Cách chạy quảng cáo trên Facebook đơn giản, hiệu quả chi tiết từ A – Z

0
32
cách chạy quảng cáo facebook

Có không ít người dùng đang có nhu cầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhưng lại đang loay hoay không biết phải khởi đầu như thế nào. Đừng lo lắng mà hãy cùng Di Động Việt tham khảo ngay cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản, năng suất trên điện thoại, máy tính,… bên dưới.

1. Cần chuẩn bị gì khi chạy quảng cáo FaceBook Ads?

Khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, điều tiên quyết là phải trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết gồm:

 • Sở hữu một tài khoản quảng cáo chính chủ là của cá nhân hay thuộc sở hữu của công ty bạn
 • Một trang Fanpage chất lượng được tối ưu hóa để đại diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm trong chiến dịch
 • Các phương thức thanh toán đa dạng như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc cả PayPal đều cần được thiết lập sẵn sàng để phục vụ cho giao dịch
cách chạy quảng cáo facebook

2. 3 dạng quảng cáo FaceBook phổ biến

Trước khi đi tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook, mọi người trước tiên sẽ cần nắm rõ trên Facebook được chia thành các loại quảng cáo nào. Dưới đây chính là chi tiết 3 loại mà bạn nên biết để tối ưu tốt nhất cho chiến dịch của mình.

2.1. Quảng cáo cơ bản

Nếu bạn thường xuyên lướt Facebook trên smartphone, khả năng cao là bạn sẽ nhìn thấy loại quảng cáo cơ bản ở phần “Thêm”. Ngoài ra, nó còn có thể hiển thị tại góc phải trên cùng của màn hình khi sử dụng máy tính.

cách chạy quảng cáo trên facebook
Nơi hiển thị quảng cáo cơ bản

Các mẫu quảng cáo này thường được cấu trúc với một tiêu đề ngắn gọn, không quá 25 ký tự, một dòng mô tả súc tích có độ dài 90 ký tự cùng một hình ảnh độc đáo và thu hút có độ phân giải chuẩn là 100 x 72 pixel.

2.2. Quảng cáo được tài trợ

Ngày nay, hình thức quảng cáo được tài trợ có thể hiển thị ở vị trí nổi bật như khu vực bên phải màn hình khi bạn sử dụng máy tính. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng xuất hiện ngay lập tức trong bảng tin (News Feed) trên FaceBook của chúng ta khi đang lướt từ trên xuống dưới.

cách chạy facebook ads
Quảng cáo được tài trợ được đánh dấu riêng

Các quảng cáo này khi được hiển thị trong News Feed thường đi kèm với cụm từ “Được tài trợ” ngay dưới tên của trang Fanpage. Điều này là để để đánh dấu sự khác biệt so với các nội dung không qua trả phí trên Facebook.

2.3. Quảng cáo đề xuất

Đây là loại quảng cáo chỉ hiển thị duy nhất trên News Feed cá nhân của người sử dụng và được tối ưu hoá bởi Facebook. Cụ thể Facebook sẽ đưa ra những gợi ý quảng cáo phù hợp nhất với sở thích của từng người dùng dựa vào hành vi tương tác như: quan tâm, ‘like’ fanpage hoặc theo dõi nội dung video trên phần Facebook Watch.

cách chạy quảng cáo facebook
Quảng cáo được Facebook đề xuất cho người dùng

3. Cách chạy quảng cáo Facebook

Cách chạy quảng cáo trên Facebook đối với người mới sẽ khá rườm rà. Nó gồm khá nhiều bước nên nếu ai chưa quen sẽ dễ bị ngợp. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng mà hãy theo dõi kỹ các bước dưới đây của mình để có được những chiến dịch như ý nhé.

3.1. Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Đây là bước đầu tiên trong cách chạy Ads Facebook. Ở bài viết mà bạn cần chạy quảng cáo, hãy nhấn chọn vào phần Quảng cáo bài viết. Bên cạnh đó, có một cách khác nữa dành cho bạn đó chính là vào website Facebook For Business rồi nhấn nút Tạo quảng cáo.

cách chạy quảng cáo facebook
Nhấn nút Quảng cáo bài viết nằm ở góc bên phải

3.2. Bước 2: Chọn mục tiêu tiếp thị

Đây là bước thứ 2 trong cách chạy Facebook Ads. Khi đã nhấn tạo quảng cáo xong, màn hình sẽ hiện ra những mục tiêu tiếp thị mà bạn cần nhắm tới trong bài quảng cáo này là: tăng lượt nhắn tin, tăng lượt like fanpage hay tăng các khách hàng tiềm năng,… Tại đây, tuỳ vào nhu cầu mà mình cần mà mọi người sẽ chọn vào mục tiêu tương ứng phù hợp.

cách chạy quảng cáo facebook
Chọn mục tiêu chạy quảng cáo theo nhu cầu của bạn

3.3. Bước 3: Thiết lập tài khoản

Kế tiếp, chúng ta tới với bước 3 trong cách chạy quảng cáo Facebook. Các bạn nhấn chọn Thiết lập tài khoản quảng cáo. Tại đây, bạn lựa chọn và cài đặt theo 3 yếu tố gồm: loại tiền, múi giờ, đất nước của tài khoản rồi click chọn vào tiếp tục để chuyển qua bước sau.

cách chạy quảng cáo facebook
Thiết lập các mục theo đúng mong muốn

3.4. Bước 4: Xác định đối tượng mục tiêu

Bước 4 trong cách chạy quảng cáo Facebook Ads đó là xác định đối tượng cần nhắm tới. Khi tới phần này, mọi người nên có các nghiên cứu chuyên sâu tới đối tượng xem quảng cáo mục tiêu rồi thiết lập cho chính xác. Những tiêu chí mà mọi người cần lưu ý để có được đối tượng mục tiêu chuẩn nhất đó là: quy mô, độ tuổi, vị trí,…

cách chạy quảng cáo facebook
Chọn đối tượng mà bạn muốn quảng cáo nhắm tới

3.5. Bước 5: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Khi triển khai chiến dịch marketing trên nền tảng FaceBook, bạn được phép chọn 1 trong 2 loại vị trí như sau:

 • Vị trí quảng cáo tự động: Trong chế độ này, FaceBook sử dụng thuật toán thông minh để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện tại các điểm tối ưu nhất nhằm tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn hiệu quả.
 • Cài đặt vị trí quảng cáo thủ công: Phương thức này cho phép bạn chủ động điều chỉnh và lựa chọn vị trí quảng cáo cụ thể theo ý thích. Bạn cũng có thể loại bỏ những vị trí không hiệu quả để giúp tối ưu hóa ngân sách của mình.
cách chạy facebook ads
Chọn nơi hiển thị quảng cáo thu nhu cầu

3.6. Bước 6: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Trong kế hoạch ngân sách cho quảng cáo, bạn cần quan tâm đặc biệt tới 2 hạng mục sau:

 • Ngân sách theo ngày: Facebook sẽ phân phối ngân sách quảng cáo dựa trên mức tài chính bạn đã cố định cho mỗi ngày. Mặc dù có thể có sự biến động nhỏ nhưng tổng chi phí hàng ngày sẽ không vượt qua giới hạn bạn đã thiết lập.
 • Ngân sách trọn đời: Bạn cần xác định một khoản ngân sách tổng cho toàn bộ quảng cáo và sau đó điều chỉnh kế hoạch thực hiện quảng cáo theo định kỳ để phù hợp với mục tiêu và kỳ vọng của mình.
cách chạy quảng cáo facebook
Tối ưu hoá ngân sách của bạn

3.7. Bước 7: Xem trước giao diện quảng cáo

Đây chính là bước cuối cùng của cách chạy quảng cáo Facebook. Đầu tiên, mọi người chọn Fanpage cũng như bài viết mình có nhu cầu chạy Ads. Tiếp đến, nhấn chọn vào phần Xem trước quảng cáo để xem được quảng cáo sẽ xuất hiện như thế nào trên cả giao diện máy tính và điện thoại rồi thanh toán nữa là xong.

cách chạy quảng cáo facebook
Xem lại quảng cáo lần nữa trước khi chạy

4. Hướng dẫn bật/tắt hoặc xóa quảng cáo FaceBook

Khi đã biết được cách chay quảng cáo trên Facebook, chắc hẳn nhiều bạn cũng muốn biết được cách tắt, bật hay xoá quảng cáo như thế nào. Dưới đây chính là những hướng dẫn chi tiết nhất từ mình được gửi tới cho bạn.

4.1. Cách bật/ tắt quảng cáo FaceBook

Sau đây là những bước để bật/tắt quảng cáo Facebook để bạn có thể thiết lập khi có nhu cầu:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở lên mục Trình quản lý quảng cáo nằm tại trang chủ Facebook.

cách chạy quảng cáo facebook
Chọn Trình quản lý quảng cáo

Bước 2: Sau đó, chúng ta hãy điều chỉnh thanh trượt qua phải hoặc qua trái tương ứng với mở hay tắt chiến dịch quảng cáo tuỳ theo ý thích là xong.

cách chạy quảng cáo facebook
Tắt hoặc bật các chiến dịch quảng cáo mà bạn đang sở hữu

4.2. Cách xóa quảng cáo FaceBook

Cách xoá quảng cáo trên Facebook cũng không khác nhiều so với thao tác tắt/bật ads. Mọi người hãy vào phần Trình quản lý quảng cáo được đặt tại giao diện trang chủ Facebook. Kế đến, mọi người nhấn tích chọn vào ô vuông bên cạnh chiến dịch quảng cáo cần xoá rồi nhấn nút Khác và bấm vào Xoá là xong.

cách chạy quảng cáo facebook
Tích chọn quảng cáo > Chọn Khác > Xoá

5. Một số lưu ý để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho bạn

Biết được cách chạy quảng cáo Facebook cơ bản bên trên là vẫn chưa đủ mà bạn cần nắm các mẹo sau đây để tối ưu được Ads của mình hiệu quả nhất:

 • Lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo một cách tỉ mỉ và đầy đủ
 • Nghiên cứu kỹ lưỡng và xác định mục tiêu đối tượng mà bạn muốn hướng đến
 • Tạo ra nội dung quảng cáo lôi cuốn, ngắn gọn cùng với hình ảnh nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng
 • Định rõ ngân sách hàng ngày để tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch
 • Chọn lựa thời điểm đăng quảng cáo sao cho phù hợp với thời gian người dùng hoạt động nhiều nhất
 • Theo dõi và phân tích hiệu quả quảng cáo để từ đó rút kinh nghiệm cho các chiến dịch sau

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên cũng đã giúp cho mọi người có thể nắm bắt được chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook tiết kiệm và hiệu quả nhất. Chúc bạn sẽ tối ưu được thật tốt chiến dịch của mình để chốt đơn ào ào nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Mình cám ơn các bạn thật nhiều vì đã dành ít phút đọc qua bài viết này.

Di Động Việt hoạt động với phương châm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI để mang niềm tin về chất lượng hàng đầu với cam kết chính hãng 100%, cùng với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi với mức giá cạnh tranh, tạo ra trải nghiệm mua sắm an tâm, hài lòng nhất cho khách hàng. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Đạt Phan
Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây