Werewolf Online – Game ma sói được nhiều người chơi trên PC

Ma sói (board game) là một thể loại trò chơi hot hit một thời, nhiều người chơi mê mẩn với thể loại này. Nay nó còn được nâng cấp hơn, sử dụng giọng nói để thuyết phục, lôi kéo người chơi tin lời bạn. Tất cả sẽ có trong Werewolf Online. Cùng tìm hiểu ngay game này nhé! 

1. Thông tin game Werewolf Online 

Đầu tiên, hãy cùng điểm qua các thông tin sơ lược về trò chơi này nhé

 • Thể loại: Board game, game chiến thuật mobile
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: nhiều người chơi (tối đa 16 người), online
 • Độ tuổi: 12+
 • Nhà phát hành: Philipp Eichhorn
 • Nền tảng tương thích: Android 4.4 trở lên và iOS 8.0 trở lên
 • Ngày ra mắt: 08/04/2018
 • Giá game: Miễn Phí

2. Gameplay Werewolf Online

Werewolf Online là một game ma sói online với cách thiết kế theo luật truyền thống, đặc điểm của game này là càng đông càng vui. Một thể loại game chứa đầy gian lận song hành cùng chính trực. Để hiểu rõ hơn về luật chơi, nhân vật cũng như chế độ của game, ta cùng đến với phần tiếp theo nhé!

2.1. Luật chơi 

Khá giống với lối chơi ma sói truyền thống. Vẫn là 2 phe chủ chốt là phe sói và phe dân làng. Một thành viên sống sót cuối cùng của đội nào thì đội đó sẽ win game. Sự gian trá thể hiện ở chỗ phe sói có những con sói đội lốt người trà trộn vào dân làng song phe dân làng cũng có những nhân tài có thể tiêu diệt được sói.

Luật chơi như sau: ban ngày sói trà trộn vào dân làng và mọi người phải ngồi lại bàn luận với nhau để chọn ra một người là sói để treo cổ. Ai có số vote cao sẽ bị giết. Nếu chẳng may bạn là người bị nhắm đến, bạn phải dùng lời lẽ thuyết phục mọi người tin bạn nếu không bạn sẽ out game như những người bị sói giết vào buổi tối hoặc là vì lí do gì đó chết trong đêm.

Bầu trời chập tối dân làng sẽ ngủ, đây là khoảng thời gian hành động của sói. Sói sẽ giết một người trong làng, tùy nhiên đây cũng là lúc mà những tài nhân có năng lực đặc biệt thức dậy có thể tiêu diệt được sói, không cẩn thận sói cũng sẽ bị giết ngay trong đêm chứ không chỉ là ban ngày. 

Werewolf Online
Luật chơi Werewolf Online

Đây là game đồng đội đề cao sự tin cậy lẫn nhau, và những con mắt tin tường có thể nhìn ra được đâu là sói, đâu là dân làng. Có thể ban ngày dân làng sẽ treo cổ nhầm người trong làng không phải sói. Vậy là mất thêm một mạng người trong khi mối hiểm họa vẫn nhởn nhơ ngồi đợi trời tối để ăn thịt lại dân.

Trận đấu kết thúc khi số lượng ma sói bằng 0 thì dân làng thắng hoặc số lượng ma sói bằng số lượng dân làng thì ma sói dành chiến thắng.

Có thêm một phe mới là phe solo, những người này chỉ thắng khi hoàn thành được nhiệm vụ của vai trò được giao thì bạn sẽ thắng. Nào cùng nhau đi săn thôi!

2.2. Chế độ chơi

Có 2 chế độ chơi trong Werewolf Online là thường và hạng cho bạn tùy thích. Khi bạn chơi ở chế độ thường, nếu thắng một ván đấu bạn sẽ nhận được một rương thưởng và kinh nghiệm nhỏ để thăng cấp tiếp theo. Thường trong rương sẽ có 3 vật phẩm ngẫu nhiên trong số trang phục, hoa hồng hoặc xu,… Tiếp theo nếu bạn muốn tham gia chế độ game hạng bắt buộc phải có ít nhất 35 ván thắng ở chế độ thường và mỗi ván sẽ mất 5 xu phí thông hành.

Werewolf Online
Chế độ chơi Werewolf Online

Vì vậy chế độ này thăng cấp sẽ đo bằng điểm kỹ năng. Cách thu nạp điểm kỹ năng là hãy cố gắng thắng những người có thứ hạng cao hơn bạn và không được để thua những người có thứ hạng thấp hơn bạn.

Cách thu nạp xu ở mỗi phe cũng khác nhau. Nếu thắng ở phe Solo bạn sẽ đạt số xu cao nhất là 60 xu, tiếp đến chiến thắng ở phe sói sẽ nhận được 20 xu và chỉ 10 xu nếu thắng ở phe dân làng. Sự phân chia xu chiến thắng này dựa vào số lượng của mỗi phe.

Thường trong một ván đấu số lượng các phe tăng dần từ phe solo đến phe sói và phe dân làng. Ví dụ Có 10 dân làng sẽ chỉ có 2-3 sói và 1 solo. Phe càng ít càng dễ out game nên khi thắng sẽ có số xu nhiều hơn. 

Bên cạnh đó game cũng có các thứ hạng Đồng, Bạc, Vàng, Bạc Kim. Khi đứng ở thứ hạng cao mà dành được chiến thắng bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn so với các thứ hạng thấp hơn. Ngoài ra phần thưởng điểm danh mỗi ngày cũng được áp dụng trong trò chơi.

2.3. Các nhân vật chơi trong ma sói

Bắt đầu ván game bạn sẽ được giao một vai trò bất kì. Trong Werewolf Online có tổng 49 vai trò bao gồm 17 vai cổ điển và 6 phe:

 • Phe chiếm dân số khá đông là phe Dân làng gồm : Bác Sĩ, Bảo Vệ, Xạ Thủ, Quản Ngục, Tiên Tri, Thầy Bói, Thầy Đồng, Thị Trưởng, Kẻ Báo Thù
 • Phe Ma sói gồm những sói sau : Ma Sói, Sói Pháp Sư, Sói Đầu Đàn, Sói Tiên Tri
 • Phe Solo gồm Thằng Ngố, Tin Tặc

Có những vai trò có thể thuộc 1 trong 2 phe:

 • Bán sói thuộc Dân làng hoặc phe Sói
 • Thợ săn thuộc phe Solo hoặc Dân làng ( chủ yếu là phe Solo)

3 phe còn lại là:

 • Phe Cặp đôi : Thần tình yêu
 • Phe Giáo phái : Giáo chủ
 • Phe Xác sống : vai trò Xác sống 

Tiếp theo là chi tiết hơn về các phe nổi bật và vai trò trong các phe đó.

Phe Dân làng:

 • Nếu bạn là Bảo vệ, nhiệm vụ của bạn là chọn một người chơi để che chở vào mỗi đêm, người được bảo vệ không thể bị giết vào đêm đó, thay vào đó bạn sẽ là người bị tấn công, bạn sẽ chết nếu bị tấn công 2 lần.
 • Quản Ngục – Bạn sẽ chọn một mục tiêu mà bạn cho đó là sói giả dạng để tống giam vào ngục trong đêm tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là chặn vai trò của người chơi đó, nếu bạn thấy tù nhân của bạn đáng ngờ, bạn có thể giết hắn.
 • Thầy Đồng có thể hồi sinh một người khác mà bạn nghĩ không phải là sói và bị giết oan.

Phe Ma Sói:

 • Ma Sói – Bạn sẽ chọn một người chơi để giết ngay trong đêm.
 • Sói Tiên Tri – Mỗi đêm bạn có thể biết vai trò một người chơi mà bạn chọn, tuy nhiên nếu bạn là người sói cuối cùng hoặc từ bỏ khả năng của mình thì bạn sẽ thành ma sói thường.
 • Sói Đầu Đàn – Bạn chỉ là một Ma Sói bình thường, tuy nhiên bạn có gấp đôi số phiếu bầu của ma sói bình thường.
Werewolf Online
Các nhân vật trong Werewolf Online

Phe Solo

 • Thợ Săn Người – Vào ban ngày, bạn sẽ chọn một mục tiêu và mục đích của bạn là khiến dân làng treo cổ hắn ta trước khi bạn chết.
 • Thằng Ngố – Bạn sẽ phải làm mọi cách để dân làng treo cổ bạn, nếu họ treo cổ bạn, bạn sẽ thắng.
 • Tin Tặc – Mỗi đêm, bạn có thể chọn người chơi để “xâm nhập”, người bị xâm nhập sẽ mất quyền nói và bỏ phiếu cuối cùng chết vào cuối ngày, bạn cũng sẽ không bị Ma sói giết, bạn dành chiến thắng khi bạn là người cuối cùng.

