Hướng dẫn cách tối ưu trải nghiệm chơi game trên Samsung Galaxy S23 | S23 Plus | S23 Ultra

Samsung Galaxy S23 Series là thế hệ smartphone cao cấp với nhiều tính năng đáng chú ý, đặc biệt được thiết kế để cung cấp trải nghiệm chơi game tốt nhất. Với màn hình lớn, độ phân giải cao và tốc độ xử lý nhanh đảm bảo cho việc chơi game trên điện thoại diễn ra mượt mà. Ngoài ra, có rất nhiều cách tối ưu trải nghiệm chơi game trên Samsung Galaxy S23 mà bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây.

1. S23 Series đã “chiều lòng” game thủ như thế nào?

Ngay từ đầu, thương hiệu Samsung đã trang bị khá nhiều tính năng, thông số phần cứng để tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23. Đây là dòng điện thoại cao cấp, được tích hợp công nghệ tiên tiến bậc nhất của làng Android. Riêng khả năng cân game thì S23 Series gần như không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Trải nghiệm game trên điện thoại Samsung S23 luôn đem lại cảm giác tuyệt vời

Để đạt được điều đó cần có sự phối hợp của những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người dùng như chip xử lý và chip đồ họa mạnh mẽ, màn hình rộng, sắc nét, tần số quét cao, khả năng tản nhiệt, RAM lớn và thời lượng pin.

Samsung Galaxy S23, S23+ và S23 Ultra được trang bị cùng một loại chip là Snapdragon 8 Gen 2 và chip đồ họa Adreno 740 cung cấp hiệu suất xử lý cao và đáp ứng được những yêu cầu nặng nề của các trò chơi đòi hỏi cấu hình máy cao. Snapdragon 8 Gen 2 là một trong những con chip mạnh nhất hiện nay dành cho dòng điện thoại Android.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
S23 Series sở hữu phiên bản chip độc quyền dành cho điện thoại Galaxy

Đặc biệt, phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 được tích hợp trong Galaxy S23 Series là cú bắt tay của QualcommSamsung, cho ra phiên bản chỉ dành riêng cho điện thoại Galaxy. Cải tiến đáng chú ý nhất ở phiên bản này là tốc độ xung nhịp tối đa của nhân Cortex-X3 lên đến 3.36 GHz, thay vì chỉ có 3.2GHz như nguyên bản. Từ đó Samsung S23 sẽ có khả năng xử lý vượt bậc so với các đối thủ khác sở hữu cùng dòng chip.

Bên cạnh đó, bộ nhớ trong lên đến 1TB và RAM LPDDR5X với dung lượng lên đến 12GB (S23 Ultra) giúp bạn có thể tải và trải nghiệm nhiều thể loại game nặng mà không sợ hết bộ nhớ hay thiếu RAM.

Điểm nổi bật khác giúp tối ưu trải nghiệm chơi game trên Samsung S23 Series đó là hệ thống tản nhiệt tiên tiến. Được biết, Samsung đã tăng không gian buồng tản nhiệt cho máy để có thể giảm nhiệt độ của CPU và GPU nhanh chóng, tránh tình trạng quá nóng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game và tuổi thọ của thiết bị.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Mở rộng buồng tản nhiệt để làm mát nhanh hơn

Ngoài khả năng xử lý thì màn hình là bộ phận truyền tải nội dung trực tiếp đến người dùng và chắc chắn là có tác động lớn đến việc tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23. Samsung Galaxy S23 sở hữu màn hình Dynamic AMOLED 2X với độ phân giải QHD+ và tần số quét 120Hz. Không chỉ cung cấp hình hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực mà các chuyển động của nhân vật, khung hình cũng được làm mượt mà hơn. Điều này mang lại cho người dùng một trải nghiệm chơi game tuyệt vời.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Màu hình sắc nét cho trải nghiệm đồ họa cực đỉnh

Chơi game là một tác vụ làm hao pin đáng kể vì cần sự phối hợp của nhiều bộ phận chức năng và nhất là trung tâm xử lý của thiết bị. Vì vậy, các mẫu điện thoại Galaxy S được trang bị viên pin có dung lượng lớn, kéo dài thời gian sử dụng điện thoại, đáp ứng nhu cầu chơi game.

2. Tối ưu trải nghiệm chơi game trên Samsung S23 Series với Pause USB Power Delivery

Không chỉ đưa vào phần cứng cao cấp, hiện đại nhất, Samsung cũng đã phát triển tính năng mới để tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 và một số dòng điện thoại Samsung Galaxy khác, có tên gọi là Tạm dừng USB Power Delivery hay Pause USB Power Delivery.

2.1. Tính năng Pause USB Power Delivery là gì?

Pause USB Power Delivery là một trong những tính năng mở rộng trong Game Booster của Game Launcher mặc định trên các dòng điện thoại, máy tính bảng Samsung Galaxy. Tính năng này còn được biết đến theo cách gọi khác là sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Tính năng Pause USB Power Delivery trên điện thoại Samsung

Tính năng này giúp smartphone Samsung giảm tốc độ và công suất sạc khi người dùng kết nối với bộ sạc, và chỉ đưa phần lớn năng lượng vào thiết bị một cách trực tiếp để hạn chế các tác động đến pin. Nhờ đó, thiết bị sẽ được duy trì nhiệt độ ổn định, giúp cho trải nghiệm chơi game của người dùng tốt hơn, không bị gián đoạn bởi nóng máy hay xuất hiện các thông báo liên quan đến sạc pin.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Tối ưu trải nghiệm chơi game nhờ đưa năng lượng trực tiếp vào bộ máy

Đây là một tính năng hữu ích và tiện lợi cho những ai thường xuyên chơi game trên điện thoại Samsung, giúp tăng hiệu suất và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Tính năng Pause USB Power Delivery có mặt trên S23 Series và các dòng máy từ 2022 về sau.

2.2. Cách bật tính năng Pause USB Power Delivery

Người dùng Samsung S23 | 23+ | S23 Ultra có thể bật tính năng Pause USB Power Delivery trên thiết bị qua các bước sau:

Bước 1: Update Game LauncherGame Booster lên phiên bản mới nhất;

Bước 2: Mở Game Launcher trên điện thoại;

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Mở game

Bước 3: Ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch (Xem thêm/Nhiều hơn) ở góc dưới bên phải màn hình. Hoặc bạn có thể kéo xuống bảng điều khiển sẽ thấy lựa chọn mở Game Booster.

Bước 4: Mở Game Booster;

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series

Bước 5: Bật hoặc Tắt tính năng Pause USB Power Delivery.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series

2.3. Một số tình huống lỗi thường gặp

Khi sử dụng tính năng này, có thể sẽ phát sinh một số lỗi khiến cho bạn không thể kích hoạt Pause USB Power Delivery. Vậy cách xử lý như thế nào?

2.3.1. Tính năng không hiển thị trong Game Booster

Nếu lúc mở Game Booster bạn không tìm thấy tính năng Pause USB Power Delivery thì có thể làm như sau:

  • Kết nối điện thoại, tablet Samsung Galaxy với bộ sạc (nên là bộ sạc gốc, hoặc bộ sạc có công suất cao)
  • Cài đặt hoặc khởi chạy một game bất kỳ nào đó
Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Một số vấn đề có thể gặp khi kích hoạt Pause USB Power Delivery

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn hãy mở lại Game Booster và sẽ thấy tính năng Pause USB Power Delivery được hiển thị.

2.3.2. Không thể kích hoạt dù nó có hiển thị

Trong trường hợp khác, tính năng Pause USB Power Delivery có hiển thị trong Game Booster nhưng bạn không thể kích hoạt, có thể là do bộ sạc không phù hợp. Tính năng này chỉ có thể kích hoạt khi máy được kết nối với bộ sạc của chính thiết bị, vì vậy hãy đảm bảo điều đó.

2.3.3. Đã kích hoạt nhưng không hoạt động

Tính năng Tạm dừng USB Power Delivery cấp nguồn điện trực tiếp cho Galaxy S23 mà không cần sạc pin nên để có thể hoạt động cần phải đáp ứng đủ 2 điều kiện:

  • Game đang chạy trên màn hình: Nếu thiết bị bị tắt màn hình hoặc chuyển sang màn hình ứng dụng khác không phải game thì chức năng này sẽ không hoạt động.
  • Mức sạc pin vượt quá 20% khi kết nối bộ sạc PD (công suất 25W trở lên và cần được hỗ trợ PPS).
  • Trường hợp khác, pin có thể được sạc khi mức sạc pin dưới 20% hoặc nếu thiết bị kết nối với bộ sạc thông thường không phải là bộ sạc PD.
Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Điện thoại cần thỏa 2 điều kiện để kích hoạt Tạm dừng USB Power Delivery

3. Tối ưu trải nghiệm chơi game trên Galaxy S23 Series với GOS

Một phương pháp khác để tối ưu trải nghiệm chơi game trên điện thoại Samsung Galaxy S23 là kích hoạt tính năng quản lý hiệu suất game – GOS.

3.1. GOS là gì?

GOS (Game Optimizing Service) là dịch vụ tối ưu hóa trò chơi của Samsung, có chức năng làm giảm tốc độ khung hình trung bình (frame rate) trong các trò chơi như PUBG mobile, Genshin Impact, để tăng tính ổn định khi chơi game.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Game Optimizing Service là gì?

3.2. Bật GOS cho trải nghiệm tốt hơn

Tính năng GOS lại xuất hiện trên Galaxy S23 nhưng điểm mới là người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh bật hay tắt tính năng này. Như vậy, bạn sẽ có thể lựa chọn giữa việc chơi game với tốc độ khung hình trung bình cao hay với tốc độ khung hình trung bình thấp nhưng ổn định, ít dao động hơn.

Tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 Series
Tối ưu hiệu suất game trên máy

Thực tế, tốc độ khung hình cao không phải là tất cả và thậm chí việc duy trì điều này trong thời gian chơi game dài sẽ gây ra những tác động trong việc xử lý. Tốc độ khung hình cao như một “con dao hai lưỡi” vừa có thể tăng chất lượng trải nghiệm chơi game nhưng cũng là một yếu tố gây ra tình trạng bất ổn định khi chơi game.

Vì vậy, khi sử dụng GOS, tính năng này sẽ tiết chế lại tốc độ khung hình mà đúng ra thiết bị có thể đạt đến nhưng vẫn giữ ở mức tốt cho trải nghiệm, đồng thời duy trì tính ổn định cho trò chơi.

3.3. Cách kích hoạt GOS

Dưới đây chính là 2 cách để các bạn có thể cải thiện hiệu suất khi chiến game. Cùng xem ngay để thực hiện theo nhé.

3.3.1. Hướng dẫn cách cài đặt trên ứng dụng Game Launcher

Bước 1: Bạn tiến hành khởi động ứng dụng Game Launcher.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Mở Game Launcher

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào nút Nhiều hơn.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Bấm nút Nhiều hơn

Bước 3: Kế tiếp, chọn vào nút Game Booster.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Chọn Game Booster

Bước 4: Chúng ta nhấn Phòng thí nghiệm.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Bấm Phòng thí nghiệm

Bước 5: Kích hoạt thanh trạng thái ở phần Quản lý hiệu suất trò chơi thay thế là xong.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Kích hoạt quản lý hiệu suất trò chơi thay thế

3.3.2. Hướng dẫn thiết lập trên màn hình của trò chơi

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trò chơi lên > Vuốt qua bên trái của màn hình.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Vuốt qua bên trái màn hình

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào biểu tượng Game Launcher.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Nhấn biểu tượng của Game Launcher

Bước 3: Bạn hãy chọn biểu tượng Cài đặt.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Bấm nút Cài đặt

Bước 4: Kế tiếp, bấm vào mục Phòng thí nghiệm.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Chọn Phòng thí nghiệm

Bước 5: Sau cùng, chúng ta chọn Quản lý hiệu suất trò chơi thay thế để bật nó lên là xong.

tối ưu trải nghiệm chơi game trên samsung galaxy s23
Kích hoạt lên

4. Tạm kết

Với những chiếc điện thoại cao cấp như Galaxy S23 Series thì người dùng đã có thể chiến tốt những thể loại game cấu hình cao. Tuy nhiên việc nắm thêm một vài cách tối ưu trải nghiệm chơi game trên S23 series sẽ giúp cho bạn bỏ túi những phương pháp hay mà biết đâu một lúc nào đó bạn sẽ cần áp dụng để nâng việc trải nghiệm lên một tầm cao mới.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều thủ thuật đa dạng, hữu ích khác dành cho người dùng S23 Series. Bạn có thể xem thêm tại Dchannel.

Galaxy S23 | S23+ | S23 Ultra đang có giá tốt tại Di Động Việt. Bạn có thể tham khảo thông tin, đặt hàng hoặc gọi vào hotline 1800.6018 để được tư vấn. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

5. Khám phá những “điểm chạm” khách hàng


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.