Người dùng Android muốn đổi máy khi iPhone mới được trang bị cổng USB-C

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Việc điện thoại iPhone mới được trang bị cổng USB-C có thể làm thay đổi quyết định của một số người dùng Android khi chọn mua điện thoại, theo một cuộc khảo sát gần đây. Theo bài báo từ MacRumors, nghiên cứu này đã thu thập ý kiến từ hơn 1.000 người dùng iPhone và hơn 1.000 người dùng Android tại Hoa Kỳ.

1. 44% người dùng Android cân nhắc sẽ nâng cấp iPhone mới có cổng Type C (USB-C)

Cuộc khảo sát do SellCell tiến hành cho thấy, 63% người dùng iPhone đã tham gia khảo sát cho biết việc Apple chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C sẽ ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp lên iPhone mới của họ. Trong số những người sẽ mua vì USB-C, phần lớn người dùng iPhone (37%) cho biết họ sẽ nâng cấp bởi vì có thể sử dụng cùng một cáp sạc cho iPhone, Mac và iPad. Tổng cộng, 66% người dùng iPhone cho biết họ sẽ nâng cấp lên iPhone mới trong năm nay.

Du an moi 2023 09 06T205946.119

Một kết quả đáng chú ý trong cuộc khảo sát là tỷ lệ người dùng Android có quan tâm đến việc iPhone chuyển sang sử dụng cổng USB-C: 44% người dùng Android đã tham gia khảo sát cho biết họ sẽ cân nhắc mua iPhone mới có cổng type C. Trong số này, 35% người dùng Android cho biết lý do của họ là iPhone sẽ tương thích với các bộ sạc của các thiết bị không phải của Apple.

2. Cổng USB-C trên iPhone mới tiện dụng hơn cho người dùng

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng Android đều sẽ chuyển sang iPhone mới. 66% người dùng Android cho biết họ sẽ không mua smartphone mới, trong khi 34% người dùng này cho biết họ sẽ cân nhắc nâng cấp lên iPhone mới.

Du an moi 2023 09 06T205924.190

Theo MacRumors, trong suốt hơn 10 năm qua, Apple đã giữ cổng Lightning trên iPhone. Cổng sạc độc quyền của hãng này được giới thiệu từ tháng 9 năm 2012 với iPhone 5. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các dòng Mac và iPad của Apple đã chuyển sang sử dụng tiêu chuẩn sạc USB-C phổ biến hơn. Quyết định dự kiến của Apple chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho iPhone năm nay được thúc đẩy bởi áp lực tuân thủ các quy định mới được áp dụng tại Châu Âu, yêu cầu tất cả các thiết bị di động và máy tính xách tay của người tiêu dùng sử dụng cổng sạc thông dụng.

3. Lời kết

Tuy vậy, việc iPhone mới được trang bị cổng USB-C không phải là yếu tố duy nhất quyết định người dùng Android chọn lựa. Nhiều người dùng Android chọn Android vì lý do hệ điều hành iOS bị giới hạn. Việc sử dụng cùng một cáp sạc cho nhiều thiết bị có thể tiện lợi, nhưng không phải tất cả người dùng Android sẽ chuyển sang iPhone chỉ vì điều này.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *