Samsung Galaxy S24 là mối đe dọa AI với Apple

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Việc Samsung tập trung vào trí tuệ nhân tạo trong dòng Galaxy S24 sắp ra mắt được cho là có thể gây ra áp lực lớn lên Apple vốn đang có phần chậm chân trong lĩnh vực này.

1. Nhiều tính năng AI trên Galaxy S24

Theo các thông tin rò rỉ, điện thoại Samsung Galaxy S24 sẽ được tích hợp nhiều tính năng AI như tạo hình nền, sắp xếp ghi chú tự động, phiên dịch cuộc gọi thời gian thực, v.v. Samsung cũng sẽ giới thiệu hệ thống AI mới mang tên Gauss với nhiều khả năng thông minh.

Galaxy S24 AI

Cụ thể, theo các thông tin rò rỉ trước đó, Samsung Galaxy S24 sẽ được trang bị nhiều tính năng AI độc đáo như sau:

  • Tính năng tạo hình nền bằng AI dựa trên cụm từ nhập vào. Người dùng có thể tự tạo ra các hình nền độc đáo một cách dễ dàng.
  • Ứng dụng Ghi chú trên Galaxy S24 có thể tự động phân loại và sắp xếp các ghi chú thành các mục riêng biệt.
  • Tính năng phiên dịch cuộc gọi real-time (thời gian thực) bằng AI giúp người dùng Galaxy S24 có thể dễ dàng trò chuyện với những người nói ngôn ngữ khác.
  • Hệ thống AI mới Gauss của Samsung hỗ trợ nhiều tác vụ thông minh như soạn email, tóm tắt tài liệu, tạo ảnh dựa trên lời nhắc, v.v.

2. Apple vẫn đang đi sau về AI

Trong khi đó, Apple vẫn được đánh giá là đi sau các đối thủ trong việc ứng dụng AI. Phiên bản iOS 16 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng AI như tự động hoàn thành, tóm tắt nội dung, cải thiện khả năng gợi ý playlist trên Apple Music.

780x520 sample with logo DDV 2024 01 17T164457.104 5

Nhưng như thế vẫn chậm hơn so với Samsung. Việc Samsung tập trung vào AI trong khi Apple vẫn còn đi sau có thể gây ra những thách thức rất lớn với iPhone trong việc cạnh tranh về công nghệ với các đối thủ Android.

3. Viễn cảnh tương lai

Vẫn còn quá sớm để đưa ra dự đoán về viễn cảnh cạnh tranh trong lĩnh vực AI giữa Apple và Samsung. Tuy nhiên, rõ ràng Samsung đang có phần thế chủ động hơn khi triển khai các tính năng AI ngay trên sản phẩm sắp ra mắt S24. Để duy trì vị thế dẫn đầu, Apple cần có động thái đáp trả kịp thời hơn trong thời gian tới.

4. Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Techradar


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *