Windows 12 có thể yêu cầu bộ nhớ tối thiểu 16GB

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo một báo cáo gần đây, Microsoft được cho là đang lên kế hoạch tăng yêu cầu bộ nhớ RAM tối thiểu lên 16GB cho hệ điều hành Windows 12 sắp tới. Con số này cao hơn nhiều so với mức yêu cầu hiện tại là 4GB cho Windows 11 và 1-2GB cho Windows 10.

Lý do được cho là để đảm bảo hiệu năng tối thiểu cho trợ lý AI mới Copilot của Microsoft. Động thái này có thể buộc các nhà sản xuất phải nâng cấu hình tiêu chuẩn lên 16GB RAM cho các sản phẩm cấp thấp.

1. Các nhà sản xuất CPU đã chuẩn bị sẵn sàng cho Windows 12

Microsoft đặt ngưỡng cho Windows 12 là 40 TOPS (nghìn tỷ phép tính mỗi giây) cho các máy tính trí tuệ nhân tạo (AI PC). Các CPU mới của Intel, AMD, Qualcomm đang chuẩn bị sản phẩm đáp ứng yêu cầu này.

Windows 12

Chẳng hạn Intel Meteor Lake chỉ đạt 34 TOPS nhưng Lunar Lake sắp tới có khả năng đạt chuẩn AI PC. AMD với Zen 4 đạt 39 TOPS, riêng Zen 5 dự kiến vượt ngưỡng 40 TOPS.

2. Cuộc đua cho thị trường máy tính AI

Rõ ràng, các công ty công nghệ đã sẵn sàng cho làn sóng máy tính trí tuệ nhân tạo. Vai trò của Windows là rất quan trọng trong việc định hình thị trường PC trong tương lai. Yêu cầu cao hơn của Windows 12 có thể khiến nhiều người dùng phải nâng cấp toàn bộ PC thay vì chỉ update lên Windows mới. Đây cũng là cơ hội cho các nhà sản xuất phần cứng thúc đẩy doanh số bán ra.

Dù vậy, đây có thể là bước đi cần thiết để đón đầu xu hướng AI và máy tính thông minh trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Digital Trends


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *