So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max (tin đồn): Khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều thông tin đồn đoán rằng dòng siêu phẩm iPhone 14 năm nay sẽ có nhiều cải tiến ấn tượng. Vậy liệu nên chờ iPhone 14 ra mắt mới nhất hay chọn dòng 13 Pro Max cao cấp nhất hiện tại? Hãy cùng bài viết so sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max một cách chi tiết để có được đánh giá tổng quan nhất nhé. 

1. Thiết kế

Điểm đầu tiên khi so sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max không thể bỏ qua chính là về thiết kế. Theo như những hình ảnh mô hình iPhone 14 được rò rỉ trên thị trường hiện nay. Thì thiết kế của chiếc iPhone 14 không có gì khác biệt quá lớn so với dòng tiền nhiệm. 

Máy vẫn tiếp tục giữ thiết kế khung viền được vát phẳng, chất liệu thép không gỉ cùng mặt lưng kính bóng bẩy, sang trọng. Dòng iPhone 14 bản thường vẫn sẽ mang kích thước 6.1 inch, khá vừa vặn khi cầm năm thao tác. 

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max về thiết kế

Trong khi đó thì dòng iPhone 13 Pro Max sẽ có tổng thể to hơn, nặng hơn và khó thao tác với người tay nhỏ. Chiếc điện thoại 13 Pro Max hiện tại vẫn là dòng máy cao cấp nhất của nhà Táo. Mang trên mình một thiết kế cực kỳ bắt mắt, khung thép không gỉ cao cấp, thiết kế mặt lưng với 3 ống kính lớn nổi bật. 

Chiếc máy này thực sự về tổng quan thì vẫn đẹp hơn hẳn so với bản iPhone 14 thường. Nhưng kích thước máy khá to, trọng lượng 240 gram, cao hơn cả so với dòng tiền nhiệm 12 Pro Max. 

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
Thiết kế iPhone 13 Pro Max

2. Ram và bộ nhớ trong

Tiếp theo hãy cùng bài viết so sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max về RAM và dung lượng bộ nhớ trong nhé. 

Theo những thông tin được cập nhật trên thị trường mới nhất, thì chiếc iPhone 14 sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ là 128GB, 256GB, 512GB. Khác với phiên bản 13 Pro Max dòng cao cấp thì sẽ có thêm tùy chọn bộ nhớ 1TB

Nhìn chung đối với bản tiêu chuẩn thường thì mức dung lượng như vậy cũng đã phục vụ tốt nhu cầu lưu trữ của người dùng.

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max về dung lượng RAM

Theo thông tin cập nhật được thì có thể nhà Apple sẽ nâng cấp RAM của chiếc iPhone 14 lên 6GB. Nếu như thông tin này chính xác, thì nó sẽ là một bản nâng cấp nổi bật ấn tượng. Khi mà dòng cơ bản 14 có RAM ngang với dòng 13 Pro max tiền nhiệm. 

Chiếc điện thoại iPhone 13 Pro và 14 cơ bản sẽ có mức RAM giống nhau, cùng sở hữu RAM LPDDR4X 6GB

3. Màn hình

Tiếp đến, bài viết sẽ so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 về màn hình hiển thị. Theo như những hình ảnh mô hình mới được tiết lộ gần đây. Thì bản iPhone 14 chuẩn sẽ được trang bị màn hình có thiết kế hình viên thuốc đục lỗ. Đây là một thay đổi cực kỳ ấn tượng từ trước đến nay của nhà Apple. 

Đem đến diện tích màn hình được hiển thị rộng rãi hơn, không còn bị cản trở bởi thiết kế tai thỏ nữa. Chiếc iPhone 13 Pro Max vẫn được trang bị touch tai thỏ, dù đã thiết kế gọn hơn nhưng nó vẫn chiếm một ít diện tích màn hình máy.  

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
Màn hình iPhone 14

Chiếc điện thoại iPhone 14 như đã nói ở trên vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6.1 inch. Còn chiếc 13 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn với kích thước 6.7 inch. Một điều khá đáng tiếc nếu như tin đồn đúng, thì chiếc điện thoại 14 cơ bản vẫn sẽ có tần số quét 60Hz. Chỉ có hai dòng cao cấp Pro và Pro Max mới được trang bị màn hình ProMotion 120Hz

Nếu như vậy thì chắc chắn rằng các chuyển động hình ảnh, đặc biệt là khi chiến game tốc độ thì 13 Pro Max sẽ nhỉnh hơn. Vì chiếc màn hình của 13 Pro Max có kích thước lớn hơn, lại được trang bị tần số quét 120Hz.  

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
Màn hình iPhone 13 Pro Max

4. Camera

Điểm so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 không thể bỏ qua chính là chất lượng camera.

Theo như thông tin cập nhật được thì chiếc iPhone 14 cơ bản sẽ vẫn được gắn bó với thiết kế mặt sau với hai cảm biến. Một ống kính chính và một ống kính siêu rộng và sẽ không có ống kính tele chuyên dụng. 

Đồng thời cũng có những tin đồn chiếc máy này sẽ sử dụng cùng một cảm biến 12MP cho cả hai ống kính. Có những bài cập nhật khẳng định rằng tất cả các mẫu máy của thương hiệu Apple mới lần này đều sẽ có camera trước mới. Chiếc camera selfie này sẽ có giá gấp 3 lần so với ống kính 12MP hiện tại trên dòng 13. 

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
Camera iPhone 14

Đem đến một khả năng lấy nét tự động cực kỳ ổn định, chất lượng chụp ảnh selfie dự đoán sẽ tương đương với ống kính chính.

Còn đối với dòng 13 Pro Max, thì máy được trang bị một ống kính chính 12MP, một ống kính góc rộng 120 độ đạt 12MP. Đặc biệt của dòng Pro và Pro Max, sẽ có thêm ống kính tele 77mm với độ phân giải 12MP cùng với cảm biến LiDAR. 

Chiếc điện thoại cao cấp này có thể chụp các chi tiết rất nhỏ như côn trùng, gân lá cây thông qua ống kính macro. Chế độ macro sẽ đem đến những bức ảnh cực sắc nét, có độ chi tiết cao, chất lượng chuẩn cao cấp. 

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
Camera iPhone 13 Pro Max

5. Hiệu năng Thông số kỹ thuật

Tiếp theo sẽ tiến hành so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 về mặt hiệu năng. Theo như những thông tin được trang MacRumors đăng tải. Thì chiếc điện thoại iPhone 14 này sẽ được trang bị con chip tiêu chuẩn A15 Bionic giống như dòng iPhone 13 tiền nhiệm. 

Hai dòng máy cao cấp 14 Pro và Pro Max sẽ được trang bị con chip mới nâng cấp A16 Bionic. Tuy nhiên nhà Apple vẫn chưa có một thông tin chính thức bào về việc này. Nên cũng chưa thể xác nhận được có thực là dòng 14 cơ bản sẽ giữ nguyên con chip cũ hay không.

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 về mặt hiệu năng

Nếu theo như thông tin rò rỉ, thì cấu hình của dòng 14 cơ bản và 13 Pro Max sẽ mạnh ngang nhau. Đều sẽ trang bị sử dụng con chip A15, đều được trang bị RAM 6GB. Đây sẽ là một sự lựa chọn nan giải về cấu hình của hai dòng máy này.  

6. Dung lượng pin và sạc nhanh

Sự so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 tiếp theo là về dung lượng pin và sạc nhanh của hai dòng máy. 

Đầu tiên, thì hiện nay trên thị trường chưa có quá nhiều thông tin về thời lượng pin mà dòng iPhone 14 sẽ được trang bị. Tuy nhiên rất có khả năng cao là nhà Apple vẫn sẽ giữ nguyên mức dung lượng pin 3.240mAh cho dòng máy 14 cơ bản. 

Nên cũng có thể hy vọng rằng nhà Táo sẽ tối ưu phần mềm và cả phần cứng để tiết kiệm năng lượng, để thời lượng sử dụng được tăng lên. Chiếc 13 Pro Max, có một thời lượng pin khá là ấn tượng, có thể sử dụng tận 2 ngày với tác vụ thông thường.

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 về dung lượng pin

Chiếc điện thoại iPhone 14 sẽ được nâng cấp sạc nhanh 20W lên 35W, mong rằng sẽ tối ưu tốt hơn, giảm thời gian chờ sạc của  người dùng. Cùng lúc này thì dòng iPhone 13 Pro vẫn được trang bị cổng sạc Lightning và có thông tin rằng Apple sẽ khai tử cổng sạc này. 

Thay vào đó là sự trang bị cổng sạc Magsafe để nâng cao sự tiện lợi và an toàn cho người dùng. 

7. Giá bán

Điều quan trọng cuối cùng của bài so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 chính là về mức giá bán. Nhưng hiện tại để đưa ra một con số chính xác về giá bán của dòng iPhone 14 tiêu chuẩn thì chưa thể. Tuy mặc dù có nhiều đánh giá khả năng cao thì chiếc điện thoại này sẽ có giá bán thấp hơn so với dòng 13 Pro Max. 

Chiếc điện thoại iPhone 14 này dự kiến sẽ tăng hơn khoảng 100 USD so với dòng 13 cơ bản tiền nhiệm. Mức giá cập nhật tham khảo theo thị trường thì dòng 14 128GB, 256GB, 512GB, sẽ tầm 799 USD, 899 USD, 1.099 USD. Tức là mức giá sẽ khoảng 18.65 triệu đồng đến 25.65 triệu đồng

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 chính là về mức giá bán

Còn mức giá bán hiện tại của dòng iPhone 13 Pro Max hiện tại trên thị trường là 28.290.000 VNĐ cho bản 128GB. Bản 256GB sẽ có mức giá 30.890.000 VNĐ, bản 512GB sẽ là 34.990.000 VNĐ

Nhìn chung thì mức giá của dòng 13 Pro Max vẫn sẽ nhỉnh hơn so với dòng iPhone 14 cơ bản. 

8. Nên mua iPhone 13 Pro Max hay đợi iPhone 14?

Theo như những tổng hợp so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 ở trên, thì rất khó để tư vấn người dùng nên chọn chiếc máy nào. Việc sở hữu sản phẩm nào, người dùng nên cân nhắc lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc điện thoại mới nhất của nhà iPhone với mức giá dịu hơn so với bản Pro Max thì chiếc 14 cơ bản rất phù hợp. 

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max
Mua iPhone 13 Pro Max hay đợi iPhone 14

Nhưng bạn muốn chọn chiếc máy chuẩn cao cấp của nhà Apple, kích thước lớn, sang trọng, đẳng cấp. Thì chiếc điện thoại 13 Pro Max là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

9. Tạm kết

Bài viết So sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro Max: Nên mua máy nào? Đã cập nhật những thông tin mới nhất về dòng iPhone 14 cơ bản. Đồng thời cũng đã đưa ra những so sánh khách quan nhất về hai dòng máy này. Mong rằng thông tin cập nhật trong bài sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan, đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm công nghệ mới sắp ra mắt. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin mới hữu ích nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.