Những nâng cấp đáng tiền của iPhone 12 so với iPhone 11 hiện tại

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone 12 được xem là phiên bản kế nhiệm của iPhone 11 hiện tại. Vậy iPhone 11 hiện tại và iPhone 12 mới có những điểm gì mới. Những tính năng mới, thiết kế mới màu sắc mới có khiến bản quyết định móc hầu bao để nâng cấp không?

Xem thêm:

Apple đã chính thức trình làng 4 phiên bản iPhone 12 mới: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. iPhone 12 được xem là phiên bản kế nhiệm của iPhone 11 hiện tại. Vậy iPhone 11 hiện tại và iPhone 12 mới có những điểm gì mới. Những tính năng mới, thiết kế mới màu sắc mới có khiến bản quyết định móc hầu bao để nâng cấp không? Những điểm mới trên iPhone 12 liệu có đủ để bạn quyết định chi hầu bao ra để nâng cấp từ thế hệ cũ hơn.

1. Thiết kế mới

Sau nhiều năm sử dụng thiết kế bo cong cạnh và các góc từ iPhone 6 đến iPhone 11. Hãng đã quyết định thay đổi thiết kế cho iPhone 12. Nhưng thực tế nó lại được lấy cảm hứng từ iPhone 4 và iPhone 5 trước đây. Đến thời điểm này, nhiều người vẫn thích thiết kế của iPhone 4 trước đó. Nhưng nó không đại diện cho tất cả và đánh giá tổng thể thì nó không có gì đột phá.  Những nâng cấp đáng tiền của iPhone 12 so với iPhone 11 hiện tại Bốn phiên bản iPhone 12 đều sử dụng cùng thiết kế. Nhưng chất liệu khung viền có chút khác biệt, iPhone 12 và iPhone 12 mini sử dụng khung nhôm. Riêng iPhone 12 Pro và Pro Max dùng khung thép không gỉ.

2. Công nghệ màn hình (Super Retina XDR)

Trước đây, chỉ có những mẫu iPhone cao cấp mới được trang bị màn hình Super Retina XDR. Thì giờ đây, cả bốn phiên bản đều được trang bị màn hình Super Retina XDR. Công nghệ màn hình này tuy chỉ có tần số quét 60Hz nhưng vẫn đảm bảo được độ mượt mà.

7 13

Có một điểm đáng chú ý là lần này, iPhone 12 còn phủ thêm một lớp gốm Ceramic Shield. Nhờ đó, độ bền của sản phẩm được tăng lên 4 lần so với những sản phẩm trước đây.

3. Hỗ trợ kết nối 5G

Các phiên bản iPhone 12 đều sử dụng băng tần 5G Ultra Wideband. Apple đã tiến hành thử nghiệm công nghệ này tại nhiều quốc gia và hơn 100 nhà mạng. Tốc độ mạng sẽ được cải thiện rất nhiều tải xuống 4GB/s và 200MB/s tải lên. Mặc dù vậy người dùng vẫn có thể tùy chọn để dùng LTE/4G khi không cần tốc độ internet quá cao nhằm tiết kiệm pin.

4. Chip Apple A14 Bionic

Tất cả các mẫu iPhone mới đều được trang bị chip A14 Bionic mới. Chip xử lý này được sản xuất trên tiến trình 5nm mới nhất. Hứa hẹn sẽ cải thiện 40% đến 50% so với dòng chip hiện tại. Nhưng hiện tại, vẫn chưa rõ hiệu năng thực tế của dòng chip này sẽ như thế nào.

4 18

5. iPhone 12 không đi kèm sạc

Dự đoán trước đây cho rằng iPhone mới sẽ không đi kèm với củ sạc bên trong hộp. Điều đó, khiến hộp đựng sản phẩm của iPhone mỏng và nhỏ gọn hơn. Mặc dù điều Apple làm là mang lại ý nghĩa to lớn. Nhưng một số người dùng họ cảm thấy không vui vì điều này.

5 15

Kết luận

Theo nhận định cá nhân, iPhone 12 không có quá nhiều điểm đột phá trong công nghệ và thiết kế. Nhưng nếu xét về chi tiết thì máy cũng là một sản phẩm ấn tượng nếu so với iPhone 11 hiện tại. Và nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm tối ưu trải nghiệm thì iPhone 12 vẫn là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu, bạn muốn tìm một sự “bứt phá” hơn có thể chờ một sản phẩm trong tương lai của Apple.

 

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *