Microsoft sắp công bố chiếc Laptop AI tại sự kiện tháng 5

0
3

Trong khi chúng ta đang háo hức chờ đợi phiên bản đầu tiên của Windows 12, có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch cho một sự kiện đặc biệt vào ngày 20 tháng 5. Sự kiện này sẽ diễn ra trước hội nghị dành cho nhà phát triển sắp tới của công ty – Build 2024.

1. Microsoft sẽ có sự kiện lớn cuối tháng 5

Trong lời mời gửi đến các hãng truyền thông, Microsoft tiết lộ rằng CEO Satya Nadella sẽ có bài phát biểu quan trọng nêu bật “tầm nhìn về AI trên cả phần cứng và phần mềm” của công ty. Đáng chú ý, sự kiện này sẽ không được phát trực tiếp – sự kiện này chỉ dành riêng cho các nhà báo tham dự trực tiếp – vì vậy bạn sẽ không thể xem lại sau đó.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T211458.453

Sự kiện này dự kiến sẽ tập trung vào việc tích hợp AI chặt chẽ hơn vào các thiết bị sắp tới của Microsoft và các bản cập nhật Windows. Nhưng đó sẽ không phải là chủ đề duy nhất mà sự kiện đề cập đến. The Verge đưa tin rằng chúng ta cũng có thể mong đợi được thấy các phiên bản dành cho người tiêu dùng của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 rất được mong đợi tại sự kiện vào ngày 20 tháng 5.

2. Các laptop AI của Microsoft sẽ chạy trên nền tảng Snapdragon ARM?

Những máy Surface sắp tới hướng đến người tiêu dùng này có khả năng là những máy đầu tiên sử dụng bộ xử lý Snapdragon X Elite mới nhất của Qualcomm. Chúng cũng chắc chắn sẽ tập trung vào việc cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ được hỗ trợ bởi AI trong Windows.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T211431.507

3. Tầm nhìn về AI của Microsoft

Sự kiện ngày 20 tháng 5 sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách Microsoft hình dung tương lai của AI trong cả phần cứng và phần mềm. Công ty đã đầu tư đáng kể vào AI trong những năm gần đây và sự kiện này sẽ là cơ hội để họ trình bày tầm nhìn của mình về cách AI sẽ định hình các sản phẩm và dịch vụ của họ trong tương lai.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T211558.767

Microsoft cũng đã cam kết sẽ mang đến các cập nhật về “AI, Copilot, v.v.” tại hội nghị Build 2024, vì vậy chúng ta cũng mong đợi một số thông báo mới về Microsoft Copilot. Sự kiện Build 2024 sẽ bắt đầu vào thứ Ba, ngày 21 tháng 5 và kéo dài đến hết ngày 22 tháng 5.

4. Máy tính xách tay Surface mới

Ngoài việc tập trung vào AI, sự kiện ngày 20 tháng 5 cũng sẽ chứng kiến sự ra mắt của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6. Đây là hai trong những thiết bị Surface được mong đợi nhất năm nay và chúng dự kiến sẽ mang đến một loạt các tính năng mới và cải tiến.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T211632.736

Surface Pro 10 dự kiến sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với Surface Pro 9. Có tin đồn rằng máy tính bảng 2 trong 1 này sẽ có màn hình lớn hơn, bộ xử lý mạnh hơn và thời lượng pin được cải thiện. Surface Laptop 6 cũng dự kiến sẽ có một số nâng cấp đáng kể. Máy tính xách tay này được đồn đại là sẽ có màn hình PixelSense Flow mới, bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13 và thời lượng pin dài hơn.

5. Kết luận

Sự kiện của Microsoft vào ngày 20 tháng 5 hứa hẹn sẽ là một sự kiện quan trọng đối với công ty và ngành công nghệ nói chung. Sự kiện này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tầm nhìn của Microsoft về tương lai của AI, cũng như giới thiệu các thiết bị Surface mới và các bản cập nhật cho Microsoft Copilot.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Android Authority


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây