iPhone 13 có khả năng sở hữu chế độ Always On trên Apple Watch và công nghệ ProMotion của iPad cực hấp dẫn

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Mark Gurman đến từ Bloomberg cho biết series điện thoại thông minh iPhone 13 tiếp theo của nhà sản xuất Apple dự kiến trình làng trong năm nay sẽ sở hữu chế độ Always On như trên sản phẩm Apple Watch trước đó. Công nghệ ProMotion cũng có khả năng sẽ được tích hợp trên smartphone này.


Xem thêm:


Trước đó, cũng có rất nhiều tin đồn nói về việc iPhone 13 series sở hữu màn hình tần số quét cao 120 Hz cùng công nghệ ProMotion cực hiện đại.

iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120 Hz

Năm ngoái, gã khổng lồ Cupertino được kỳ vọng sẽ mang lại màn hình tần số quét cao cho tiền nhiệm của iPhone 13 nhưng được cho là đã từ bỏ ý tưởng này vì lo ngại về dung lượng pin. Năm nay, công ty có thể sẽ áp dụng công nghệ LTPO (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp) của Samsung để sử dụng màn hình 120 Hz trên các phiên bản Pro.

Apple đã giới thiệu công nghệ này, được gọi là ProMotion vào năm 2017 trên dòng iPad Pro. Tần số quét là số lần màn hình cập nhật hình ảnh mới mỗi giây và một con số cao hơn giúp thao tác cuộn trôi chảy hơn, chơi trò chơi mượt mà hơn và khả năng phản hồi cao hơn.

promotion iphone 13 didongviet

Để màn hình của bạn chạy ở tần số 120Hz liên tục có thể lãng phí vì nó vô nghĩa đối với nội dung tĩnh và đó là lý do LTPO xuất hiện. Màn hình LTPO có thể tự động điều chỉnh tần số quét tùy thuộc vào nội dung được hiển thị và điều này làm cho chúng tiết kiệm điện hơn so với silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) màn hình bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) mà các công ty thường sử dụng.

Màn hình LTPO của iPhone 13 sẽ hỗ trợ chế độ Always On

Vì tần số quét về mặt lý thuyết có thể xuống thấp tới 1Hz nên các tin đồn ngụ ý rằng LTPO sẽ mở đường cho tính năng Always On trên iPhone 13. Chức năng này lần đầu tiên xuất hiện trên Apple Watch với Apple Watch Series 5.

Tần số quét thấp cho phép màn hình hoạt động ở mức độ sáng thấp và điều này giúp tiết kiệm năng lượng trong những thời điểm bạn không cần màn hình hoạt động hoàn toàn. Hầu hết các điện thoại thông minh Android cao cấp đều đã có tính năng này và cách triển khai của Apple dự kiến ​​cũng tương tự như vậy.

always on iphone 13 didongviet

Trên một báo cáo, đồng hồ và mức sạc pin sẽ luôn hiển thị ở chế độ Always On và chỉ một phần của màn hình sẽ sáng lên tạm thời để hiển thị thông báo mới.

Báo cáo hôm nay cũng nhắc lại rất nhiều điều tương tự đã được đồn đại trước đó: iPhone 13 sẽ đi kèm với chip A15 Bionic, một notch nhỏ hơn, cải thiện khả năng quay video và thời lượng pin lớn hơn. Công nghệ vân tay trong màn hình không mất đi mà sẽ luôn có mặt trong năm tới.

Ngày dự kiến ra mắt của series điện thoại Apple 2021

Theo như lịch trình ra mắt hàng năm, khả năng cao là iPhone 13 series sẽ được trình làng vào cuối tháng 9 năm nay. Năm ngoái, hãng đã phải dời ngày này vào tháng 10 do ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết năm nay mọi thứ đã được khắc phục một cách đáng kể và họ sẽ trở lại với lịch công bố như truyền thống mọi năm.

ngay ra mat iphone 13 didongviet

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *