Windows 12 sẽ xuất hiện vào năm sau?

Theo những thông tin rò rỉ từ phía Microsoft và đối tác lớn của họ là Intel, nhiều khả năng “gã khổng lồ phần mềm” sẽ ra mắt Windows 12 vào năm sau, sớm hơn rất nhiều so với vòng đời 6 năm thường thấy.

1. Windows 12 sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến?

Vòng đời của hệ điều hành Windows thường kéo dài 6 năm, Windows 10 trước đó ra mắt năm 2015 và đến năm 2021 công ty đã chính thức giới thiệu Windows 11 kế nhiệm đúng với chu kỳ truyền thống.

Như vậy theo lý thuyết chúng ta sẽ có Windows 12 mới hoàn toàn vào năm 2026, tuy nhiên trong quá khứ Microsoft đã từng phá lệ khi ra mắt 3 năm một bản hệ điều hành đó là Windows Vista, Windows 7, Windows 8.

win12

Tài liệu nội bộ bị rò rỉ của Intel cũng cho thấy thế hệ CPU mới tiếp theo sắp ra mắt của họ sẽ hỗ trợ cả Windows 12, mặc dù phía Microsoft lẫn Intel đều từ chối trả lời vấn đề liên quan nhưng đã có sự hiện diện của cái tên Windows 12 trong tài liệu nội bộ của Intel.

Du an moi 2023 03 06T132632.454

Trước đó một số leaker cũng tung ra hình ảnh rò rỉ của Windows 12 cho thấy giao diện của hệ điều hệ điều hành mới lại khá giống với MacOS khi sở hữu thanh dock thu gọn và thanh menu trên cùng. Tuy nhiên chưa rõ liệu Microsoft có triển khai giao diện này chính thức hay không.

2. Windows 12 sẽ đẩy mạnh trí thông minh nhân tạo AI?

Chúng ta đã được chứng kiến Chatbot Prometheus của Microsoft được tích hợp vào Bing khá thành công và công ty đã ngay lập tức đem AI này lên các nền tảng khác như iOS, Android và thậm chí là hệ điều hành Windows trong bản cập nhật mới đây.

Du an moi 2023 03 06T132645.774

Chatbot của Microsoft – Bing Chat hiện đã được cập nhật để tích hợp vào thành taskbar của hệ thống, người dùng có thể truy cập nhanh vào công cụ này qua phím tắt Windows+S. Tuy nhiên đây chỉ là “shortcut”‘ để truy cập nhanh vào Bing Chat (Bing.com) thay vì là một ứng dụng native hoàn chỉnh.

Tuy chưa hoàn hảo nhưng động thái của Microsoft cho thấy công ty rất năng động trong việc khiển khai AI lên các dịch vụ của mình trong khi phía ông lớn Google vẫn còn đang trong giai đoạn “phát triển nội bộ” tính năng này.

3. Microsoft từng hứa hẹn Windows 10 là phiên bản cuối cùng, tại sao lại có Windows 12?

Trước đây Microsoft từng hứa hẹn với người dùng rằng Windows 10 sẽ là phiên bản hệ điều hành được đánh số cuối cùng, các phiên bản cập nhật sẽ giống như một gói dịch vụ, mang các tính năng mới lên Windows 10 gốc.

Tuy nhiên Microsoft đã nhanh chóng “quay xe”, ra mắt phiên bản Windows 11 trong sự ngỡ ngàng của người dùng. Tuy Windows 11 hiện tại hoạt động vô cùng hoàn hảo, nhưng đa phần người dùng công nghệ đều có thể nhận ra đây chỉ là phiên bản Windows 10 được nâng cấp giao diện mà thôi.

Du an moi 2023 03 06T132831.657

Microsoft dường như đang thử thách sự kiên nhẫn của người dùng khi “chắp vá” từng tính năng một qua từng bản cập nhật nhỏ giọt như Thẻ tab cho Explorer, File Explorer mới, thanh tìm kiếm mới, start menu cải tiến…

Tuy đã ổn định hơn thời điểm ban đầu nhưng người dùng có cảm giác Windows 11 như một bản thử nghiệm của Microsoft đối với người dùng nên rất nhiều người dùng chọn ở lại Windows 10 thời gian vừa qua. Tuy nhiên có lẽ Windows 12 sắp tới sẽ là phiên bản đạt được nhiều thành công giống với đàn anh Windows 7 trước đây.

4. Lời kết

Windows 12 được dự đoán sẽ hoàn thiện những gì đã có trên Windows 11, với tính ổn định cao hơn, lại tích hợp thêm AI trên toàn hệ thống, hứa hẹn sẽ là phiên bản Windows được yêu thích lâu dài của Microsoft.

Bạn có đang sử dụng Windows 11 không? Hãy để lại những dự đoán của bạn về Windows 12 bên phần bình luận bên dưới nhé. Dchannel sẽ luôn cập nhật tin tức mới của Windows mỗi ngày, và đừng quên, khi MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT các bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Nguồn: Tham khảo Trusted Reviews


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.