Apple cắt giảm tiền thưởng, đóng băng tuyển dụng

Những nỗ lực cắt giảm chi phí của Apple đã khiến họ mở rộng việc đóng băng tuyển dụng sang nhiều lĩnh vực hơn, một báo cáo tuyên bố, cũng như thực hiện các thay đổi về cách họ cung cấp các chương trình khuyến mãi và tiền thưởng cho nhân viên.

1. Apple cắt giảm chi phí nhân sự

Trong khi những tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực công nghệ đang thực hiện việc sa thải hàng loạt, chẳng hạn như việc giảm tải nhân viên hàng loạt của Meta, Apple đã cố gắng giảm thiểu số lượng người mà họ cho đi. Mặc dù nó đã hoạt động cho đến nay, nhà sản xuất iPhone dường như đang chuẩn bị thực hiện nhiều bước hơn để giảm chi phí của nó.

iPhone brazil 2

Theo một số người có kiến thức về tình hình nói chuyện với Bloomberg, Apple đang mở rộng các nỗ lực cắt giảm chi phí theo một số cách.

Một cách để hợp lý hóa tài chính mà công ty có kế hoạch là cắt giảm số lần một năm thực hiện các khoản thanh toán tiền thưởng từ hai lần một năm xuống chỉ còn một lần. Mặc dù điều này sẽ khác nhau giữa các bộ phận, xu hướng sẽ là loại bỏ khoản thanh toán tháng Tư chỉ có lợi cho khoản thanh toán tháng Mười.

Apple India 3

Mặc dù giảm số lượng các trường hợp thanh toán, nhân viên vẫn được kỳ vọng sẽ nhận được toàn bộ quyền thưởng trong năm.

Cùng với những thay đổi về tiền thưởng, Apple cũng sẽ tinh chỉnh các chính sách hiện có của mình đối với việc đóng băng tuyển dụng. Apple đã làm chậm hoạt động tuyển dụng của mình kể từ năm 2022, với việc công ty quyết định bỏ trống các vị trí khi nhân viên rời đi để giảm số lượng nhân viên.

2. Tạm kết

Theo báo cáo hôm thứ Ba, có vẻ như chính sách này sẽ áp dụng cho nhiều lĩnh vực hơn của công ty, và do đó nhiều việc làm hơn.

Apple Tices Corner 2 1

Vào thời điểm báo cáo tháng 11, một phát ngôn viên của Apple khẳng định công ty đang tiếp tục tuyển dụng nhưng đang thực hiện “cách tiếp cận rất có chủ ý trong một số lĩnh vực của doanh nghiệp.”

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.