Bản cập nhật Windows 11 lớn nhất năm 22H2 sẽ sẵn sàng vào tháng 9

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ra mắt vào năm ngoái, Windows 11 khiến người dùng vô cùng hào hứng với những thay đổi lớn, tuy nhiên phiên bản hệ điều hành này vẫn gây không ít tranh cãi. Windows 11 vẫn còn nhiều thiếu sót và bản cập nhật lớn trong tháng 9 sắp tới được cho là sẽ sửa lỗi và bổ sung rất nhiều tính năng mới để làm hài lòng người dùng.

1. Tính năng kéo thả Drag and Drop trên thanh Taskbar sẽ quay trở lại

Một trong những tính năng người dùng thường hay sử dụng nhất trên Windows 10 chính là kéo thả tập tin vào thanh taskbar để khởi chạy nhanh không hiểu sao đã bị tắt đi hoàn toàn trên Windows 11.

windows 11

Điều này khiến người dùng Windows 11 suốt thời gian qua cảm thấy không hài lòng và đánh giá thấp hệ điều hành của Microsoft vì sự “cải lùi” này.

Điều này sẽ thay đổi khi Microsoft đã lắng nghe người dùng hơn và đem tính năng Drag and Drop quay trở lại trên thanh Taskbar trong bản cập nhật lớn 22H2 tháng 9 sắp tới.

2. Task Manager được thiết kế lại hiện đại hơn

Đây là điều người dùng mong chờ quá lâu khi Task Manager đã giữ giao diện cũ gần cả thập kỉ mà không có sự thay đổi nào đáng kể.

windows 11

Task Manager trên phiên bản 22H2 dự kiến sẽ có thiết kế hiện đại hơn, ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mới giống với các app mặc định của Windows 11, cho người dùng cái nhìn trực quan, gọn gàng hơn khi theo dõi thông số hệ thống.

3. Start Menu sẽ có tính năng sắp xếp theo thư mục

Start Menu là tính năng tuyệt vời nhất của Windows 11 – đã tốt nay càng tốt hơn với bản cập nhật 22H2, người dùng có thể quản lý các ứng dụng yêu thích theo thư mục, giúp Start Menu gọn gàng, dễ sắp xếp hơn.

windows 11

4. File Explorer trên Windows 11 sẽ có dạng thẻ tab

Trình quản lý tập tin nổi tiếng nhất thế giới bao năm qua vẫn thiếu sót một tính năng mà người dùng mong chờ – chính là khả năng quản lý theo dạng thẻ tab.

windows 11

Nhiều khả năng tính năng này vẫn chưa xuất hiện trong phiên bản 22H2 sắp tới nhưng đã đến lúc Microsoft nên lắng nghe và cải thiện trình duyệt tập tin có giao diện đã quá cũ kĩ này.

5. Hiển thị thiết bị kết nối Bluetooth ngay trong trên taskbar

Mặc dù khả năng quản lý thiết bị Bluetooth của Windows 11 không hề tệ nhưng các thiết bị kết nối vẫn chỉ hiển thị khi người dùng truy cập vào ứng dụng cài đặt.

windows 11

Với bản cập nhật lớn Windows 11 22H2, người dùng có thể dễ dàng quản lý, chuyển đổi nguồn phát các thiết bị này ngay trên thanh điều khiển của taskbar.

6. Thanh trượt âm lượng mới hoàn toàn

Một điều khá buồn cười chính là giao diện Windows 11 thay đổi mạnh mẽ đến dường nào, Microsoft vẫn “bỏ quên” thanh trượt âm lượng khi hãng giữ nguyên giao diện có thiết kế từ thời Windows 8 đến nay và vẫn không có gì thay đổi qua các phiên bản Windows 8.1, Windows 10, Windows 11.

windows 11

Bản cập nhật 22H2 có lẽ sẽ là nơi để Microsoft sửa chữa những sai lầm của hãng khi thanh trượt mới từ các phiên bản thử nghiệm gần đây cho thấy một thiết kế mới đẹp hơn, đồng bộ hơn với giao diện tổng thể của Windows 11.

7. Thời điểm phát hành chính thức của bản cập nhật 22H2

Gần như chắc chắn bản cập nhật này sẽ xuất hiện vào tháng 9 năm nay, tuy nhiên Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật này đến từng nhóm người dùng và một số người dùng có thể sẽ phải đợi đến quý một năm sau để nhận bản update mới.

Mặc dù người dùng có thể cài đặt thủ công thông qua file ISO nhưng bài viết vẫn khuyên bạn nên chờ đợi để nhà sản xuất và Microsoft giải quyết triệt để các lỗi phát sinh trên bản cập nhật 22H2 mới.

Nguồn: howtogeek


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *