Lý do khiến Samsung Galaxy S23 sở hữu thời lượng pin tốt nhất

Samsung đã trình làng dòng flagship mạnh nhất của mình trong năm nay, đó là bộ 3 Galaxy S23, Galaxy S23 PlusGalaxy S23 Ultra đi kèm với các bản nâng cấp trong hầu hết các danh mục chính khiến chúng trở thành một trong những điện thoại Android tốt nhất vào năm 2023.

Tuy nhiên, một trong số ít điều mà chúng ta không thấy bất kỳ bước tiến nào khác là về màn hình hiển thị.

Du an moi 14 1

Mặc dù có cùng độ phân giải, cùng độ sáng tối đa và hỗ trợ HDR, tuy nhiên màn hình của Galaxy S23 lại vượt trội hơn đáng kể về hiệu suất năng lượng. Sự cải thiện này là nhờ các electron nhanh hơn trong lớp hữu cơ của tấm nền OLED. Kết quả là tấm nền mới tiêu thụ điện năng ít hơn 13-16% để được được độ sáng tương đương.

Du an moi 11

Có thể có những thay đổi khác đang góp phần vào sự cải thiện này. Theo Dylan Raga – Một chuyên gia về công nghệ hiển thị từ XDA Developers nhật xét. Một số hiệu suất năng lượng mới tìm thấy đó cũng có thể được đóng góp vào các điểm ảnh phụ màu xanh lá cây lớn hơn và các điểm ảnh màu đỏ mới.

Raga tuyên bố rằng tổng cộng, màn hình của S23 cần ít năng lượng hơn 0,6W để đạt độ sáng 1.150 nits khi so sánh với iPhone 14 Pro của Apple.

Samsung galaxy s23 plus 7 1

Ngoài ra, màn hình mới này mà dòng sản phẩm S23 đi kèm cũng có một tính năng gọi là Vision Booster, giúp thể hiện màu sắc chính xác hơn khi có nhiều ánh sáng. Điện thoại cũng đã vượt qua chứng nhận chăm sóc mắt.

Samsung galaxy s23 plus 5 2

Có lẽ đây là lý do tại sao Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin vượt trội hơn thế hệ trước. Sự kết hợp giữa bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy tiết kiệm điện hơn, tấm nền OLED hiệu quả hơn và phần mềm cải tiến đã làm nên sự thay đổi chóng mặt về thời lượng pin cho dòng máy mới.

Nguồn : Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.