Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 13 series nhanh nhất cho bạn

Cách tắt nguồn iPhone 13 series là một trong những thông tin được tìm kiếm nhiều trên thị trường hiện tại. Có rất nhiều cách để tắt nguồn điện thoại iPhone khác nhau nhanh chóng tiện lợi có nhiều người dùng chưa biết. Hãy cùng bài viết tổng hợp 5 cách tắt nguồn điện thoại iPhone nhanh nhất nhé. 

1. Cách tắt nguồn iPhone 13 series bằng phím cứng

Cách tắt nguồn iPhone 13 Pro, Pro Max hay dòng thường, mini đều có thể sử dụng cách tắt nguồn đơn giản thông qua phím cứng của máy. Bạn chỉ cần bấm đồng thời nút tăng hoặc giảm âm lượng ở cạnh bên trái cùng với nút Slide ở cạnh bên phải là được. Chỉ cần bấm 2 nút này cùng một lúc là bạn đã có thể tắt nguồn điện thoại một cách nhanh chóng.

Con nếu khởi động thì bạn chỉ cần nhấn giữ nút slide ở cạnh phải của máy là máy sẽ được khởi động lại nhanh chóng.    

Cách tắt nguồn iPhone 13
Cách tắt nguồn iPhone 13 series bằng phím cứng

2. Cách tắt nguồn iPhone 13 trong cài đặt chung

Cách tắt nguồn iPhone 13 tiếp theo được giới thiệu trong bài viết này sẽ là sử dụng cài đặt chung của máy để tắt. Các bước thực hiện của cách này sẽ đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại iPhone của mình > sau đó bấm chọn tiếp vào mục Cài đặt chung > lướt tìm ở phần dưới cùng, bạn sẽ thấy được tùy chọn Tắt máy

Cách tắt nguồn iPhone 13
Cách tắt nguồn iPhone 13 trong cài đặt chung

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm chọn vào dòng Tắt máy > chờ màn hình xuất hiện tùy chọn nguồn > bạn hãy kéo thanh trượt như yêu cầu của máy “Trượt để Tắt nguồn” theo hướng bên phải > chờ một chút quá trình tắt nguồn máy sẽ được chạy. 

3. Sử dụng nút home ảo (AssistiveTouch) tắt nguồn iPhone 13

Cách tắt nguồn iPhone 13 Pro Max và các dòng 13 khác được giới thiệu kế tiếp sẽ là sử dụng nút home ảo. Đây là một trong những tính năng được nhiều người dùng Apple sử dụng.

Người dùng sẽ có thể tắt nguồn điện thoại nhanh chóng trong vài giây với nút home ảo này. Để tắt nguồn điện thoại thông qua Assistive Touch thì người dùng cần phải kích hoạt tính năng này trước đã. Các bước kích hoạt đơn giản như sau: 

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Cài đặt máy > rồi sau đó bấm chọn vào Accessibility hay còn gọi là Trợ năng > rồi chọn vào mục cảm ứng Touch > rồi tiếp tục bấm chọn vào mục On để bật tính năng Assistive Touch lên.

Cách tắt nguồn iPhone 13
Sử dụng nút home ảo (AssistiveTouch) tắt nguồn iPhone 13

Sau khi đã kích hoạt thành công được tính năng, thì nút home ảo sẽ hiện lên màn hình chính. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào phím Home ảo > chọn Thiết bị rồi nhất giữ biểu tượng hình ổ khóa màn hình cho đến khi nào giao diện hiện lên Trượt để tắt nguồn > lúc này thì bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn máy là được. 

Cách này khi sử dụng trong trường hợp nút Nguồn điện thoại của bạn bị hư hỏng, không thể sử dụng được thì cách tắt bằng nút home ảo này rất tiện lợi.

Cách tắt nguồn iPhone 13
Sử dụng nút home ảo (AssistiveTouch) tắt nguồn iPhone 13 1

4. Cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ đơn giản nhất

Tiếp đến sẽ là một cách tắt nguồn iPhone 13 khi máy bị đơ cực kỳ nhanh chóng đơn giản. Nếu sử dụng với một lượt tác vụ nặng liên tục trong một thời gian dài thì đôi khi sẽ xảy ra tình trạng bị đơ màn hình. Lúc này bạn muốn tắt nguồn đi để khởi động lại máy, loại bỏ đi những xung đột phần mềm bên trong.

Thì hãy thực hiện các bước đơn giản như sau để có thể tắt nguồn nhanh chóng khi màn hình bị nhé. 

Bước 1: Bạn cần bấm vào nút Tăng âm lượng Volume Up ở bên trái của máy rồi thả ra. 

Bước 2: Lúc này bạn sẽ tiếp tục nhấn vào nút giảm âm lượng Volume Down rồi cũng thả ra. 

Cách tắt nguồn iPhone 13
Cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ đơn giản nhất

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn ở cạnh bên phải đến khi nào xuất hiện logo của nhà Táo thì lúc này máy của bạn sẽ được tắt nguồn đi và khởi động lại. 

5. Cách tắt nguồn iPhone 13 trên máy tính bằng phần mềm (iTools, 3uTools, Tongbu)

Tiếp theo sẽ là cách tắt nguồn iPhone 13 trên laptop thông qua các phần mềm như là iTools, 3uTools, Tongbu. Bạn không cần phải tắt nguồn trực tiếp trên điện thoại, mà có thể cài đặt iTunes cho iPhone của mình để có thể tắt thông qua máy tính. 

