Ứng dụng chat nổi tiếng Telegram thử nghiệm thu phí trên điện thoại iPhone với nhiều tính năng độc quyền

Ứng dụng chat bảo mật nhất thế giới Telegram mới đây đã tung ra chiến lược kiếm tiền mới từ ứng dụng của họ. Một số thông tin cho thấy Telegram sẽ thử nghiệm thu phí dịch vụ Premium đối với người dùng điện thoại iPhone trên phiên bản ứng dụng Telegram 8.7.2 Beta.

Telegram thử nghiệm thu phí trên điện thoại iPhone

Liệu phiên bản trả phí của ứng dụng Telegram có gì đặc biệt? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Telegram thu phí sẽ có sticker (nhãn dán) độc quyền

Theo nguồn tin từ Android Police, phiên bản beta của ứng dụng Telegram trên điện thoại iPhone – có thu phí – sẽ được cung cấp những gói nhãn dán (sticker) độc quyền, bên cạnh đó các biểu cảm (reactions) trên phiên bản thu phí cũng sẽ phong phú hơn, độc đáo hơn so với bản miễn phí mà mọi người đang sử dụng hiện tại.

telegram

Người dùng không trả phí sẽ không thấy được các gói nhãn dán và gói biểu tượng cảm xúc này. Nếu người dùng miễn phí nhận được các biểu tượng trên, hệ thống vẫn hiển thị và sẽ xuất hiện thông báo đề nghị người dùng nâng cấp lên phiên bản trả phí cao cấp hơn.

telegram thu phi premium iphone didongviet 2

Được biết, hiện tại Telegram đang kiếm tiền qua hình thức quảng cáo và các tính năng đặc biệt dành cho các group, các kênh (channels), tuy nhiên không có gói dịch vụ tính phí nào đối với người dùng cá nhân cả và sắp tới việc này sẽ thay đổi thông qua gói Premium.

telegram

Không có gì quá ngạc nhiên khi Telegram quyết định cung cấp gói Premium để bán các dịch vụ độc quyền của mình. Các mạng xã hội nổi tiếng khác cũng dùng hình thức tuowngn tự như Twitter hoặc Discord.

2. Người dùng có cần lo lắng phải trả phí sử dụng?

Người sáng lập Pavel Durov đã có bài phát biểu trước đó rằng người dùng không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho các tính năng cơ bản của Telegram hiện tại. Gói Premium sẽ là lựa chọn nâng cao dành cho những người dùng có nhu cầu sử dụng các sticker và reaction độc quyền.

3. Tổng kết

Hiện thời điểm Telegram tung gói cước này vẫn chưa được xác định. Bạn cảm thấy việc Telegram cung cấp gói Premium cho các Sticker và Reactions độc quyền có hợp lý không? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.