Samsung và Google hợp tác phát triển Wear OS 5 dựa trên Android 14

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo báo cáo từ 9to5Google, Samsung và Google đang tích cực hợp tác để phát triển Wear OS 5 dựa trên Android 14. Phiên bản này dự kiến sẽ được ra mắt cùng với Galaxy Watch 7 vào cuối năm 2024.

1. Phiên bản Wear OS 5 sẽ phát hành trong năm 2024

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về Wear OS 5, nhưng bài báo cho rằng nó sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về hiệu năng, tuổi thọ pin và các tính năng mới. Một số nguồn tin còn gợi ý rằng Wear OS 5 sẽ có giao diện người dùng được thiết kế lại, hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng của bên thứ ba và tích hợp chặt chẽ hơn với các dịch vụ của Google.

wear os 5

2. Sẽ có chipset mới cho đồng hồ thông minh

Về hiệu năng, Wear OS 5 được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng chip Exynos 5535 mới của Samsung, vốn được sản xuất trên tiến trình 4 nm. Chip mới này sẽ mang lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với chip Exynos 9110 được sử dụng trong Galaxy Watch 4.

wear os 5

Về tuổi thọ pin, Wear OS 5 cũng được cho là sẽ được cải thiện nhờ một số tối ưu hóa phần mềm. Ngoài ra, chip Exynos 5535 cũng được cho là sẽ có thời lượng pin tốt hơn so với chip Exynos 9110.

3. Các tính năng mới trên Wear OS 5

Về các tính năng mới, Wear OS 5 được cho là sẽ bổ sung một số tính năng mới, chẳng hạn như:

  • Tích hợp chặt chẽ hơn với các dịch vụ của Google, chẳng hạn như Google Maps, Google Assistant và Google Pay.
  • Hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể dục.
  • Giao diện người dùng được thiết kế lại, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn.
wear os 5

4. Tạm kết

Sự hợp tác giữa Samsung và Google để phát triển Wear OS 5 được xem là một bước tiến quan trọng trong việc biến Wear OS trở thành nền tảng smartwatch hàng đầu. Với sự hỗ trợ của Samsung, Wear OS 5 có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với các nền tảng smartwatch khác như watchOS của Apple và Tizen của Samsung.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *