Snapdragon 8 Gen 4 Sẽ Hao Tốn Nhiều Năng Lượng Hơn?

0
4

Qualcomm có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát mức tiêu thụ điện năng của Snapdragon 8 Gen 4 sắp tới, mặc dù chipset này đã được báo cáo nhiều lần là được sản xuất hàng loạt trên tiến trình 3nm ‘N3E’ của TSMC. Các công ty sản xuất điện thoại có thể bù đắp cho việc tiêu thụ điện năng nhiều hơn của con chip này bằng cách tích hợp pin dung lượng lớn hơn để mang lại thời lượng sử dụng pin dài hơn.

1. Flagship trang bị Snapdragon 8 Gen 4 sẽ cần pin 5.500mAh?

Một bài đăng của Digital Chat Station trên Weibo nói về ba flagship đang được thử nghiệm với dung lượng pin 5.500mAh. Vì các thương hiệu Trung Quốc nổi tiếng với việc trang bị pin dung lượng lớn cho điện thoại của họ, nên không có gì ngạc nhiên khi OPPO, Xiaomi, Vivo hoặc bất kỳ công ty nào khác chọn mức dung lượng pin này. Tuy nhiên, OnePlus 12 với Snapdragon 8 Gen 3 cũng sở hữu pin 5.500mAh, vì vậy một trong những thiết bị đang được thử nghiệm có thể là OnePlus 13.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T160832.359

2. Snapdragon 8 Gen 4 sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn để có hiệu suất vượt trội?

Về lý do tại sao Qualcomm có thể điều chỉnh Snapdragon 8 Gen 4 để tiêu thụ nhiều điện năng hơn, công ty có thể mong muốn chipset sắp tới của mình mang lại hiệu suất đơn lõi và đa lõi không đối thủ. Các báo cáo trước đây cho biết SoC đã được thử nghiệm với tốc độ xung nhịp 4.00GHz, với một trường hợp được cho là đã đạt đến 4.30GHz.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T160930.459

Tuy nhiên, vì tin đồn này chưa được xác nhận, nên người đọc nên tiếp thu thông tin này một cách thận trọng. Theo một giám đốc điều hành của Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 4 sẽ ra mắt vào tháng 10, vì vậy chúng mình sẽ cập nhật các thông tin mới nếu có.

3. Kết luận

Snapdragon 8 Gen 4 sắp tới phải đối mặt với một vấn đề tiềm ẩn: mang lại hiệu suất hàng đầu trong khi vẫn duy trì hiệu quả pin. Mặc dù quy trình sản xuất 3nm được đồn đoán có nhiều sự cải tiến, các tin đồn rò rỉ lại cho thấy mức tiêu thụ điện năng tăng cao bất thường từ con chip này. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể chuyển sang sử dụng pin lớn hơn 5.500mAh để bù đắp, điều này có thể ảnh hưởng đến thiết kế và tính di động của dòng điện thoại cao cấp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wccftech


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây