Xiaomi 12 Lite bản quốc tế bất ngờ lộ cấu hình. Ngoài Snapdragon 7xx 5G thì smartphone này còn có gì hấp dẫn?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Xiaomi trước đó đã giới thiệu đến người dùng toàn thế giới Xiaomi 12 series tại thị trường Trung Quốc. Dòng flagship mới nhất của Xiaomi có 3 thiết bị tiêu biểu là Xiaomi 12X, Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro.

Xiaomi 12 Lite quốc tế lộ thông số

Được biết hãng điện thoại Trung Quốc sẽ sớm giới thiệu đến người dùng mẫu Xiaomi 12 Lite, thông số về thiết bị này mới đây cũng đã xuất hiện trên ứng dụng Geekbench.

1. Xiaomi 12 Lite lộ điểm chuẩn Geekbench

Xiaomi 12 Lite đã lộ diện trên trang đo điểm số chuẩn Geekbench với ID model 2203129G. Dựa trên model máy, có vẻ như chiếc máy này sẽ phát hành cho thị trường toàn cầu. Đây là bằng chứng rõ nhất cho thấy chiếc Xiaomi 12 Lite sẽ sớm được Xiaomi giới thiệu đến người dùng toàn cầu bên cạnh thị trường Trung Quốc.

xiaomi 12 lite didongviet 2

Model Xiaomi 12 Lite trên Geekbench đạt điểm số 788 trong bài kiểm tra hiệu năng đơn nhân và 2864 điểm trong bài kiểm tra hiệu năng xử lý đa nhân – được đo trên ứng dụng Geekbench 5. Trang chấm điểm này cũng tiét lộ Xiaomi 12 Lite sẽ được trang bị chipset tám nhân, nhân cao nhất sẽ đạt 2.4Ghz, tên mã CPU này có tên là “Taoyao”.

Xiaomi 12 Lite bất ngờ lộ cấu hình
Chiếc Xiaomi Lite tiếp theo đã lộ thông số trên Geekbench

2. Xiaomi 12 Lite lộ thông số, cấu hình chi tiết

Bên cạnh đó Geekbench cũng xác nhận chipset xử lý của Xiaomi Lite 12 sẽ tích hợp nhân đồ họa GPU Adreno 642L. Từ thông tin trên có thể đoán Xiaomi 12 Lite được Xiaomi trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 778G 5G từ Qualcomm, tương tự như chiếc Xiaomi 11 Lite 5G NE đã ra mắt trước đó.

xiaomi 12 lite didongviet 3

Geekbench cũng tiết lộ Xiaomi 12 Lite sẽ cài sẵn Android 12 cùng dung lượng RAM đến 8GB, điện thoại sẽ có màn hình AMOLED với độ phân giải FullHD+, tốc độ làm tươi 120Hz. Một trong 3 camera sau của máy sẽ được trang bị cảm biến ISOCELL GW3 của Samsung thay vì Sony IMX như trước đây.

3. Xiaomi 12 Lite khác gì khi so với Xiaomi 11 Lite 5G NE

Có vẻ như cấu hình của Xiaomi 12 Lite không khác nhiều khi so với người anh Xiaomi 11 Lite 5G NE đã ra mắt trước đó khi cả hai đều trang bị cùng CPU Snapdragon 778G 5G cùng dung lượng RAM 8GB. Có vẻ Xiaomi sẽ tập trung vào thiết kế mới gọn nhẹ hơn, màn hình Xiaomi 12 Lite cũng sẽ nâng cấp nhẹ từ 90hz lên 120Hz. Camera của Xiaomi 12 Lite hứa hẹn sẽ nâng cấp với nhiều chế độ chụp thông minh hơn.

xiaomi 12 lite didongviet 4 1
Máy không khác nhiều về cấu hình khi so với Xiaomi 11 Lite 5g NE

Chúng ta vẫn phải chờ một thời gian nữa khi Xiaomi 12 Lite ra mắt bản toàn cầu, chúng mình sẽ nhanh chóng thực hiện bài so sánh chi tiết hai chiếc smartphone này ngay khi Xiaomi 12 Lite chính thức ra mắt nhé. Trong lúc đó bạn hãy xem qua bài so sánh Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro cũng thuộc Xiaomi 12 series nhé.

4. Tổng kết

Bạn mong chờ gì ở chiếc Xiaomi 12 Lite sắp tới? Liệu chiếc điện thoại giá rẻ này có tiếp nối thành công của đàn anh trước đó? Chúng ta cùng chờ đón nhiều thông tin cập nhật về chiếc smartphone này trong thời gian sắp tới nhé. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau.

Nguồn: MySmartPrice, Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *