So sánh Samsung Galaxy Buds Live vs Galaxy Buds Plus: Sản phẩm nào đáng mua hơn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong bài này, mình sẽ nói về hai sản phẩm tai nghe Bluetooth mới nhất của Samsung là Galaxy Buds Live và thế hệ trước đó Galaxy Buds Plus. Hai chiếc tai nghe không dây này có tên gọi tương tự nhau nhưng chúng có điểm khác biệt gì và khác biệt như thế nào thì hãy cùng Di Động Việt đánh giá nhé.

Xem thêm:

Thiết kế

Nếu có một ai đó đặt cặp tai nghe này vào tai bạn, thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng chúng sẽ có xuất phát điểm khác nhau. Galaxy Buds Plus có thiết kế khá quen thuộc mà Samsung từng sử dụng trước đây. Chúng có thiết kế bóng bẩy với các củ tai nghe và một nút cao su giúp tai nghe thoải mái hơn khi nghe.

Samsung Galaxy Buds Live vs Galaxy Buds Plus so sánh di động việt 1

Mặt khác, Galaxy Buds Live trông giống như một chiếc hạt đậu hay một quả ớt. Sự khác biệt của Buds Live với các tai nghe khác trên thị trường là chúng không có ống dẫn âm. Thay vào đó là thiết kế mới ôm, nằm gọn trong khoan tai.

Cả hai tai nghe đều có kiểu khiển bằng cảm ứng trên bo mạch, nhưng có một điểm cần lưu ý là Buds Live chỉ có 1 phần là có thể cảm ứng. Về độ thoải mái thì Galaxy Buds Plus đã được kiểm chứng khá nhiều. Với Galaxy Buds Live yêu cầu người dùng phải có khoan tai vừa vặn nếu không sẽ dễ gây ra cảm giác khó chịu.

Hộp sạc

Bản thân hai hộp khác này khác nhau về thiết kế, nhưng cách sử dụng lại giống nhau. Nếu bạn chọn Buds Plus thì dễ dàng nhận thấy được sự quen thuộc trong thiết kế hợp sạc. Nhưng với Buds Live thì có hơi khác chút với thiết kế khá vuông vức như một hộp trang điểm.

Samsung Galaxy Buds Live vs Galaxy Buds Plus cổng sạc 1

Galaxy Buds Series đều dùng USB -C để kết nối cùng với công nghệ sạc PowerShare không dây. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng sạc bằng điện thoại Samsung Galaxy một cách dễ dàng. Nếu không thì có thể sử dụng bộ sạc không dây bất kỳ nào đó.

Pin và thời gian sử dụng

Trong điều kiện thực tế cho thấy, cả hai cặp tai nghe đều có thời lượng sử dụng khác dài. Galaxy Buds Live có thể kéo dài 5 tiếng 15 phút với tính năng khử ồn được bật. Đây là mức trên trung bình với một tai nghe không dây.

Samsung Galaxy Buds Live vs Galaxy Buds Plus: Sản phẩm nào đáng mua hơn

Nếu Galaxy Buds Live chỉ ở mức trung bình thì Buds Plus lại có thời gian sử dụng pin khủng hơn. Chúng có thể sử dụng lên đến 11h 45 phút và có thể sạc thông qua hộp sạc. Cả hai đều có thể sạc nhanh, Galaxy Buds Live mất 5’ sạc cho một giờ nghe và Galaxy Buds Plus chỉ mất 3 phút sạc có thể nghe đến một giờ.

Kết nối

Nói so sánh vậy chứ cả hai đều là “anh em ruột”, Samsung Galaxy Buds Series chỉ sẻ công nghệ kết nối giống hệt nhau với Bluetooth 5.0. Họ cũng hỗ trợ Samsung Scalable Codec, đây là một tin vui cho những người dùng Galaxy.

Samsung Galaxy Buds Live vs Galaxy Buds Plus: Sản phẩm nào đáng mua hơn

Cả hai tai nghe thậm chí còn hỗ trợ codec AAC, vì vậy người dùng iPhone vẫn có thể tận hưởng được chất lượng âm thanh rất chất lượng. Có một điểm đáng tiếc là Galaxy Buds và Live đều không hỗ trợ kết nối đa điểm. Thay vì kết nối cùng lúc hai thiết bị thì bạn phải chuyển đổi giữa hai thiết bị.

Chất lượng âm thanh

Bộ đôi tai nghe đều được tinh chỉnh âm thanh bởi AKG. Tuy nhiên, trình điều khiển của Galaxy Buds Plus chứng minh việc tần số thấp chính xác hơn so với Galaxy Buds Live.

So sánh tần số âm

Vì Galaxy Buds Plus bịt kín tai nghe bằng nút cao su nên việc còn lại của tai nghe đơn giản hơn so với Buds Live. Âm thanh của Galaxy Buds Plus có phần trung tính hơn so với đàn em, vì trình điều khiển âm thanh của Buds Plus không phải gặp quá nhiều khó khăn trong việc chống ồn chủ động.

Samsung Galaxy Buds Live vs Galaxy Buds Plus: Sản phẩm nào đáng mua hơn

Buds Live sẽ có nhiều âm thanh trầm hơn và đi kèm đó là những âm bổng. Điều này sẽ tạo nên điểm hấp dẫn trong việc xử lý âm thanh. Tai nghe Galaxy mới còn có tính năng chống ồn chủ động, nhưng hiệu quả của nó phụ thuộc nhiều vào sự an toàn và tính nhất quán của tai nghe.

Khả năng cách âm

Như đã nói ở phần trước, Galaxy Buds Plus có nút cao su nên việc cách âm sẽ vượt trội hơn Buds Live. Tuy Buds Live có khả năng chống ồn, nhưng nó không hoàn toàn cách âm. Việc di chuyển đầu hoặc lắc lư tai cũng có ảnh hưởng đến việc Buds Live tối ưu khả năng chống ồn. Nhưng nhìn chung lại là Samsung đã làm rất tốt việc chống ồn cho cả hai tai nghe.

Sản phẩm nào đáng mua hơn 1

Galaxy Buds Live sẽ không thay thế cho Buds Plus mà cả hai sẽ cùng tồn tại. Về mặt khách quan, Galaxy Buds Plus xử lý cách âm tốt hơn Buds Live. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một thứ gì đó mới lạ thì có thể tìm đến Buds Live.

Nên mua Samsung Galaxy Buds Live hay Buds Plus

Nếu xét về tổng thể khó có thể đánh giá được đâu là tai nghe tốt hơn. Mỗi tai nghe đều mang những thế mạnh khác nhau. Galaxy Buds Plus tuy cũ hơn nhưng cũng được đánh giá rất cao. Chúng vượt trội hơn Buds Live về thời lượng pin, cách lý âm thanh và chống ồn. Về giá thành thì Buds Plus sẽ rẻ hơn $50.

Ở trên là những điểm tóm tắt nhanh về những ưu điểm và nhược điểm của cả hai tai nghe. Nhìn chung thì Buds Plus có phần nhỉnh hơn so với Buds Live. Nhưng quyết định mua sản phẩm nào vẫn thuộc về bạn. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn sản phẩm nào giữa Samsung Galaxy Buds Live và Buds Plus.

Nguồn: androidauthority

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *