Apple Có Thể Sử Dụng Google Gemini Để Huấn Luyện Cho Trí Tuệ Nhân Tạo Trên iPhone

0
13

Ngoài việc sử dụng Gemini để huấn luyện cho các tính năng trong ứng dụng và dịch vụ của mình, Google còn cung cấp mã nguồn LLM của mình cho các nhà phát triển bên thứ ba. Theo đưa tin, Apple đang đàm phán với Google để cấp phép cho Gemini nhằm huấn luyện cho một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên phần mềm iPhone trong năm nay.

1. Apple sẽ sử dụng Google Gemini để huấn luyện AI của mình?

Theo Bloomberg, có “các cuộc đàm phán tích cực để cho phép Apple cấp phép cho Gemini, bộ mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh của Google, để cung cấp năng lượng cho một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên phần mềm iPhone trong năm nay.” Apple cũng đã đàm phán với OpenAI, công ty vận hành cho các tính năng trí tuệ nhân tạo của Microsoft.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T202137.843

Apple đặc biệt muốn hợp tác về trí tuệ nhân tạo tạo sinh dựa trên đám mây qua báo cáo ngày hôm nay trích dẫn việc tạo văn bản và hình ảnh là những ví dụ về những gì Gemini có thể được sử dụng. Đồng thời, Apple đang nỗ lực cung cấp các mô hình và khả năng của trí tuệ nhân tạo trên thiết bị của riêng mình với bản phát hành iOS 18 sắp tới.

2. Nhiều nhà sản xuất lớn đang lựa chọn sử dụng Gemini của Google

Nhìn vào toàn cảnh, Google trước đó đã công bố quan hệ đối tác với Samsung vào tháng 2 để Gemini cung cấp năng lượng vận hành cho các tính năng tóm tắt trong ứng dụng ghi chú và ghi âm giọng nói cũng như bàn phím của Galaxy S24.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T202125.725

Samsung cũng đang sử dụng tính năng khuếch tán hình ảnh thành văn bản Imagen 2 cho tính năng chỉnh sửa tạo sinh trong ứng dụng thư viện ảnh. Tất cả các tính năng đó đều yêu cầu xử lý phía máy chủ, nhưng Samsung cũng đang sử dụng phiên bản Gemini trên thiết bị.

3. Các loại mô hình Gemini

Các Loại Mô Hình Gemini

  • Gemini Ultra: Mô hình lớn nhất và có khả năng nhất cho các tác vụ cực kỳ phức tạp
  • Gemini Pro: Mô hình tốt nhất để mở rộng trên nhiều tác vụ
  • Gemini Nano: Mô hình hiệu quả nhất cho các tác vụ trên thiết bị

Liệu Apple sẽ tiếp tục lựa chọn sử dụng Google Gemini hay còn từ ông lớn nào khác? Chúng ta sẽ phải đợi đến WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6 để có câu trả lời chính xác từ Apple.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây