Apple sẽ biến iPad thành chiếc laptop di động với iPadOS 16

Chỉ còn một ngày nữa là sự kiện WWDC 2022 sẽ diễn ra trên toàn cầu qua hình thức live stream. Mọi sự chú ý tại sự kiện dành cho lập trình viên lớn nhất năm của Apple đều dồn vào iOS 16 và iPadOS 16.

1. iPad sẽ hoạt động như laptop với iPadOS 16 mới

iPadOS 16 được đự đoán sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng đa nhiệm hoàn toàn mới cho người dùng khi giờ đây chiếc iPad của bạn có thể làm việc như một máy tính laptop thực thụ.

1.1. iPadOS 16 cải thiện đa nhiệm giao diện lẫn hiệu năng

Mặc dù iPad đã làm rất tốt vai trò máy tính bảng của mình khi hầu hết giao diện ứng dụng tải về từ App Store đều được thiết kế riêng cho màn hình kích cỡ lớn, tận dụng được không gian lớn để người dùng làm việc hiệu quả hơn.

iPadOS 16

Tuy nhiên mặc dù có giao diện ứng dụng riêng biệt, iPadOS vẫn chưa đem lại trải nghiệm làm việc đa nhiệm tốt trong những năm qua, người dùng chỉ có thể làm việc với một ứng dụng một lúc hoặc chia đôi cửa sổ mà thôi.

iPadOS 16

iPadOS 16 được dự đoán sẽ đem lại trải nghiệm đa nhiệm hoàn toàn mới khi người dùng có thể kéo để thay đổi kích cỡ cửa sổ, việc chuyển đổi qua lại giứa các ứng dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc cũng sẽ không còn là vấn đề đối iPadOS 16.

1.2. iPadOS 16 sẽ hỗ trợ mở nhiều ứng dụng cùng lúc hơn

Hiện tại, iPadOS chỉ cho chúng ta mở cùng lúc 2 ứng dụng 1 ứng dụng dạng Slide Over. Trong tương lai số lượng ứng dụng mở cùng lúc có thể nhiều hơn và hỗ trợ bàn phím/chuột tốt hơn. Đối thủ Samsung đã làm điều này khá tốt với chế độ DeX Mode trên các điện thoại, máy tính bảng của hãng và hy vọng Apple sẽ thay đổi điều này trên phiên bản iPadOS 16 sắp tới.

ipados 16 hoat dong nhu laptop didongviet 2
iPadOS 16 sẽ có giao diện nhiều cửa sổ như hình?

2. Lời kết: iPadOS 16 sẽ cạnh tranh trực tiếp với MacOS?

Apple luôn có định hướng rõ ràng cho từng phân khúc khách hàng của hãng và miếng bánh MacOS với các dòng laptop Macbook Air, Macbook Pro vẫn được hãng chú trọng phát triển nên iPadOS 16 sẽ mở ra một hướng đi mới và Apple chưa có ý định dùng iPad để thay thế cho máy tính Mac, ít nhất là trong tương lai gần.

Nguồn: Techradar


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.