Khi sử dụng các phần mềm thứ 3 này thì bạn chỉ cần truy cập vào giao diện chính ở trên máy tính của phần mềm > rồi tìm nút Shutdown hoặc là nút Turn Off để có thể tắt nguồn cho điện thoại nhanh chóng. 

Cách tắt nguồn iPhone 13
Cách tắt nguồn iPhone 13 trên máy tính bằng phần mềm

Đây là cách cực kỳ tiện lợi để tắt máy khi điện thoại bị đơ lag không mở được nút home ảo, đồng thời không sử dụng được nút cứng. 

6. Cách bật/mở nguồn iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max chi tiết

Ngoài các cách tắt nguồn iPhone 13 thì bạn có thể mở nguồn máy thông qua các cách đơn giản như sau: 

  • Đầu tiên nếu như bạn đã tắt nguồn với nút cứng ở phần giới thiệu phái trên. Thì bạn có thể bật nguồn theo cách thủ công là sử dụng nút cứng như cách tắt. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Slide đến khi nào logo quả Táo xuất hiện là được.
  • Có một cách bật nguồn điện thoại thông qua kết nối với nguồn điện. Bạn có thể sử dụng cáp USB C to Lightning, cắm vào bộ đổi nguồn, sạc dự phòng, máy tính đang mở nguồn. Chờ vài giây, điện thoại sẽ xuất hiện logo hình quả Táo và điện thoại sẽ được mở, bạn cần nhập mã để mở khóa máy là được.
Cách tắt nguồn iPhone 13
Cách bật/mở nguồn iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max chi tiết
  • Nếu như máy bị treo hoặc đang bị lỗi hoạt động không thể bật tắt bằng nút home ảo phía trên. Mà cần phải khởi động lại máy của mình thì bạn có thể giữ nút Giảm âm kết hợp cùng với nút nguồn ở bên phải.

Đến khi nào logo Apple xuất hiện và chuyển thành màu đen. Chờ tầm 5 đến 10 giây để logo xuất hiện là đã hoàn tất quá trình khởi động lại.

7. Một số lưu ý để tránh tình trạng tắt nguồn iPhone 13

Hãy cùng bài viết thủ thuật này điểm qua một số lưu ý người dùng cần tránh tình trạng tắt nguồn trên điện thoại iPhone 13 dưới đây nhé. 

7.1. Có nên tắt nguồn iPhone 13 khi sạc không?   

Việc tắt nguồn điện thoại khi sạc không ảnh hưởng gì đến điện thoại. Cách này giúp cho máy của bạn tăng thời gian sạc. Vì khi tắt nguồn sạc sẽ không có ứng dụng sử dụng pin chạy ngầm nào hoạt động. Nên khi tắt nguồn sạc pin máy sẽ rút ngắn được thời gian sạc.

Tắt nguồn sạc điện thoại sẽ giảm được tình trạng nóng máy khi sạc. Nhìn chung tắt nguồn khi sạc không ảnh hưởng gì cả. Chỉ là bạn sẽ bị mất kết nối liên lạc với mọi người, khá là bất tiện khi liên lạc. 

Cách tắt nguồn iPhone 13
Tắt nguồn iPhone 13 khi sạc nên không

7.2. iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?  

Định vị là một trong những tính năng độc nhất của dòng iPhone thương hiệu Apple. Nếu khi bị lạc mất điện thoại mà máy đang ở tình trạng tắt nguồn. Thì người dùng vẫn còn có hy vọng để tìm lại điện thoại của mình. Nhưng điện thoại của bạn phải được kích hoạt tính năng Tìm iPhone. Cách kích hoạt chỉ đơn giản như sau: 

Bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt của máy > bấm vào mục Apple ID ở ngay đầu và chọn vào mục iCloud > tại mục này bạn hãy bấm chọn vào Find My iPhone > kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng

Cách tắt nguồn iPhone 13
Cách định vị iPhone 13 khi tắt nguồn

Khi thất lạc máy thì để xác định vị trí sau cùng của máy thì bạn hãy truy cập vào iCloud > đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn > chọn vào mục Find My iPhone > tại danh sách thiết bị đang sử dụng ID Apple hãy chọn vào điện thoại bị mất.

Nếu điện thoại đã được bật tính năng tìm iPhone và kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng. Thì bạn sẽ xác định được vị trí máy trước khi bị tắt nguồn. 

7.3. Nên tắt nguồn iPhone thường xuyên không?  

Việc tắt nguồn iPhone không có ảnh hưởng gì đến tính năng và hiệu suất hoạt động của máy. Đồng thời khi bạn tắt nguồn và khởi động lại máy với 1 tần suất phù hợp thì sẽ giúp máy chạy mượt hơn. 

Nhưng nếu bạn bấm tắt mở nguồn liên tục bằng phím cứng thì có thể làm các nút này bị hỏng nhanh hơn với tần suất sử dụng cao. 

Cách tắt nguồn iPhone 13
Tắt nguồn iPhone tần suất ổn định

8. Tổng kết Cách tắt nguồn iPhone 13 Series

Bài viết 5 Cách tắt nguồn iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max trong 5 giây. Đã tổng hợp những cách tắt nguồn iPhone 13 nhanh chóng, đơn giản nhất cho các bạn đọc.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều sẽ cập nhật những thủ thuật công nghệ mới, đơn giản, dễ thao tác. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều cách mới đơn giản nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.