Android 13 đã phát hành chính thức nhưng người dùng Samsung vẫn phải đợi để nhận bản cập nhật mới

Google đã chính thức cập nhật phiên bản Android 13 đến với người dùng toàn cầu. Tuy nhiên thời điểm hiện tại bản cập nhật này chỉ mới xuất hiện trên các điện thoại Pixel của hãng. Các nhà sản xuất điện thoại lớn như Samsung vẫn chưa có thông báo về lịch trình cập nhật và có khả năng người dùng sẽ phải đợi đến quý I năm sau để nhận được hệ điều hành mới.

1. Samsung chưa sẵn sàng tối ưu cho Android 13

Hiện tại Samsung vẫn đang tập trung tối ưu cho giao diện One Ui 4.1.1 của hãng trên các thiết bị mới nhằm mang lại hiệu suất sử dụng ổn định nhất. Mặc dù đã có thông tin về phiên bản One UI 5 beta chạy Android 13 nhưng có vẻ như phiên bản này vẫn chưa ổn định.

android 13 one ui 5 android 12 one ui 4.1.1

2. Người dùng Samsung chưa cần thiết nâng cấp lên Android 13

Thực tế cho thấy Samsung gần như đã tuỳ biến và thêm thắt vào giao diện One UI của hãng những tính năng còn hấp dẫn hơn cả Android gốc, chính vì vậy việc người dùng nâng cấp lên Android 13 lúc này vẫn chưa cần thiết.

android 13 one ui 5

3. One UI 5 với Android 13 sẽ có gì mới?

3.1. Bảng màu Color Palette mới

Với bản cập nhật Android 13, One UI 5 giờ đây sẽ cho phép người dùng tuỳ biến nhiều màu sắc khác nhau trong số 16 màu sắc dựa trên hình nền cá nhân. Con số này lớn hơn gấp 4 lần so với Android 12 hiện nay.

android 13 one ui 5

Một điểm hấp dẫn nhất của One UI so với Android gốc chính là bảng màu của Samsung được trình bày chi tiết hơn, trực quan hơn so với các thiết bị Pixel, ưu điểm này kết hợp với bảng màu mới trên Android 13 One UI 5 sẽ khiến các thiết bị Samsung càng hấp dẫn hơn khi người dùng được tuỳ biến thiết bị một cách tối ưu nhất.

3.2. Cải thiện hoạt ảnh và widget

Widget trên One UI 5 sẽ được làm mới tinh tế hơn cũng như tốc độ hoạt ảnh khi đóng mở ứng dụng sẽ được cải thiện: nhanh và mượt hơn trước đây.

android 13 one ui 5

3.3. Widget Stack

One UI 5 với Android 13 sẽ giúp người dùng có khả năng nhóm các Widget lại với nhau trong một nhóm giống với cách làm việc của thư mục tập tin. Chỉ với thao tác vuốt nhẹ người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các widget này.

android 13 one ui 5

4. Tổng kết

Còn rất nhiều tính năng khác mà Samsung sẽ bổ sung cho One UI 5 trong thời gian sắp tới khi bản cập nhật này ra mắt chính thức kèm theo Android 13. Dự kiến đến quý I năm 2023 các smartphone của hãng sẽ hoàn tất cập nhật phiên bản Android mới này.

Nguồn: Technoblender


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.