3.4. Các tính năng khác 

Werewolf Online sử dụng tính năng chat thay vì voice trực tiếp qua loa, điều này cũng khiến cho trò chơi hấp dẫn hơn vì khi nói chuyện trực tiếp dễ bị lộ rằng bạn đang là kẻ nói dối, nhưng chat text thì dễ dàng che giấu bản thân hơn. Sử dụng chữ viết để biện hộ, trò chuyện hay phỏng đoán ai là sói và suy tính những vai trò của mỗi người. Đây là game đòi hỏi sự tinh tường của một “Conan thời hiện đại” hay những kẻ miệng lưỡi đầy dối trá.

 Werewolf Online
Tính năng Werewolf Online

4. Cách tải và cài đặt Werewolf Online

Gói gọn với kích thước 61Mb sẽ tiết kiệm rất nhiều cho bộ nhớ của bạn. Vừa tiết kiệm vừa chơi vui, ngại gì mà không thử ngay Werewolf Online. Bạn chỉ cần vào Bluestacks và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào cửa hàng trò chơi

Bước 2: Chọn thanh tìm kiếm > Gõ Werewolf Online.

Bước 3: Nhấn install > Chờ quá trình tải game diễn ra.

Sau khi tải xong, bạn có thể trải nghiệm game.

 Werewolf Online
Cài đặt Werewolf Online

5. Đồ họa và âm thanh Werewolf Online

Bên cạnh lối chơi và nhân vật thu hút các gamer thì các yếu tố bổ trợ khác cũng không kém phần quan trọng như đồ họa và âm thanh. Nó giúp cho trò chơi thêm phần sinh động và vui nhộn hơn.

5.1.Đồ họa

Với thiết kế đồ hoạ 2D sinh động, hình ảnh nhân vật dễ thương. Phác họa chân thật từ nhân vật đến khung cảnh xung quanh, tạo cảm giác như trải nghiệm một buổi cắm trại y hệt trong board game truyền thống. Một điểm mà người chơi mê mẩn ở  Werewolf Online là những gamer có thể tự do thể hiện gu thời trang của mình thông qua các trang phục mũ, kính, phụ kiện, tóc, gương mặt,… Những trang phục này được nhà thiết kế đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết. Werewolf Online còn hấp dẫn người chơi qua màu sắc sinh động.

Werewolf Online
Đồ họa 2D

5.2. Âm thanh 

Âm thanh của Werewolf Online phải nói là đỉnh cao khi kết hợp giữa nhạc nền và hiệu ứng âm thanh. Nhạc nền có 3 phân khúc: khi trò chơi chưa bắt đầu, lúc ban ngày, khi trời sập tối. Tiếng nhạc du dương sẽ được bật khi ban ngày, khi đêm đến tiếng nhạc ma mị, đáng sợ hơn. Hiệu ứng âm thanh cũng tạo nên sức hút của trò chơi, bao gồm tiếng sói hú, tiếng dao, tiếng súng, tiếng hét của người bị sói giết, … Tất cả khiến người chơi thật sự đắm chìm trong khung cảnh cũng như những tình tiết của Werewolf Online.

6. Cấu hình Werewolf Online

Werewolf Online tích hợp trên cả 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Android iOS. Với yêu cầu rằng Android phải là phiên bản 4.4 trở lên còn IOS là 8.0 trở lên. 

7. Kết luận

Mình đã cung cấp tất tần tật về game Werewolf Online cho các bạn rồi. Hi vọng với bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về board game và có những giây phút đi săn vui vẻ.

Và quan trọng hơn hết hãy luôn theo dõi trang Dchannel của cửa hàng Di động việt để luôn có những tin tức nóng hổi về những công nghệ mới và đừng quên MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé.


Xem thêm:


Di động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.