Hướng dẫn cách lắp thẻ SIM trên Samsung Galaxy S23 | S23 Plus | S23 Ultra

Thẻ SIM là một thành phần vô cùng quan trọng trên điện thoại. Chúng giúp bạn nghe gọi, nhắn tin,… hay sử dụng mạng 4G vô cùng tiện lợi dù sở hữu kích thước khá nhỏ nhắn. Bài viết thủ thuật hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lắp thẻ SIM trên Samsung Galaxy S23 Series nhanh và đơn giản nhất.

1. Các loại thẻ SIM trên S23 Series

Trước khi đến với cách lắp thẻ SIM trên Samsung Galaxy S23 Series, hãy cùng điểm danh các loại thẻ SIM có ở trên thiết bị này nhé!

Như chúng ta đã biết, thẻ SIM cho phép thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin hoặc nhiều chức năng khác,… Bằng cách truy cập mạng dữ liệu di động của nhà cung cấp dịch vụ không dây. Để sử dụng nhà cung cấp dịch vụ hay hai số điện thoại trên cùng một thiết bị, bạn có thể lắp thẻ SIM kép hay kích hoạt eSIM.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Các loại thẻ SIM trên S23 Series

Dòng Galaxy S23 Series cung cấp khe cắm SIM kép, đồng thời hỗ trợ eSIM. Người dùng có thể sử dụng 2 SIM vật lý hoặc 1 SIM vật lý kết hợp với 1 eSIM cùng lúc. Tuy nhiên, eSIM là SIM kỹ thuật số được tích hợp bên trong. Vì vậy khi bạn sử dụng cùng lúc cả eSIMnano-SIM sẽ dẫn đến tình trạng tốc độ truyền tải dữ liệu chậm ở một số khu vực.

2. Cách lắp đúng cách vào khay thẻ SIM kép

Tiếp theo, chúng mình sẽ hướng dẫn lắp SIM đúng cách vào khay thẻ SIM kép. Chúng ta đều biết nếu lắp SIM không đúng cách, điện thoại Samsung sẽ không thể nhận ra thẻ SIM. Vậy nên, bạn cần kiểm tra xem chúng đã được đặt trên khay đúng cách với phần tiếp điểm màu vàng hướng lên trên. Và được cố định vào khay chắc chắn hay chưa?

Samsung S23 Series có hỗ trợ khe SIM kép. Các thẻ này đều có thể đặt được ở cả mặt trước và mặt sau với phần tiếp điểm màu vàng hướng ra ngoài.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách lắp đúng cách vào khay thẻ SIM kép

3. Cách lắp thẻ SIM trên điện thoại Samsung Galaxy S23 series

Kế tiếp, chúng mình sẽ hướng dẫn cách lắp thẻ SIM trên Samsung S23 Series nhanh và đơn giản nhất. Các bạn có thể xem qua và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn chọc ghim vào lỗ khay trên điện thoại Samsung để đẩy khay ra.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách lắp thẻ SIM trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Series bước 1

Bước 2: Sau đó, lấy tay nhẹ nhàng kéo khay ra khỏi khe cắm.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách lắp thẻ SIM trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Series bước 2

Bước 3: Bạn đặt thẻ SIM/USIM lên khay với phần tiếp điểm màu vàng hướng lên trên. Tiếp đến nhấn chúng nhẹ nhàng sát vào khay để giữ chắc thẻ.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách lắp thẻ SIM trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Series bước 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn lắp khay vào khe cắm khay lại là xong.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách lắp thẻ SIM trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Series bước 4

4. Cách kích hoạt eSIM

Sau khi biết sơ qua cách lắp thẻ SIM trên S23 Series, tiếp theo chúng mình sẽ hướng dẫn cách kích hoạt eSIM đơn giản nhất.

eSIM có chức năng như thẻ SIM, bạn có thể sử dụng mạng di động sau khi kích hoạt chúng hoặc lắp thẻ nano-SIM. Sẽ có hai cách kích hoạt, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới.

Cách 1

Bước 1: Trước tiên, bạn vào Cài đặt trên điện thoại > chọn Kết nối.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách kích hoạt eSIM bước 1

Bước 2: Chọn vào quản lý SIM.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách kích hoạt eSIM bước 2

Bước 3: Nhấn tiếp vào Thêm gói di động.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách kích hoạt eSIM bước 3

Bước 4: Cho đến khi có một gói di động được tìm thấy > bạn làm theo hướng dẫn trên để để kích hoạt tính năng là xong.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Cách kích hoạt eSIM bước 4

Cách 2

Nếu có mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ > vào Cài đặt > chọn Kết nối > nhấn Quản lý SIM > chọn Thêm gói di động > chọn tiếp Quét mã QR của nhà mạng và quét mã là xong.

Lưu ý:

  • Tuỳ thuộc vào kiểu máy, nhà cung cấp dịch vụ hay khu vực mà việc sử dụng eSIM có thể không khả dụng.
  • eSIM yêu cầu một gói dịch vụ không dây và bạn không cần sử dụng nano-SIM nhưng vẫn kích hoạt được gói mạng di động.

5. Cách sử dụng quản lý SIM

Trong menu Quản lý SIM, bạn có thể tuỳ chỉnh cài đặt, kích hoạt hay huỷ kích hoạt thẻ SIM đã lắp. Chỉ cần mở Cài đặt > chọn Kết nối > nhấn Quản lý SIM. Trong đây sẽ có những nội dung sau:

  • Thẻ SIM: Kích hoạt thẻ mà bạn muốn sử dụng và tuỳ chỉnh cài đặt cho chúng.
  • eSIM: Kích hoạt thẻ eSIM.
  • Thẻ SIM ưu tiên: Chỉ định thẻ SIM chính mà bạn muốn sử dụng cho những tính năng cụ thể. Chẳng hạn như nghe, gọi,…
  • Tự động chuyển dữ liệu: Trong trường hợp thẻ SIM ưu tiên không thể kết nối với mạng, chúng sẽ thiết lập thiết bị sử dụng một thẻ SIM khác.
  • Cài đặt thẻ SIM khác: Tuỳ chỉnh eSIM hoặc các cuộc gọi.

Lưu ý:

  • Tuỳ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà một số dịch vụ yêu cầu kết nối mạng có thể không khả dụng.
  • Tuỳ theo kiểu máy hay phiên bản phần mềm mà menu cùng ảnh chụp màn hình có thể thay đổi.

6. Một số vật dụng thay thế que chọc SIM

Cách lắp thẻ SIM trên Samsung Galaxy S23 Series đã được triển khai chi tiết qua từng bước ở trên. Cuối cùng chúng mình sẽ tổng hợp một số vật dụng thay thế que chọc SIM quen thuộc nhất trong trường hợp bạn “lạc mất” chúng.

Kẹp giấy: Nếu như là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng thì kẹp giấy là vật dụng vô cùng quen thuộc và có cấu tạo gần giống như que chọc thẻ nhất. Nếu như còn e ngại về chiều dài thì bạn có thể bẻ chúng ra cho thẳng để lấy thẻ dễ hơn. Phòng trường hợp vô tình “lạc mất” que chọc, bạn nên để chúng vào trong ví 1, 2 cái.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Kẹp giấy

Tăm xỉa răng: Đây là một vật dụng không thể nào quen thuộc hơn trong đời sống của chúng ta. Ngoài tác dụng xỉa răng thì đây còn là vật dụng “cứu” bạn nếu lỡ làm mất que chọc. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cây tăm có kích thước phù hợp với lỗ khay và cứng một chút để phòng khi bị gãy trong quá trình lấy thẻ.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Tăm xỉa răng

Kim băng: Kim băng cũng có tác dụng giúp bạn chọc khay lấy thẻ một cách nhanh chóng với đầu lấy khá nhọn. Đây cũng là điều mà bạn nên lưu ý bởi chúng có thể gây trầy, xước máy trong quá trình thực hiện và gây tổn thương lên tay nếu không để ý kỹ.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Kim băng

Bông tai: Những kiểu bông tai có kiểu đuôi dài, thẳng cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn lấy thẻ SIM nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, phòng trường hợp phụ kiện này bị hư, bạn nên thực hiện quá trình lấy nhẹ nhàng. Hoặc nên sử dụng bông tai nào có giá rẻ chút vì chẳng may bị gãy thì cũng đỡ tiếc.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Bông tai

Bút chì ngòi: Đối với các bạn học sinh thì bút chì ngòi là gương mặt khó quên trong quá trình học tập. Đây là vật dụng mà bạn có thể sử dụng nếu chẳng may mất que chọc. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình thực hiện bởi chúng có thể bị gãy giữa chừng và nằm luôn trong ổ chọc hay cong ngòi bút.

cách lắp thẻ SIM trên samsung galaxy s23 series
Bút chì ngòi

7. Tổng kết

Hướng dẫn cách lắp thẻ SIM trên Samsung Galaxy S23 Series đơn giản nhất đã được chúng mình bật mí chi tiết qua bài thủ thuật này. Hi vọng nội dung trong đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến các bạn độc giả.

Theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm thủ thuật công nghệ mới nhất cùng nhiều chủ đề đa dạng hấp dẫn khác. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay các sản phẩm chính hãng chất lượng cao với mức giá khuyến mãi nhất nhé.

8. Khám phá những “điểm chạm” tiếp theo


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.