iPhone 13 Pro Max lại có thêm một tính năng độc đáo mà bạn không ngờ chiếc điện thoại này có thể làm được

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone 13 Pro Max mới đây đã được một bác sĩ tận dụng cụm camera mới để chụp ảnh và khám chữa mắt cho bệnh nhân của mình. Tất cả là nhờ camera siêu cận macro mới được Apple nâng cấp cho dòng iPhone Pro. Cảm biến mới cũng được hãng đưa vào nhiều nâng cấp, cùng xem qua cụm camera này có gì đặc biệt nhé.

Lý tưởng của Apple về số chấm (megapixel) trên điện thoại

Apple vốn nổi tiếng với việc không chạy theo số lượng mà theo đuổi chất lượng ảnh chụp. Hãng không nâng số chấm của cụm camera mới trên iPhone 13 Pro Max, vẫn là con số 12MP quen thuộc, tuy nhiên, hãng đã nâng kích cỡ cảm biến lớn hơn, cho những ảnh chụp rõ nét hơn, sángchi tiết hơn.

iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 1

Việc duy trì số chấm ở mức 12MP cũng giúp máy luôn xử lý hình ảnh nhanh nhất gần như tức thì. Người dùng có thể an tâm vì số chấm sẽ không quyết định độ đẹp của bức ảnh, tất cả nằm ở cảm biến ảnh.

Chi tiết thông số camera mới trên iPhone 13 Pro Max

Cụ thể hơn, iPhone 13 Pro Max được trang bị cụm camera gồm:

  • Camera góc rộng (wide) 12MP khẩu độ f/1.5, tiêu cự 26mm, lấy nét theo pha, chống rung OIS.
  • Camera góc siêu rộng (ultrawide) 12MP khẩu độ f/1.8, tiêu cự 13mm, góc rộng lên đến 120˚.
  • Camera tele 12MP khẩu độ f/2.8, tiêu cự 77mm và zoom quang học 3X cùng chống rung OIS.
iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 2

Khả năng chụp ảnh quay phim siêu cận macro là điểm nhấn

Tận dụng cụm camera siêu rộng mới siêu chi tiết và kết hợp cùng phần mềm tối ưu trên con chip Bionic A15, iPhone 13 Pro Max cho khả năng chụp siêu cận ấn tượng, mượt mà và rõ nét. Người dùng chỉ việc đưa điện thoại đến gần vật thể cần chụp siêu cận thì chế độ macro sẽ tự động được kích hoạt, một phong cách rất Apple.

iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 3

Chế độ siêu cận cũng hỗ trợ quay phim cùng các chức năng đặc biệt khác như Slow-mo, Time-lapse, cho ra những thước phim siêu cận cực sáng tạo.

Một bác sĩ dùng camera siêu cận của iPhone 13 Pro Max khám chữa mắt cho bệnh nhân

Mới đây một bác sĩ đã ứng dụng camera của iPhone 13 Pro Max trong công việc của mình. Tommy Korn, bác sĩ nhãn khoa đã đăng một bài viết về việc anh đã dùng chế độ siêu cận của iPhone 13 Pro Max để chụp lại ảnh mắt của bệnh nhân. Bác sĩ Korn nói rằng việc chụp ảnh bằng iPhone mới giúp anh dễ dàng theo dõi sự thay đổi trên mắt của bệnh nhân và đưa ra các biện pháp chăm sóc kịp thời hơn.

iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 4

Đối với những bệnh nhân cấy ghép giác mạc, bác sĩ Korn cho biết họ đã phải chịu những đau đớn mài mòn giác mạc, iPhone 13 Pro Max theo bác sĩ Korn đã giúp anh theo dõi những mài mòn xảy ra trên mắt bệnh nhân.

iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 5

Việc này cũng đẩy mạnh lợi ích về sức khỏe của iPhone 13 Pro Max đối với người dùng, Apple vốn nổi tiếng đẩy mạnh về sức khỏe trên các thiết bị của họ, giờ đây với chức năng mới, bệnh nhân có thể theo dõi từ xa, gởi ảnh siêu cận chi tiết cho bác sĩ để dễ dàng kịp thời theo dõi. Kết hợp cùng Apple Watch thế hệ mới cải tiến, các thiết bị của hãng ngày càng hướng đến việc chăm sóc sức khỏe người dùng một cách tốt nhất.

Những hình ảnh khác từ camera siêu cận trên iPhone 13 Pro Max

Không chỉ đơn giản là một chế độ “chụp cho vui”, Apple đã rất nghiêm túc với chế độ chụp mới trên iPhone 13 Pro Max. Những hình ảnh siêu cận khắp nơi trên thế giới được chụp từ cụm camera của iPhone 13 Pro Max đã chứng minh cho điều đó. Cùng xem qua một số ảnh chụp mẫu từ cụm camera siêu cận này nhé.

iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 7
iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 6
iphone 13 pro max macro sieu can didongviet 8

Kết luận

iPhone 13 Pro Max một lần nữa đã chứng minh vai trò của mình đối với người dùng smartphone. Flagship siêu phẩm của Apple không chỉ phù hợp với những người làm nội dung sáng tạo mà còn ứng dụng trong lĩnh vực y tế, và còn rất nhiều ứng dụng sáng tạo khác đang chờ đợi người dùng trải nghiệm. Bạn sẽ dùng cụm camera siêu cận trên iPhone 13 Pro Max để làm gì? Cùng để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

Nguồn: Phonearena


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *