Top 7 phần mềm miễn phí tiện lợi dành cho laptop chơi game

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm miễn phí dành cho laptop chơi game của bạn? Ngay cả khi bạn sắm cho mình một chiếc laptop chơi game mới hay đã nâng cấp mạnh hơn thì bạn không nên bỏ qua hoặc bổ sung các phần mềm tiện ích, hữu ích và tăng hiệu năng khi chơi game.

Những phần mềm miễn phí cho laptop chơi game

Hãy để chiếc laptop của bạn trở thành cỗ máy mạnh mẽ hơn khi sử dụng 7 phần mềm miễn phí này.

1. Steam

Nếu bạn cần một phần mềm có thể mua game bản quyền, trao đổi thông tin, giao dịch hay giao tiếp với bạn bè thì Steam là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tìm kiếm các tựa game miễn phí để chơi, các tựa game indies rẻ tiền hoặc các tựa game triple A (AAA) và khởi động chúng trực tiếp từ phần mềm. Thậm chí có hỗ trợ cho các thành tích chơi game cùng với chế độ toàn màn hình để bạn có thể chơi game trên màn hình TV.

laptop phan mem steam didongviet
Steam là hệ thống được ưa chuộng cho máy laptop chơi game

Link: Steam

2. LogMeIn Hamachi

LogMein Hamachi cho phép bạn thiết lập một mạng lưới kín giữa nhiều máy tính, làm mọi thứ từ chia sẻ tệp tin đến lập những phòng chơi game riêng tư với bạn bè.

Hamachi sử dụng giao thức P2P siêu an toàn để đảm bảo có thể truy cập trơn tru các máy chủ, tường lửa và bộ định tuyến. Nếu bạn còn tương đối mới với khái niệm này, Hamachi sẽ không khiến bạn cảm thấy hoàn toàn khó hiểu.

Tóm gọn, laptop của bạn có thể chia sẻ Ip với bạn bè để kết nối chơi game trên mạng dễ dàng hơn.

laptop phan mem hamachi didongviet
Hamachi giúp kết nối mạng lưới khi chơi game với bạn bè hiệu quả hơn

Link: Hamachi

3. Razer Cortex: Game Booster

Laptop chơi game của bạn vẫn chưa đủ sức để có thể chạy những tựa game thông số cao thì Razer Cortex sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa máy tính của bạn. Phần mềm có thể khá giống như các chương trình diệt virus nhưng nó tập trung hỗ trợ nhiều hơn khi bạn chơi game.

laptop phan mem razer didongviet
Razer giúp hỗ trợ laptop chơi game không gặp nhiều vấn đề

Cho dù bạn đang sử dụng Steam, Origin hay bất kỳ nền tảng nào khác để khởi chạy trò chơi của mình, Razer Game Booster sẽ bắt đầu cố gắng cải thiện các cài đặt để tự động cải thiện trải nghiệm của bạn.

Link: Razer Game Booster

4. Discord

Đây là phần mềm để bạn có thể trò chuyện, liên lạc, nhắn tin, gửi hình ảnh và chia sẻ màn hình video qua các thành viên trong nhóm. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, nó đã mở rộng ra thêm nhiều cộng đồng từ khắp nơi trên internet từ các nhà văn, nghệ sĩ đến những người nổi tiếng K-Pop. 

Discord đã trở nên phổ biến hơn trong đại dịch Covid, khi ngày càng có nhiều người làm việc, chơi game và xã hội hóa trực tuyến. Nền tảng này đã có trên điện thoại và hiện có hơn 140 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Discord được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới
Discord được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới

Link: Discord

5. OBS Studio

Là một phần mềm nổi tiếng và cũng là công cụ hỗ trợ ghi hình tuyệt vời cho Youtube, Twitch,… Có rất nhiều tùy chỉnh khi nói đến việc livestream trò chơi của bạn nhưng lại có quá nhiều lựa chọn khiến bạn gặp phải những hạn chế không cần thiết. 

Đó là vì sao có OBS Studio – một phần mềm laptop miễn phí có thể nhiều tính năng tùy chỉnh. Cho phép bạn phát trực tuyến đến máy chủ của riêng mình hoặc kết nối hỗ trợ tới các trình duyệt livestream khác.

OBS Studio cũng hỗ trợ phát trực tuyến HD nếu bạn muốn stream với chất lượng cao hơn.

laptop phan mem osb didongviet
OSB hỗ trợ livesteam và các tính năng độc đáo khác

Link: OSB Studio

6. CPU-Z

CPU-Z là tất cả về việc tinh chỉnh cấu hình laptop chơi game yêu quý của bạn thành một chiếc máy tính được đổ thêm dầu tốt hơn.

Tuy không phải là một chương trình hấp dẫn nhưng đó là bộ phụ kiện hỗ trợ nếu muốn chiếc laptop của bạn ở điều kiện tốt nhất có thể. Bạn nên dành chút thời gian kiên nhẫn để kiểm tra tối đa hóa hiệu suất cho chiếc máy của mình. 

laptop phan mem cpuz didongviet
CPU-Z giúp cài đặt cấu hình laptop hợp lý nhất

Link: CPU-Z

7. CCleaner

Cho dù bạn có nhận ra hay không, thì laptop hoặc PC chơi game của bạn chứa đầy các tệp lỗi và các thông tin kỹ thuật số khác nhau mà bạn không cần tới. Đó là lý do bạn nên cần có CCleaner.

laptop phan mem ccleaner didongviet
Xóa các tập tin rác không cần thiết cho laptop của bạn

CCleaner có thể xóa các tập tin rất khó xử lý, các tập tin ẩn,… nhưng hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra kỹ trước khi vô tình lỡ tay xóa các tập tin quan trọng (ví dụ: mật khẩu đã lưu trong trình duyệt web của bạn). Tuy nhiên, CCleaner là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho laptop của bạn.

8. Tổng kết

Đó là các phần mềm miễn phí mà bạn cần nên có cho chiếc laptop chơi game của bạn. Hãy để lại phần bình luận bên dưới để bạn có thể chia sẻ thêm các phần mềm miễn phí nào tốt nhất cho laptop nhé.

Nguồn: techradar


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.