Apple Watch Ultra với màn hình MicroLED một lần nữa được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2025

Một chiếc Apple Watch Ultra mới với màn hình microLED sẽ được phát hành vào năm 2024 hoặc 2025, theo ấn phẩm chuỗi cung ứng Đài Loan DigiTimes. Báo cáo tuyên bố rằng cuối cùng Apple cũng có kế hoạch mở rộng công nghệ này cho iPhone, iPad và MacBook.

1. Màn hình MicroLED vẫn còn rất nhiều thách thức

Báo cáo nhắc lại rằng Apple đã tích cực phát triển công nghệ microLED kể từ khi mua lại công ty LuxVue có trụ sở tại California vào năm 2014. Cho rằng việc sản xuất màn hình microLED vẫn còn nhiều thách thức, chi phí sản xuất cao hơn, đó là lý do tại sao Apple sẽ bắt đầu triển khai công nghệ với Apple Watch Ultra trước các thiết bị lớn hơn.

apple watch joebiden 2

Công ty châu Âu ams OSRAM sẽ là nhà cung cấp chip microLED chính cho Apple, nhưng có tiềm năng cho các nhà cung cấp Đài Loan như Epistar trở thành nhà cung cấp chip microLED bổ sung vào năm 2026-2027, theo báo cáo.

Một chiếc Apple Watch Ultra mới với màn hình microLED đã được một số nguồn tin đồn đại, bao gồm Giám đốc điều hành Tư vấn Chuỗi cung ứng Hiển thị Ross Young, Mark Gurman của Bloomberg và nhà phân tích Chứng khoán Quốc tế Haitong Jeff Pu.

Apple Watch Ultra 2

Gurman cho biết quá trình chuyển đổi microLED có thể bắt đầu vào cuối năm 2024, nhưng lưu ý rằng khung thời gian có thể trượt vào năm 2025. Young cũng đưa ra khung thời gian 2025, vì vậy công nghệ có thể còn ít nhất hai năm nữa.

2. MicroLED trên Watch Ultra 2024

Pu cho biết Apple Watch Ultra mới có thể sẽ có màn hình 2,1 inch lớn hơn và công nghệ microLED sẽ cho phép tăng độ sáng so với các mẫu Apple Watch hiện có có màn hình OLED. Ultra hiện tại có màn hình 1.9 inch.

Apple Watch Ultra

Trong khi chờ đợi, Apple vẫn đang hoàn thành quá trình chuyển đổi kéo dài từ công nghệ màn hình LCD sang OLED. Apple Watch đã sử dụng OLED kể từ khi ra mắt vào năm 2015, và các mẫu iPhone dần dần chuyển sang OLED bắt đầu từ năm 2017. Tin đồn cho thấy các mẫu iPad Pro và MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ được phát hành vào năm 2024.

3. Tạm kết

Vẫn chưa biết Apple liệu sẽ mang công nghệ màn hình mới này lên Apple Watch hay iPhone iPad, cùng chờ xem các thông tin mới nhất nhé.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.