Zalo Video là gì? Hướng dẫn cách xem và tạo kênh Zalo Video

0
34

Có một điều bạn có thể chưa biết, đó là Zalo hiện đã đưa ra một tính năng mới độc đáo mang tên Zalo Video, nơi bạn có thể thưởng thức những video ngắn tương tự như trên TikTok. Để hiểu rõ hơn Zalo Video là gì? và cách xem, tạo kênh Zalo Video thì hãy cùng mình theo dõi chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Zalo Video là gì?

Zalo Video là một tính năng mới của ứng dụng Zalo, đã ra đời để đáp ứng sự phổ biến ngày càng tăng của video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội. Giống như TikTok, Zalo Video cho phép người dùng tạo và chia sẻ video trong khoảng thời gian ngắn dưới 30 giây, đa dạng về nội dung như du lịch, thời trang, vlog hàng ngày, ẩm thực và nhiều hơn nữa, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng. 

zalo video
Zalo Video là gì?

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với TikTok về độ dài video, Zalo Video tập trung chủ yếu vào thị trường Việt Nam, trong khi TikTok hoạt động toàn cầu. Điều đặc biệt là Zalo tích hợp khả năng với các dịch vụ khác như ZaloPay và Zalo OA, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc quảng cáo sản phẩm và thực hiện các giao dịch thanh toán.

2. Ưu điểm của Zalo Video

2.1. Giao diện thân thiện, dễ thao tác

Giao diện của tính năng Zalo Video không có nhiều sự khác biệt so với TikTok hay Youtube Short. Khi vuốt từ dưới lên, các video mới sẽ tự động phát. Các tính năng như thích, không thích, chia sẻ, bình luận,... sẽ được đặt bên phải của video ngắn. Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang phải để xem kênh của người tạo nội dung và tương tác với kênh đó chỉ bằng cách chạm vào màn hình.

zalo video
Giao diện thân thiện, dễ thao tác

2.2. Nhiều video ngắn, nội dung phong phú

Tính năng Zalo Video Creator tập trung cung cấp những video ngắn, thường dưới 30 giây, để người dùng dễ dàng tiếp cận và thưởng thức nội dung một cách nhanh chóng. Đồng thời, chủ đề nội dung trên Zalo cũng rất đa dạng, được đóng góp bởi nhiều tác giả từ TikTok và cả trên ứng dụng này. Người dùng có thể tìm thấy những video “viral” trên TikTok đã được chia sẻ trên Zalo, bao gồm đánh giá ẩm thực, thời trang, làm đẹp, cuộc sống hàng ngày và cả chính trị.

zalo video
Nhiều video ngắn, nội dung phong phú

2.3. Các thuật toán hỗ trợ

Zalo Video Creator, tương tự như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, sử dụng một thuật toán thông minh để cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng. Ứng dụng này cung cấp hai mục chính: “Theo dõi” và “Cho bạn”.

Trong mục “Theo dõi”, Zalo Video Creator sẽ đề xuất những video mới nhất từ các kênh mà bạn đã chọn theo dõi trước đó. Điều này giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với nội dung từ những nguồn mà bạn quan tâm.

zalo video
Các thuật toán hỗ trợ

Trong mục “Cho bạn”, ứng dụng sẽ tự động đề xuất những video mới dựa trên sở thích và lịch sử xem của bạn. Nếu bạn “thích” hoặc dừng lại xem lâu một video nào đó, Zalo Video Creator sẽ hiểu rằng bạn có xu hướng thích xem những chủ đề tương tự và đề xuất những nội dung tương tự. Ngược lại, nếu bạn nhấn nút “không thích”, ứng dụng sẽ dần hạn chế các nội dung tương tự trong tương lai.

Nhờ thuật toán thông minh này, Zalo Video Creator mang đến trải nghiệm cá nhân hóa, giúp bạn khám phá những video phù hợp với sở thích riêng của mình.

2.4. Dễ dàng lưu trữ và chia sẻ video yêu thích

Zalo Video cũng tương tự như TikTok, cung cấp các tính năng “Lưu video” và “Chia sẻ” giúp bạn dễ dàng sao lưu và chia sẻ những video yêu thích với bạn bè. Khi bạn nhấn vào nút “Chia sẻ”, bạn sẽ có nhiều lựa chọn như sao chép liên kết, chia sẻ qua tin nhắn Zalo, gửi qua Gmail, Facebook, Messenger và nhiều nền tảng khác. Đối với việc lưu trữ video, chỉ cần nhấn vào nút “Lưu video”, video sẽ được lưu trực tiếp vào thư viện của thiết bị.

3. Cách đăng ký và tạo kênh Zalo Video Creator

3.1. Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo và chọn mục “Khám phá”.

zalo video
Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo và chọn mục “Khám phá”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào phần “Zalo Video Creator”

Bước 3: Khi xuất hiện giao diện như bên dưới, bạn ấn chọn “Đăng ký” để tiến hành đăng ký kênh.

zalo video
Khi xuất hiện giao diện như bên dưới, bạn ấn chọn “Đăng ký” để tiến hành đăng ký kênh

Bước 4: Tiến thành điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Sau đó, bạn đăng ký tên Zalo Video và giới thiệu về bản thân rồi ấn “Xác nhận”.

zalo video
Sau đó, bạn đăng ký tên Zalo Video và giới thiệu về bản thân rồi ấn “Xác nhận”.

Bước 5: Khi màn hình hiện ra như bên dưới hình nghĩa là bạn đã đăng ký xong. Sau 3-5 ngày làm việc thì Zalo sẽ tiến hành duyệt kênh của bạn, giờ đây bạn có thể thoải mái đăng video trên nền tảng này.

3.2. Trên máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào (https://video.zalo.me/) và tiến hành đăng nhập. 

zalo video
Tiến hành đăng nhập

Bước 2: Điền các thông tin đầy đủ như khi đăng ký trên điện thoại, sau đó bạn kiểm tra lại thông tin để đảm bảo độ chính xác.

zalo video
Sau đó bạn kiểm tra lại thông tin để đảm bảo độ chính xác.

Bước 3: Cuối cùng, ấn “Xác nhận”.

zalo video
Cuối cùng, ấn “Xác nhận”.

4. Cách xem video và sử dụng Zalo Video

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, và chọn mục khám phá

Bước 2: Trong phần “Zalo Video” hoặc ở giữa màn hình sẽ hiển thị mục “Zalo Video gợi ý cho bạn” để xem Video

zalo video
Cách xem video và sử dụng Zalo Video

Bước 3: Trong tính năng này, bạn có thể chọn mục:

  • Theo dõi: Ở mục này, bạn có thể dễ dàng xem được các video từ các kênh mà bạn đã theo dõi trước đó.
  • Cho bạn: đây là mục giúp cho bạn giải trí theo nhu cầu của bạn
  • Mục “Tìm” ở phía phải và góc dưới màn hình sẽ cho bạn biết đó là video yêu thích của bạn
  • Biểu tượng tin nhắn ở phía dưới “Tìm” là nơi để bạn tham gia bình luận.
  • Biểu tượng mũi tên: bạn có thể chia sẻ video mình yêu thích
  • Biểu tượng dấu ba chấm cho phép bạn lưu, chia sẻ video, vuốt lên tự động, báo xấu
  • Nếu bạn yêu thích một kênh nào đó thì có thể ấn chọn “Theo dõi” ngay kế bên tên của kênh.

5.  Tạm kết

Thông qua bài game app trên đây, mong rằng bạn đã hiểu Zalo Video là gì?, cách xem và tạo kênh Zalo Video.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây