Nhà cung cấp của Apple sẽ thay đổi để sản suất nhiều iPhone 14 Pro hơn

Nhà cung cấp của Apple – Hon Hai sẽ chuyển dây chuyền sản xuất từ iPhone 14 sang các dòng iPhone 14 Pro do nhu cầu mạnh mẽ.

1. iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cho thấy “cầu” mạnh mẽ

Hầu hết các nhà cung cấp cũng sẽ nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng cho dòng iPhone 14 Pro trong vài tuần tới – Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, đây là một lô hàng lớn, tăng khoảng 10% cho các thiết bị này trong Quý IV/2022.

iPhone 14 Pro
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định

Các báo cáo về nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro đang đến từ mọi góc độ. Phân tích từ ngân hàng Đầu tư Morgan Stanley cho thấy chu kỳ iPhone 14 mạnh hơn dự kiến, sử dụng dữ liệu từ thời gian dẫn và đơn đặt hàng trước.

Nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max
Nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone Pro

Tại Mỹ, iPhone 14 Pro Max có Lead Times dài nhất so với bất kỳ mẫu nào được phát hành trong sáu năm qua vào thời điểm tương tự sau khi ra mắt, ở mức 36,5 ngày.

Lead Times của iPhone 14 Pro dài thứ 3 trong cùng một khung thời gian tại 29,5 ngày. Trong khi đó, iPhone 14 chỉ vỏn vẹn 6 ngày cho thấy sự quan tâm thấp hơn trong mô hình này.

iPhone 14 và 14 Plus không có nhiều sức hút
iPhone 14 và 14 Plus không có nhiều sức hút

Dữ liệu từ ngân hàng đầu tư JP Morgan cho thấy nhu cầu mạnh mẽ tương tự đối với iPhone 14 Pro, nói rằng nó có thời gian giao hàng trung bình 35 ngày và iPhone 14 Pro Max là 41 ngày. iPhone 14 Plus có thời gian giao hàng được đặt ở mức 21 ngày.

iPhone 14 Pro với những nâng cấp mạnh mẽ
Dòng Pro với những nâng cấp mạnh mẽ

Các tính năng mới trong các mẫu iPhone Pro bao gồm cảm biến camera 48 MP, Always-on Display và Dynamic Island thay thế cho phần notch tai thỏ. Những mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max dường như đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng để người tiêu dùng tìm cách cập nhật iPhone hiện tại của họ hoặc mua mới một chiếc iPhone đầu tiên.

2. Tạm kết

Những gì mà iPhone 14 tiêu chuẩn làm được có vẻ như vẫn chưa đủ sức thuyết phục người dùng iPhone 13 nâng cấp nhưng đối với iPhone Pro và Pro Max thì khác, nó hoàn toàn đủ thuyết phục.

Đứng trước nhu cầu mạnh mẽ của 2 dòng “Pro”, buộc các nhà cung cấp của Apple phải thay đổi chiến lược để cân bằng cung – cầu.

Đừng quên, thường xuyên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ hấp dẫn và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Nguồn: Appleinsider


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.