Apple phải đấu tranh để thoát khỏi sự phụ thuộc vào màn hình của Samsung

Mối quan hệ của Apple với Samsung luôn gây tranh cãi, kể cả đến hiện tại, cả hai thường xuyên quan tâm đến công nghệ hiển thị trên các thiết bị iPhone.

Trong nhiều năm, Apple đã phát triển công nghệ hiển thị microLED cho Apple Watch và các sản phẩm khác. Nhưng các kỹ sư của Apple nhận thấy rằng công nghệ hiển thị khó khăn hơn họ mong đợi, theo một báo cáo vào thứ Hai từ The Information.

iPhone 14 pro max man hinh
Apple đã phát triển công nghệ hiển thị microLED cho các thiết bị của mình

1. Samsung và Apple vốn không chung hướng đi

Samsung đã bảo vệ các công nghệ sản xuất của mình. Theo nhiều cựu nhân viên của Apple, Samsung đã cấm các kỹ sư của Apple vào các nhà máy của mình.

Trong một sự cố năm 2017, các kỹ sư của Apple đã bay đến Hàn Quốc để gặp gỡ các nhân viên bộ phận trưng bày của Samsung. Nhưng họ không thể vào các cơ sở của Samsung, bao gồm các tòa nhà văn phòng, bởi vì công ty muốn bảo vệ tài sản trí tuệ của mình bao gồm công nghệ màn hình OLED.

iphne 14 pro soc man 3
Samsung muốn bảo vệ tài sản trí tuệ của mình – Công nghệ màn hình OLED.

Trong một dịp khác, một nhân viên an ninh của Apple ban đầu bị Samsung cấm kiểm tra một nhà máy có trụ sở tại Việt Nam lắp ráp các thành phần màn hình cho iPhone X. Cuối cùng, cặp công ty đã đạt được thỏa hiệp trong đó nhân viên Apple có thể được hộ tống qua cơ sở miễn là anh ta đồng ý đi bộ mà không dừng lại để kiểm tra môi trường

foxlink apple india 2 5
Apple gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi

Do bí mật, Apple đã gặp khó khăn trong việc tìm hiểu cách Samsung khắc phục sự cố sản xuất với màn hình iPhone. Ví dụ, Apple đã phải thực hiện các bài kiểm tra màn hình nghiêm ngặt hơn trong quá trình phát triển sản phẩm để phát hiện các lỗi hơn so với khi Samsung hợp tác.

2. Nhiều lý do hơn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng

iPhone 14 pro man hinh 3 1
Apple không có nhiều dấu ấn khi thoát khỏi Samsung

Các cuộc phỏng vấn và tài liệu nội bộ đã chỉ ra rằng Apple đã không đạt được nhiều thành công cho đến nay trong việc thoát khỏi Samsung.

Các cựu công nhân của Apple nhớ lại Samsung đã buộc Apple phải chấp nhận hàng trăm nghìn màn hình MacBook bổ sung vài năm trước, mặc dù Apple đã hạ dự báo nhu cầu đối với thiết bị này. Ngược lại, theo các nhân viên cũ của Apple, hầu hết các nhà cung cấp khác của Apple đều chịu rủi ro tài chính khi nắm giữ và chi trả chi phí cho các bộ phận dư thừa.

Samsung galaxy s23 4
LG, BOE cũng là những lựa chọn về nhà cung cấp màn hình sau Samsung Display

Apple đã hợp tác với các nhà cung cấp màn hình khác như LG và BOE, nhưng Samsung vẫn là nhà cung cấp chính, đặc biệt là sản xuất OLED cho màn hình iPhone. Theo hai cựu nhân viên của Apple, LG đã cố gắng cung cấp tấm nền OLED cho một số mẫu iPhone 12 và iPhone 13, nhưng Apple đã thông báo cho LG rằng màn hình của họ không đáp ứng các tiêu chuẩn của họ.

dynamic island iphone 14 pro
LG chưa đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple

Apple phải tiếp tục nỗ lực sản xuất microLED và hy vọng sẽ giới thiệu màn hình microLED trong Apple Watch cho đến ít nhất là năm 2024 hoặc 2025, theo hai người quen thuộc với kế hoạch của công ty. Nhưng nó vẫn sẽ cần phải dựa vào Samsung trong nhiều năm nữa.

3. Tạm kết

Samsung và Apple đã từng là những đối tác chiến lược quan trọng nhưng tới hiện tại, những cuộc chiến thương mại ngày càng căng thẳng buộc các ông lớn phải thay đổi chiến lược kinh doanh.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsiderĐánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.