Game Nioh – Hóa thân thành Samurai trong game Hardcore cao

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Nioh một tựa game đỉnh cao dành cho những bạn là fan của game hàn động đối kháng, chiến đấu mạnh mẽ. Đến với game Nioh người chơi sẽ hòa mình vào thế giới game sống động, những cuộc chiến với quái vật hung ác đầy thú vị. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về tựa game này dưới đây nhé.

1. Thông tin Game Nioh

Nioh thuộc thể loại game nhập vai hành động, đồ họa game 3D cực kỳ chân thật, sống động. Tựa game này được chơi ở chế độ đơn một người và có quy định độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. 

Nhà phát hành của tựa game này là KOEI TECMO GAMES CO..LTD và game được phát hành trên các nền tảng Windows, PS4, PS5. Tựa game này được ra mắt vào ngày 7 tháng 11 năm 2017 với mức giá bán là 390.000 VNĐ. 

Nioh
Thông tin Game Nioh

2. Cốt truyện Nioh

Game Nioh được lấy bối cảnh trong thời kỳ Chiến Quốc. Đây là thời kỳ diễn ra cuộc chiến giữa Nhật Bản chống lại sự xâm lược của Tây Ban Nha và đang đi đến hồi kết của trận chiến. Người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật chính của game là William Adams, là một Samurai, là con lai giữa Nhật và nước Phương Tây. Anh lớn lên và sinh sống tại Nhật Bản, đồng thời cũng là một nhân vật có thật trong lịch sử Nhật Bản. 

Nioh
Cốt truyện Nioh

Sau khi đã nhận được tín hiệu thông báo mình sẽ là người được chọn đến từ các vị thần. Thì Adams đã quyết định lên đường để đánh đuổi kẻ thù ngoại xâm, tiêu diệt những con quái vật Yokai đang lộng hành. Đến với game người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật, tham gia các cuộc chiến khốc liệt để giành chiến thắng.  

3. Gameplay Nioh

Tiếp đến, hãy cùng bài viết đi tìm hiểu chi tiết hơn về Nioh gameplay, để người chơi có thể hiểu sâu hơn về cách chơi của tựa game này nhé. 

3.1. Lối chơi

Đầu tiên là về lối chơi, về cơ chế chiến đấu của tựa game Nioh này khá là đa dạng với nhiều nút điều khiển như là tấn công, phòng thủ, phản đòn,… Người chơi sẽ có thể sử dụng linh hoạt trong lối chơi của mình. Tuy nhiên điều làm nên sự nổi bật cho tựa game này chính là sức mạnh khủng khiếp của những con quái, sẽ liên tục đánh úp người chơi. 

Những con quái vật này sẽ có tính sát thương cao hơn, có sức bền phòng thủ trâu hơn, lượng máu nhiều, tầm đánh xa và tốc độ nhanh vượt trội. Không chỉ dừng lại ở đó tất cả boss trong tựa game này đều sẽ có 2 hình dạng chiến đấu là ở trước và sau. Chúng sẽ trở nên điên cuồng, mạnh mẽ hơn, đổi luôn cơ cấu chiến đấu khi biến hóa hình dạng.

Nioh
Lối chơi trong game Nioh

Trước khi chiến đấu với boss, người chơi sẽ khởi động bởi những kẻ thù vừa sức với mình để làm quen. Đồng thời người chơi sẽ có thời gian đi thu thập thêm kinh nghiệm, vật phẩm, vàng để có thể nâng cấp sức mạnh, tăng thêm cơ hội chiến thắng. 

3.2. Nhiệm vụ

Nioh được thiết kế rất nhiều nhiệm vụ đa dạng, người chơi sẽ có thể tìm thấy nhiệm vụ trên bản đồ. Trong đó sẽ bao gồm nhiệm vụ chính lẫn nhiệm vụ phụ để thu thập được nhiều phần thưởng hơn. Trong đó thì nhiệm vụ chính sẽ luôn men theo cốt truyện, buộc người chơi phải thực hiện thì mới phá đảo được game. Những nhiệm vụ này thường có độ khó cao, người chơi phải chiến đấu với quái vật có sức mạnh khủng khiếp. 

Nioh
Nhiệm vụ trong game Nioh

Còn đối với nhiệm vụ phụ, đây sẽ là những nhiệm vụ dễ dàng hơn, không bắt buộc người chơi phải thực hiện. Người chơi có thể nhận và thực hiện nhiệm vụ để có thể thu thập thêm phần thưởng kinh nghiệm, trang bị, vàng để nâng cấp sức mạnh. 

3.3. Nhân vật nổi bật

Trong tựa game Nioh này có rất nhiều nhân vật, nhưng để nói đến những nhân vật nổi bật trong game thì sẽ có nhân vật chính và 3 nhân vật phụ.

Đầu tiên sẽ là William Adams, nhân vật chính của tựa game, một người con lai, một chiến binh Samurai có kỹ năng cực cao. Đồng thời đây là một nhân vật hoàn toàn có thật trong lịch sử Nhật Bản. 

Nioh
Nhân vật William Adams

Kế đến là Okatsu, là một ninja, đây là bạn động hành của nhân vật chính Adams. Okatsu là một bậc thầy về khả năng ngụy trang, có thể cải trang thành một phụ nữ yếu đuối cần giúp đỡ. Nhân vật này có khả năng làm phân tâm kẻ thù, cải trang hầu gái nghe lén, thu thập nhiều thông tin quan trọng. 

Nioh
Nhân vật Okatsu

Tiếp đến là Maria, một người phụ nữ gốc Tây Ban Nha, nhưng lại bất mãn trước sự bạo hành của dân tộc mình đối với Nhật Bản. Nên Maria đã quyết định tham gia giúp người dân Nhật Bản kháng chiến. 

Nioh
Nhân vật Maria

Cuối cùng là Fuku, đây là một nhân vật âm dương sư, người này có thể điều khiển được 4 yếu tố đất, nước, gió, lửa. Nhân vật này đã giúp ít rất nhiều cho Adam đối đầu với những con quái vật mạnh mẽ, hung ác. 

Nioh
Nhân vật Fuku

3.4. Trang bị

Kế đến là những trang bị vật phẩm của tựa game Nioh, các vật phẩm trong game sẽ giúp người chơi gia tăng chỉ số sức mạnh. Các vật phẩm này bao gồm vũ khí như Katana, kunai, giáp sát thương, giáp thân, đầu, tay, chân, để tăng sức phòng thủ, giảm mất máu tối đa. Người chơi sẽ có thể sở hữu các vật phẩm này khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc mua bằng vàng từ các thương nhân. 

Nioh
Trang bị vật phẩm trong game Nioh

3.5. Hệ thống Boss

Nhắc đến hệ thống quái thú trong tựa game Nioh thì có 4 boss có sức mạnh khủng, tàn ác nổi bật nhất.

Đầu tiên là Onryoki đây là một con quái thú khổng lồ, hình dạng ban đầu của con boss này khá là chậm chạp vì nó bị xích bởi hai hòn đá siêu to. Tuy nhiên khi chuyển sang hình dạng chiến đấu 2, khi mà những xiềng xích bị phá vỡ, thì tốc độ đánh của nó tăng lên rất nhiều. Đồng thời con quái thú này có thể ném 2 hòn đá về phía người chơi với một tốc độ cực nhanh và có tính sát thương rất cao. 

Nioh
Quái thú khổng lồ Onryoki

Kế đến là Ogress, một con quỷ có kích thước siêu to, khổng lồ, con quỷ này có tầm đánh rất rộng và xa. Mặc dù nó chỉ có 1 hình dạng chiến đấu, nhưng khi máu càng ít thì con quái vật này sẽ càng hăng. Con quái này có một tạo hình rất kinh dị, chắc chắn sẽ khiến người chơi ám ảnh và nhớ tới nó.

Nioh
Con quỷ Ogress

Tiếp đến là Yamata-no-Orochi, đây là một con mãng xà nghìn năm, có kích thước to ngang với cả một ngọn núi. Con quái vật này có tận 9 cái đầu và chỉ bị hạ gục khi mà người chơi lấy được viên ngọc năng lượng ra khỏi cái đầu chính của nó.

Nioh
Mãng xà nghìn năm Yamata-no-Orochi

Cuối cùng là Hundred Eyes, một con boss ở cuối game, có tận 100 con mắt và nghìn xúc tu. Con quái vật này có thể tấn công người chơi nếu như không kịp tiêu diệt đi bớt mắt của nó. Con boss này sẽ khiến người chơi mệt nhất, vì tìm kiếm cơ hội tiếp cận tấn công rất khó mà còn phải đi phá những con mắt xung quanh nó.   

Nioh
Hundred Eyes quái vật 100 con mắt

4. Đồ Hoạ – Âm Thanh Nioh

Kế đến hãy cùng bài viết đánh giá sơ qua một chút về chất lượng đồ họa và âm thanh của tựa game Nioh này nhé. 

4.1. Đồ họa

Đồ họa của game chủ yếu là sử dụng tông màu u tối, để có thể mô tả chân thật khung cảnh loạn lạc, lầm than do chiến tranh tại Nhật Bản. Đồ họa game rất là chân thật, từ chuyển động, tư thế chiến đấu từ cả NPC, boss, nhân vật chính, nhân vật phụ đều mượt mà, dứt khoát. Người chơi sẽ dễ dàng hòa mình vào thế giới game, cảm nhận được sự quyết tâm hạ đo ván các đối thủ một cách dứt khoát, không khoan nhượng. 

Nioh
Đồ họa của game Nioh

Nhà phát hành của Nioh cũng đã rất thành công khi xây dựng, khắc họa lên được những nhân vật boss cực kì ấn tượng. Những con quái vật trong game được xây dựng chuẩn theo câu truyện dân của Nhật Bản, được biến tấu kinh dị hơn. Từng chi tiết đồ họa trong game đều được thể hiện một cách chi tiết, chân thật, sống động. 

4.2. Âm Thanh

Về mặt chất lượng âm thanh của game cũng gây được ấn tượng không kém. Khi nhân vật giao chiến với quái vật, đầu tiên sẽ là tiếng gầm gừ đầy thách thức. Nhưng khi máu sắp cạn, thì sẽ có tiếng rầm rú, thể hiện sự tức giận, điên cuồng đem đến trải nghiệm âm thanh chân thật nhất cho người chơi. 

Nioh
Âm Thanh của game Nioh

Khi người chơi chiến đấu dưới mưa, sẽ có tiếng bước chân đạp lên vũng nước, kèm theo tiếng sấm chớp. Đem đến một tổng thể không gian từ đồ họa đến âm thanh hòa vào một cực kỳ chân thật. 

5. Cấu hình Nioh

Cấu hình tựa game Nioh yêu cầu cơ bản như sau:

  • Hệ điều hành máy phải từ Windows 8.1, Win 10 64bit. 
  • CPU yêu cầu từ Intel Core i7 4770K hoặc tương đương. 
  • Dung lượng RAM tối thiểu là 8GB RAM. 
  • Card đồ họa từ Nvidia GeForce GTX 1060 VRAM 6GB hoặc AMD Radeon R9 380X tương đương. 
  • Dung lượng bộ nhớ trống 80GB khả dụng. 
Nioh
Cấu hình Nioh yêu cầu

6. Tổng kết lại

Bài viết Nioh – Game nhập vai hành động hardcore cực mạnh Nhật Bản. Đã giới thiệu sơ qua một sống thông tin cơ bản về tựa game Nioh. Mong rằng thông tin bài viết cập nhật, sẽ đem đến được một cái nhìn tổng quan về game cho các bạn đọc, giúp các bạn đọc có thêm được một tựa game hay vào kho game trải nghiệm. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm những tựa game hấp dẫn giới thiệu đến các bạn đọc. Hãy theo dõi trang để có thêm nhiều thông tin game hấp dẫn, chọn được tựa game phù hợp để trải nghiệm nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT”, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn sale kịch sàn đang chờ các bạn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *