ sưu tập.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp ảnh thiên văn bước 5

2.5. Cách chụp đêm

S23 Series được mệnh danh là “Mắt thần bóng đêm” vậy nên chắc chắn hình ảnh mà chúng cho ra sẽ vô cùng ấn tượng. Để biết cách chụp hình trên Galaxy S23 Series ở chế độ này, bạn có thể dùng chức năng Chuyên nghiệp. Hoặc đơn giản nhất là bạn vào Khác > chọn Ban đêm.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp đêm bước 1

Tiếp đến, bạn điều chỉnh ảnh sao cho chúng khớp với khung hình mình cần chụp > bấm máy và chờ vài giây để chúng tối ưu ánh sáng khi chụp. Lưu ý là trong quá trình chụp, bạn cần giữ camera sao cho chúng không bị rung thì bức ảnh cho ra sẽ đẹp và sắc nét hơn rất nhiều.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp đêm bước 2

2.6. Cách chụp thức ăn

Tương tự, nếu như bạn muốn chụp thức ăn trên S23 Series thì bạn chọn vào mục Khác > chọn Thức Ăn để bắt đầu. Tính năng này sẽ giúp làm nét dĩa thức ăn của bạn và những phần còn lại sẽ được xoá phông để trông thức ăn được bắt mắt hơn.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp thức ăn bước 1

Bạn chỉ cần đưa camera đến gần thức ăn > kéo hay chỉnh vùng vuông góc làm sao cho chúng lấy nét đủ món ăn đó là được.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Cách chụp thức ăn bước 2

2.7. Quay video chất lượng 8K

Trên S23 Series có rất nhiều dạng chất lượng video khác nhau: từ FHD cho tới 8K. Với quay video chất lượng 8K sẽ cho bạn những khung hình cực kỳ sắc nét, điều đó cũng kéo theo dung lượng càng lớn. Và yêu cầu thiết bị edit của bạn càng mạnh càng tốt.

Để chỉnh được chất lượng video theo ý mình, bạn vào mục Chất lượng video giống như hình bên dưới.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Quay video chất lượng 8K bước 1

Sau đó chọn chất lượng video 8K 24fps là xong.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Quay video chất lượng 8K bước 2

2.8. Quay video tự thu phóng

Quay video tự thu phóng có nghĩa là máy sẽ tự động phát hiện con người có trong video. Từ đó điều chỉnh thu phóng hợp lý giúp người dùng quay video dễ dàng hơn. Lúc này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Tự động căn chỉnh giống như hình dưới để chúng hiện thành màu vàng (nghĩa là chế độ này đã được bật lên). Sau đó, bạn cứ thoải mái mà quay và điều chỉnh sao cho hợp ý mình là được.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Quay video tự thu phóng

3. Một số mẹo “đỉnh” tối ưu hóa chụp ảnh trên Galaxy S23 Series

Một số mẹo cực đỉnh giúp tối ưu hoá chụp ảnh trên Samsung Galaxy S23 Series mà bạn không nên bỏ qua.

3.1. Chụp từ xa với bút S-Pen

Trước tiên, hãy cùng chúng mình đến với cách chụp ảnh trên S23 Series từ xa với bút S – Pen. Như bạn biết rồi đấy, S – Pen chỉ có trên S23 Ultra, sở hữu chiếc bút này sẽ giúp người dùng thực hiện được nhiều thao tác hơn, trong đó bao gồm tính năng chụp từ xa.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở camera lên > rút bút S – Pen ra sau đó chọn vào vị trí mình cần chụp > bấm nút trên thân bút > lúc này điện thoại sẽ tự động chụp.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Chụp từ xa với bút S-Pen bước 1

Ngoài ra cũng còn một cách khác. Đó là bạn vào Cài đặt ở góc trái màn hình > chọn Phương pháp chụp. Lúc này sẽ xuất hiện hai phương án là Khẩu lệnhGiơ lòng bàn tay. Bạn chỉ cần bật chúng lên là có thể chụp hình từ xa vô cùng thuận tiện.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Chụp từ xa với bút S-Pen bước 2

3.2. Chất lượng ảnh cao hơn với RAW

Thông thường, khi ở định dạng RAW, file ảnh sẽ có dung lượng lớn hơn và độ chi tiết bức ảnh cũng sẽ cao hơn. Theo đó, người dùng có thể chỉnh màu sắc ảnh một cách chính xác.

Đương nhiên, để chụp ảnh trên S23 Series đẹp thì bạn cần phải bật chế độ này lên. Cách làm như sau:

Bước 1: Ở góc trái màn hình > chọn phần Cài đặt máy ảnh > chọn tiếp Định dạng ảnh > gạt nút tròn sang phải để bật Bản sao RAW.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Chất lượng ảnh cao hơn với RAW bước 1

Bước 2: Tiếp đến bạn vào Khác > chọn chế độ chụp chuyên nghiệp là xong.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Chất lượng ảnh cao hơn với RAW bước 2

3.3. Xóa chi tiết thừa

Những bức hình khi được chụp ra chắc chắn sẽ có một số chi tiết thừa khiến bạn khó chịu? Đừng lo, hãy làm theo các bước này.

Bước 1: Lấy một tấm hình mà bạn muốn xoá chi tiết thừa > chọn dấu ba chấm > chọn Xoá đối tượng.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Xóa chi tiết thừa bước 1

Bước 2: Bấm vào những chi tiết mà mình muốn xoá, còn lại máy sẽ tự động xoá cho bạn. Nếu như chưa cảm thấy ưng ý thì bạn chọn lại để máy xoá tiếp. Nếu thấy hình ảnh đã ổn rồi thì bạn nhấn Hoàn tất là xong.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Xóa chi tiết thừa bước 2

3.4. Tự động nâng cấp ảnh

Nếu chẳng may tấm ảnh của bạn bị mờ, màu chưa được ổn, lấy nét không được,… Đừng lo, chụp ảnh trên Galaxy S23 Series sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Trước tiên bạn hãy mở tấm hình đó lên > chọn vào dấu 3 chấm góc phải dưới màn hình > chọn Nâng cấp ảnh. Sau đó hãy chờ đợi một chút để máy tính toán và thực hiện nâng cấp. Lúc này, bạn có thể xem lại hình ảnh đã nâng cấp và chọn Lưu lại là xong.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Tự động nâng cấp ảnh

3.5. Tắt bộ lọc làm đẹp

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng làm đẹp và muốn tắt chúng đi thì có thể thực hiện theo những bước sau:

Trên Máy ảnh của S23 Ultra > bạn chọn vào biểu tượng cây đũa làm đẹp. Sau đó chọn tab Khuôn mặt > nhấn chọn vào biểu tượng khuôn mặt để tắt tính năng làm mịn. Ngoài ra bạn cũng có thể kéo thanh Cường độ xuống mức thấp nhất có thể.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Tắt bộ lọc làm đẹp

3.6. Giảm độ trễ của màn trập

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Galaxy S23 Series qua cách giảm độ trễ của màn trập.

Bước 1: Mở ứng dụng Camera Assistant (nếu chưa có thì lên Galaxy Store để cài đặt).

Bước 2: Bật Quick tap shutter > chọn Capture speed. Trong mục Regular resolutions và High resolutions bạn hãy chọn theo ý mình muốn.

cách chụp ảnh trên samsung galaxy s23 series
Giảm độ trễ của màn trập

4. Tổng kết

Bài hướng dẫn cách chụp ảnh trên Samsung Galaxy S23 | S23 Plus | S23 Ultra hi vọng sẽ giúp bạn có những tấm ảnh chụp xịn sò nhất!

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho cùng kiến thức hấp dẫn khác nhau trên thị trường mỗi ngày. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay vì đang còn rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá kịch sàn đang chờ bạn đấy!

5. Khám phá những “điểm chạm” tiếp theo


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *