Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ chụp ảnh RAW mặc định ở độ phân giải 24MP

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Theo nguồn tin rò rỉ mới đây, điện thoại Galaxy S24 Ultra sẽ chuyển từ 12 triệu điểm ảnh lên mức 24 triệu điểm ảnh đối với tính năng chụp ảnh RAW. Động thái này nhằm bắt kịp chiến lược của Apple với iPhone 15 Pro.

1. Nâng cấp chất lượng hình ảnh RAW lên 24MP

Galaxy S23 Ultra hiện tại có camera chính 200MP và hỗ trợ các chế độ 200MP, 50MP và 12MP. Các tin đồn về Galaxy S24 Ultra cho thấy độ phân giải camera chính sẽ được giữ nguyên.

Tuy nhiên, điện thoại Galaxy S24 Ultra sẽ áp dụng độ phân giải 24MP thay vì 12MP đối với chế độ chụp ảnh RAW như trên S23 Ultra hiện tại. Động thái này giúp nâng cao chất lượng hình ảnh RAW, cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Apple.

780x520 sample with logo DDV 79

2. Cải thiện hình ảnh đã chụp bằng AI

Một tính năng đáng chú ý khác được kỳ vọng trên S24 Ultra là “Photo Remaster”. Lấy cảm hứng từ dòng máy tính bảng Galaxy Book 4, Samsung sẽ áp dụng AI để cải thiện hình ảnh đã chụp.

780x520 sample with logo DDV 78

Tính năng Photo Remaster bao gồm 3 tùy chọn: Chân dung, Tái chế ảnh và Xóa. Tùy chọn Chân dung giúp tạo độ sâu trường ảnh tốt hơn cho chủ thể. Tái chế ảnh cải thiện chất lượng hình đã chụp chỉ với một lần nhấp chuột.

3. Tạm kết

Mặc dù ngoại hình không thay đổi quá nhiều, nhưng Samsung tiếp tục chọn hướng đi cải tiến thuật toán, chất lượng camera để đem lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *