Apple đang nghiên cứu công nghệ tai nghe AR/VR giúp người khuyết tật về mắt

Các phiên bản tương lai của tai nghe AR / VR mà Apple đang phát triển có thể giúp đỡ được những bệnh nhân hoặc người dùng mắc bệnh về mắt, theo thông tin được Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ vào cuối tuần qua trong bản tin PowerOn.

Theo Gurman, Apple có một nhóm XDG đặc biệt chuyên khám phá công nghệ hiển thị thế hệ tiếp theo, AI và các tùy chọn cho tai nghe AR / VR trong tương lai sẽ hỗ trợ những người gặp vấn đề về thị giác.

ar vr apple 3 1

1. Tin đồn về tai nghe Apple AR/VR

Mặc dù không có thông tin chi tiết về những gì Apple đang phát triển cho tai nghe AR / VR trong tương lai, nhưng khả năng truy cập luôn là một lĩnh vực thế mạnh của công ty.

Apple đặt mục tiêu làm cho các thiết bị của mình có thể sử dụng được bởi tất cả người dùng iPhone, iPad và Mac có một loạt các cài đặt trợ năng cung cấp hỗ trợ thêm về các vấn đề về thị giác, thính giác và hoạt động khác nhau.

ar vr apple 5 1

Tin đồn cho rằng phiên bản đầu tiên của tai nghe AR / VR sẽ có hơn 10 camera, một số trong số đó sẽ được sử dụng để lập bản đồ khu vực xung quanh người dùng. Chức năng này có thể cho phép tai nghe chiếu thêm thông tin hình ảnh cho những người mù về mặt pháp lý hoặc có các vấn đề về thị giác khác và nó có khả năng cung cấp chỉ đường âm thanh cho những người không có thị lực.

ar vr apple 2 1

2. Apple phát triển tính năng hỗ trợ người dùng gặp bệnh về mắt

Có thể có các chức năng nhắm mục tiêu cho những người mắc các bệnh như AMD ( Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác), gây ra các điểm mù trong thị lực.

Ví dụ, kính Oculenz AR Wear đã được mô tả là có thể sử dụng thấu kính nổi để sửa đổi video phát trực tuyến real-time để di chuyển các vật thể vào khu vực mà những người bị AMD có thể nhìn thấy.

iphone se 4 2024 2

Tai nghe AR / VR đầu tiên của Apple sẽ ra mắt trong năm nay và mặc dù chúng tôi chưa nghe tin tức về các cài đặt trợ năng cụ thể, nhưng lý do là ngay cả mẫu đầu tiên cũng sẽ có một số chỗ ở dựa trên sự quan tâm sâu sắc của Apple đối với khả năng truy cập trên các thiết bị khác của mình.

Để biết thêm về những gì mong đợi từ tai nghe AR / VR mà Apple sẽ ra mắt trong năm nay, chúng tôi có một bản tổng hợp AR / VR chuyên dụng tổng hợp tất cả những tin đồn mà chúng tôi đã nghe cho đến nay.

3. Tạm kết:

Dù sao đây cũng chỉ là tin đồn và các tính năng hoàn toàn là phỏng đoán. Apple hiện tại vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc sẽ ra mắt tai nghe thực tế ảo cùng những tính năng trên.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.